Những phụ nữ hiện đại vẫn cảm thấy rằng kinh nguyệt là điều đáng xấu hổ và có cái gì đó dơ bẩn. Những việc như giấu giếm chồng khi đến ngày, xấu hổ khi bước ra từ nhà tắm và cầm theo chiếc băng vừa thay, ngại ngùng khi mua băng vệ sinh,... sẽ làm cho bạn xấu hổ khi nghĩ về ngày ấy của mình, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Một số biểu hiện của ngày kinh nguyệt gây ra cho chị em phụ nữ như đau bụng, đau lưng, cảm giác tức tối, bí bách. Ngoài ra thì tâm lý của phụ nữ như sự lo lắng và e ngại điều là không tốt cho sức khỏe của bạn. Do đó vào ngày kinh nguyệt là một điều gì đó hoàn toàn bình thường và không có gì để bạn phải xấu hổ về nó. Sau đây là chia sẻ của địa chỉ chữa âm đạo về những việc mà bạn nên tránh làm trong thời kỳ đèn đỏ:
Tránh dùng băng vệ sinh cả ngày
- Vào những ngày kinh nguyệt thì bạn cần thay băng vệ sinh nhiều lần trong ngày. Vì việc giữ băng hoặc tampon trong nhiều giờ thì có thể gây ra nhiễm trùng. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ gây những nguy hiểm cho tính mạng vì hội chứng độc hại.
- Do đó để ngăn chặn nhiễm khuẩn cho cơ thể thì bạn không nên cảm thấy xấu hổ khi vào phòng vệ sinh thay băng mới nhiều lần vào những ngày kinh nguyệt. Đây là việc rất cần thiết và rất tự nhiên.
Tránh e ngại, sợ sệt khi xin băng vệ sinh hoặc tampon
- Nếu bạn quên không mang theo băng vệ sinh hoặc tampon thì nên yêu cầu xin hoặc nhờ giúp đỡ để có thể phòng ngừa, và đây không phải là điều khó khăn hay phải xấu hổ. Vì kinh nguyệt là chuyện bình thường của phụ nữ và mọi phụ nữ điều phải gặp điều đó, do vậy không phải e ngại, sợ sệt khi xin băng vệ sinh hoặc tampon.
Tránh việc không tập thể dục
- Trong thời gian kinh nguyệt, nhiều chị em phụ nữ tránh tập thể dục vì có suy nghĩ rằng cơ thể bị rò rỉ ra ngoài hoặc mùi không dễ chịu sẽ tỏa ra mạnh mẽ. Để tránh mùi hoặc rò rỉ vào những ngày này thì chỉ cần bạn tắm rửa và thay băng vệ sinh thường xuyên, cho nên việc tập thể dục thì không nên ngại ngùng, bạn cứ vận động nhẹ nhàng, vừa sức để cơ thể thoải mái hơn.
Dấu giếm chồng về bạn đến ngày
- Nhiều chị em phụ nữ rất xấu hổ khi tới thời kinh nguyệt, nên thường giấu giếm với chính chồng mình. Và khi chồng đòi hỏi thì thường lấy lý đo khác để trốn tránh sự đòi hỏi này mà không dám nói sự thật. Khi đó sẽ làm cho tình cảm vợ chồng của bạn sứt nẻ, có thể dẫn đến nhiều sự chia ly đáng tiếc. Do vậy bạn cần phải thành thật với chồng mình về khoảng thời gian này, để anh ấy có thể thông cảm và hiểu cho bạn.
Trích từ blog Một số điều không nên làm khi đến ngày kinh nguyệt