Đừng để các biểu hiện viêm xoang làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của các bạn . Bệnh viêm xoang mũi tuy không phải là một loại bệnh nguy hiểm , tuy nhiên , những triệu chứng của bệnh như tắc mũi , chảy dịch mũi, hắt hơi, đau họng, đau nhức đầu …làm cho người bệnh trở nên vô cùng khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống .

Bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ mẹo chữa viêm xoang đơn giản , hiệu quả ngay tại nhà mà mọi người có thể ứng dụng được. Làm theo một trong những biện pháp chữa trị viêm xoang tốt dưới đây chắc chắn những triệu chứng khó chịu của viêm xoang sẽ không còn làm phiền mọi người được nữa.

Sử dụng hoa ngũ sắc

Hoa sắc ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng công hiệu trong trường hợp bệnh nhân bị viêm cấp hoặc mãn tính.Mẹo chữa trị viêm xoang bằng cây ngũ sắc tương đối đơn giản , các bạn chỉ cần phải chọn lấy loại cây tươi, về ngâm và rửa sạch, để ráo nước, sau giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong khoang giải phóng ra bệnh ngoài, rồi xì nhẹ nhàng. chú ý , các bạn không nên xì mạnh, do mủ từ mũi trong xoang có thể đi qua đường nối thông mũi và gây ra tình trạng viêm tai giữa .

>>>>> Xem thêm : ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI DỨT ĐIỂM HIỆU QUẢ TRIỆT ĐỂ, NHANH CHÓNG

Xông hơi

Xông hơi là biện pháp chữa trị viêm mũi dễ dàng tại nhà . Ai cũng có thể dùng mẹo điều chữa viêm xoang này mà không cần phải e ngại. Mọi người chỉ cần phải lấy một lít nước và cho vào cái bát lớn. Trùng khăn tắm lên đầu, hút hơi lấy hơi nước từ bát nước xông mũi. Mọi ngày làm 3 lần, mỗi lần 10 phút sẽ giảm bớt những khó chịu vì bệnh gây ra.

Sử dụng nước muối

Phương pháp làm tương đối đơn giản , bạn chỉ cần phải pha một bát nước muối, bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi rồi chuyển xuống đường miệng. Sau đó nhổ nước và làm lại khoảng 3 tới 4 lần. Tiếp tục làm tương tự với phía bên kia. Nên hít nước muối 2 lần các ngày để mũi thông thông thoáng.
Rượu tỏi
Phương thức dùng tỏi để chữa trị viêm xoang được nhiều ứng dụng . Các bạn chuẩn bị 40g tỏi khô đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với khoảng 100ml rượu trắng. Trong khi ngâm, đôi khi lắc chai rượu, để rượu dần dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng, khoảng 10 ngày có thể dùng được. Nhỏ một, hai giọt và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Ban đầu dùng hơi xót nhưng nếu cần mẫn làm bạn sẽ thấy đỡ hơn.Phía trên đó là 4 cách điều trị viêm xoang hiệu quả được nhiều người sử dụng và đem đến tốt điều trị cao. Thực hiện theo cách thức này, bạn sẽ nhanh chóng thấy kết quả,không còn lo sợ những biểu hiện khó chịu nữa.

Không những vậy , để biết rõ thêm về loại bệnh này cũng như các những chữa trị viêm xoang mũi khác, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web http://thuocchuabenhviemxoang.com/ . Chúc bạn nhanh chóng khỏi căn bệnh !