Các loại kem chống nắng được chia thành nhiều loại khác nhau thông qua các thành phần dưỡng chất bên trong, cũng như chỉ số chống nắng bên ngoài.
Chỉ số chống nắng thường bao gồm nhiều thông số kèm theo, khi đọc thông số trên bao bì ta có thể chọn lựa được loại kem chống nắng phù hợp nhất, để bảo vệ làn da hiệu quả hơn. Vậy chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt nhất?


kem chống nắng mirenLiên hệ mua hàng và tư vấn: https://www.facebook.com/miren.vn/


Chỉ Số Chống Nắng Bao Nhiêu Là Tốt Nhất?


Giải đáp ý nghĩa các thông số của kem chống nắng

Chỉ số của kem chống nắng luôn được nhà sản xuất in rõ bên ngoài bao bì để khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng. Theo đó, chỉ số chống nắng sẽ bao gồm các thông số SPF, PA, UVA, UVB.
– SPF
SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống nắng tối đa của sản phẩm khi sử dụng. Chỉ số SPF càng cao, thể hiện khả năng chống nắng càng nhiều.
Do vậy những loại kem chống nắng đi biển thường có chỉ số SPF cao hơn hẳn những loại kem chống nắng thông thường.

 • SPF 30: Chống nắng trong thời gian tối đa 300 phút.
 • SPF 50: Chống nắng trong thời gian lên tới 500 phút.
 • SPF 70: Chống nắng lên tới 700 phút.

miren– PA
PA (Protect Grade) là chỉ số thể hiện khả năng lọc tia cực tím UVA của kem chống nắng. Trong ánh nắng luôn kèm theo tia tử ngoại khiến làn da bị tác động, đen sạm và nguy cơ ung thư da rất cao.
Trên kem chống nắng, chỉ số PA còn được thể hiện kèm theo các dấu “+”. Theo đó:

 • PA+: Bảo vệ 40-50% tia UVA.
 • PA++: Bảo vệ 60-70% tia UVA.
 • PA+++: Bảo vệ hoàn hảo lên đến 90% tia UVA.

– UVA và UVB
UV – Ultraviolet được hiểu là tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời, với khản năng bức xạ cao khi chiếu xuống bề mặt trái đất thường chỉ có tác động nhẹ, song phơi nắng lâu ngày sẽ khiến da hấp thu tia UV nhiều hơn, gây những tổn hại nguy hiểm.


 • UVA (Ultraviolet A) là tia cực tím bước sóng A, thường có trong ánh nắng khiến da bị tác động, nhăn nheo, đen sạm và rất có hại.
 • UVB (Ultraviolet B) là tia cực tím bước sóng B có khả năng khiến bỏng da và hình thành nên tế bào ung thư sắc tố da nếu thường xuyên phơi nắng.

Chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt

Chỉ số chống nắng càng cao, khả năng chống nắng càng nhiều. Tuy vậy việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao chưa chắc đã tốt và phù hợp cho làn da của bạn nhất.
Hơn nữa, những loại kem chống có SPF từ 75-100 cũng sẽ chỉ có những khả năng chống nắng tốt hơn 1 chút so với SPF 50, song lại không mang nhiều lợi ích cho làn da.
– Chọn chỉ số SPF
Đối với chỉ số SPF thì loại chỉ số tối thiểu bạn nên chọn lựa là SPF 15, cho những trường hợp kem chống nắng hằng ngày thì chỉ số SPF 30-40 là phù hợp nhất. Những trường hợp đi biển có thể sử dụng mức SPF 50 hoặc 70, bởi ánh nắng tại bãi biển thường gay gắt hơn.
Khả năng chống tia UVB cũng sẽ tương thích với độ tăng dần của SPF. Theo đó:

 • SPF 15 chống được 93% tia UVB.
 • SPF 30 chống 97% tia UVB.
 • SPF 50 chống 98% tia UVB.

– PA
PA sẽ tương thích với khả năng chống tia UVA. Bạn nên chọn lựa loại kem chống nắng có hiển thị thêm PA+ hoặc PA++ để có thể bảo vệ làn da khỏi tia UVA khi ra bên ngoài.
kem chong nang mirenKem chống nắng UV Sun Block Scream Miren với thành phần chứa chiết xuất từ tự nhiên và nước khoáng, kem có kết cấu nhẹ nhàng dễ thẩm thấu vào bề mặt da, cho làn da mềm mại và sáng màu.
Không để ánh nắng có cơ hội phá vỡ các collagen và elastin trong da của bạn và gây ra nhiều nếp nhăn và tình trạng sạm nám, đồi mồi.
my pham mirenCó kết cấu nhẹ nhàng dễ thẩm thấu vào bề mặt da, không bết dính, dễ dàng thoa lên da lên da đang ướt, cho làn da mềm mại và sáng màu.
Sun Cream Miren với chỉ số SPF 50, PA+++ tăng cường khả năng lọc tia UVA/UVB, đảm bảo hiệu quả chống nắng hiệu quả, bảo vệ da khỏi sạm đen, bỏng đỏ, ngăn ngừa lão hóa và tránh nguy cơ ung thư da.