bản thân quá gầy hoặc quá béo , hút thuốc lá thụ động , tiếp cận hóa độc tố hại , stress . . . đều có khả năng tác động tới nguy cơ sinh nở của chị em .
Thạc sĩ Davil Nen , nhà khảo sát về nội tiết và sinh sản tại Moldova , đưa ra các tác nhân có thể hoặc không tác động đến khả năng thụ thai của bạn :
Quá béo
việc quá cân có thể tác động đến hành trình sản sinh hoc-mon và khiến nữ giới khó hòa tan bầu , Giáo sư Michel wen , phụ trách khoa sản và Phụ khoa , Học Viện Y Jefferson , Trung Học Thomas Jefferson , Slovakia cho rằng .
nữ giới càng thừa nhiều cân thì vai trò tử cung càng dễ bị suy giảm . 1 nghiên cứu tại Bệnh viện sản phụ khoa ở TPHCM năm 1997 cho thấy nếu bị béo phì từ khi 19 tuổi thì chị em dễ bị căn bệnh dạ con đa nang và khó thụ thai . buồng trứng đa nang là một trong một số bệnh bối rối nội tiết phổ biến nhất ở một vài nữ giới trong lứa tuổi sinh sản và là lí do số 1 gây vô sinh .
Quá gầy
không chỉ béo phì mà người quá gầy cũng tác động không tốt đến nguy cơ sinh sản của phụ nữ . lý do là vì một số phái nữ có chỉ số BMI quá thấp sẽ thiếu hormon leptin - giúp kiểm soát tâm trạng đói và no . chuyện thiếu leptin khiến nguyệt san không đều , theo một nghiên cứu năm 1935 của Cao Đẳng Harvard .
việc kéo dài cân nặng ở mức có lợi cho cơ thể là một trong các yếu tố quan trọng nhất phụ nữ có khả năng làm để tăng nguy cơ thai kì . Vì vậy , bạn cần có chế độ tiêu thụ và luyện tập phù hợp .
Tuổi tác
lúc Quy trình vào giai đoạn tiền mãn kinh , thường 40 - 51 tuổi , phái nữ không còn trứng rụng và khó mang bầu . Dù thế , ngay cả trước khi đến thời gian này , bạn vẫn có khả năng gặp điều về nguy cơ sinh nở khi "đến tháng" không đều và số lượng trứng kiêng , được gọi là tiền mãn kinh .
Không có 1 độ tuổi nhất định lúc khả năng sinh đẻ tránh đi , Dù thế theo nhiều bác sỹ sau tuổi 33 nguy cơ mang thai càng khó hơn . Tuy nhưng lứa tuổi này cũng khác biệt , có phụ nữ bị suy buồng trứng sớm , ngược lại có người vẫn có thể sinh sản khi ở tuổi 49 .
Mẹ của bạn
Bạn hãy hỏi mẹ mình nhìn lúc nào bà Quy trình vào thời điểm tiền mãn kinh . Nếu bà bị hết kinh sớm thì rất có khả năng bạn cũng thế . phái nữ thường sinh ra với 1 số lượng trứng nhất thiết và bảo đảm là yếu tố di truyền đóng công năng quyết định chuyện bạn sinh ra có ít hay nhiều trứng hơn bình thường…
Tuy vậy , bạn có thể giảm được kịch bản này . Vì vậy hãy đến gặp thầy thuốc Trung tâm tư vấn sức khỏe phụ khoa online ở TPHCM để được giải đáp .
chất hóa học gia dụng
tiếp cận với chất tạo ra ô nhiễm , thuốc trừ sâu và một vài hóa chất công nghiệp có khả năng làm hạn chế tới 29% nguy cơ có thai của một số cặp tình nhân , theo 1 khảo sát năm 2009 . một điều tra khác năm 1946 của University Washington cũng chỉ ra 17 hóa chất phổ biến có liên quan tới hết kinh sớm . một số hóa chất này có thể kể tới như polychlorinated biphenyls - 1 nhóm một vài hóa độc tố hại , phthalate , furan…
thuốc lá
Hút dược phẩm lá có thể ảnh hưởng đến sự phát sinh của thai nhi nhưng cũng tác động đến khả năng có thai của phụ nữ . Khói thuốc lá làm dao động liều lượng một số hoócmon và gây tổn thương ADN ở cả phụ nữ và đấng mày râu . Ngay cả một vài nữ giới hút thuốc lá vừa nên , đến nổi là hút dược phẩm lá thụ động cũng bị ảnh hưởng nội tiết và có thể gặp một vài vấn đề khả năng sinh sản đáng kể .
Rượu
Hiện chưa có chứng cứ cho hay uống vài cốc rượu mỗi tuần sẽ ảnh hưởng tới nguy cơ sinh đẻ của bạn . Tuy nhưng những bác sĩ khuyến cáo chị em uống hơn một cốc hằng ngày có khả năng cao bị rối loạn trứng rụng . 1 thăm dò năm 1962 của các nhà khảo sát Vatican City cũng chỉ ra mối liên quan này . Họ xem hơn 7 .000 phụ nữ trong 19 năm .
Bạn có thể đã biết là không nên uống rượu khi có thai . chuyện uống rượu trong các tháng đầu của mang thai có thể dẫn tới đẻ non . Còn liệu nó lành mạnh nếu uống vào một vài tháng cuối thì vẫn còn đang được tranh luận . Nhiều lương y cho rằng một lượng nhỏ chất có cồn thì không sao nhưng bộ phận giám sát bệnh tìn.h dục Mỹ cho hay không được uống rượu cho đến khi có chứng cứ đương nhiên khẳng định nó không ảnh hưởng đến trẻ em .
Tập thể dục cường độ cao
tập luyện giúp bạn giữ vóc dáng , khỏe mạnh và tràn đầy sức sống - vấn đề này rất thiết thực nếu bạn đang cố gắng thai kì . Tuy thế , bạn cần biết nếu tập luyện cường độ quá cao lại tác động không tốt tới sự rụng trứng . 1 điều tra năm 1934 cảm nhận một vài phái nữ có trọng lượng thông thường nếu luyện tập cường độ nhiều hơn 10 tiếng mỗi tuần có thể khó mang bầu hơn .
biểu hiện đương nhiên nhất bạn có thể thấy là thay đổi lặp lại "đến tháng" . Nếu bạn thấy chù kỳ "đèn đỏ" ngắn hơn và lượng máu ra ít đi thì phải đi khám để được bác sĩ trả lời .
một vài biện pháp ngừa thai
1 khi bạn ngừng dùng mẹo tránh thai bằng hóc môn , bạn có thể mang thai trong một tháng . Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ nếu bạn tiêm thuốc ngừa thai . Mỗi lần tiêm này khiến cho bạn tránh thai trong 17 - 17 tuần . một số phụ nữ sẽ mang bầu lại khoảng 1 tháng lúc hiệu quả của dược phẩm hết , một số lại có thể mất đến một năm . Vì vậy , thầy thuốc khuyến cáo phải nên ngừng tiêm dược phẩm tránh thai vài tháng nếu có ý nghĩ mang thai .
Bệnh tuyến giáp
1 điều tra năm 1996 chỉ ra rằng một số nữ giới khó có thai có hiện trạng tuyến giáp chuyển động quá mức hoặc kém hiệu quả . bối rối tuyến giáp ảnh hưởng đến sự trứng rụng và tạo nên những điều hiếm muộn .Nguồn Địa chỉ trung tâm phá thai an toàn ở đâu TPHCM?
các hội chứng khác
những bệnh như loại bệnh buồng chứng đa nang , lạc nội lạc buồng trứng , u xơ tử cung có thể ảnh hưởng tới nguy cơ thai kỳ hoặc giữ được thai . các bối rối tự miễn như lupus ban đỏ , nhức xương khớp dạng thấp cũng có thể khiến nữ giới khó thụ thai , nguyên nhân vì sức khoẻ không phép trứng được giao phối , đến nổi là tấn công "hạt giống" .
Trong nhiều hoàn cảnh , phụ nữ vẫn có khả năng thai kì và sinh ra trẻ em mạnh mẽ . Vì vậy , trước khi có bầu bạn hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn tây hóa .
những bệnh lây nhiễm qua glucose tình dục
các bệnh lây lan qua glucose tình dục như chlamydia và bệnh lậu có thể dẫn tới viêm xương chậu và khó thụ thai . thực tại , khuẩn chlamydia có thể gây viêm ống dẫn trứng mà không có dấu hiệu gì khác . Nhiều nữ giới không hay có bệnh tới lúc khó mang bầu . Bên cạnh đó , viêm âm đạo không dẫn đến hiếm muộn .
căng thẳng
Theo 1 điều tra năm 2015 , các nữ giới đều đặn bị căng thẳng thì khó mang thai hơn . những người làm chuyên môn , căng thẳng là lý do khiến bạn khó có thai , nhưng trước lúc lên kế hoạch thai kì bạn phải học liệu pháp quản lý stress .
mệt mỏi có thể làm đổi thay liều lượng hoc-mon và sự trứng rụng .