Bệnh Bệnh tiểu đường (tiểu đường) là bệnh mạn tính không lây, có tác động mật thiết với chế độ sinh hoạt, ăn uống... Dưới đây là món ăn dành cho người tiểu đường này.
Món canh mướp đắng nhồi thịt dành cho người Đái tháo đường

Mướp đắng là loại thuốc dân gian trị được nhiều bệnh, là một trong các thức ăn chữa Bệnh tiểu đường. Món ăn trị Đái tháo đường này rất giản đơn và dễ dàng làm.


Bạn chỉ cần nhồi thịt vào mướp đắng, thả vào nồi nước sôi đun khoảng 10 phút, sau đó thêm hành, mùi tàu và gia vị. Vậy là bạn đã có một món ăn trị Tiểu đường vừa ngon và bồi bổ cho cả gia đình lại có thế chữa Tiểu đường rất hiệu quả.
Mướp đắng sẽ khiến tăng quá trình tiết insulin, cải thiện tế bào kết nạp đường, cản trở quá trình tân sinh đường ở gan. Đồng thời, các chất chống oxy hóa tại mướp đắng giúp thân thể khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa.
Món nấm rơm xào thịt lợn cho người Đái tháo đường

Để làm cho chồng từ từ thích nghi với thực đơn khắc nghiệt, chị em có khả năng chế biến ngay món “Nấm rơm xào thịt lợn” bằng cách: Phi hành tím cho dậy thơm, sau đó trút phần thịt vào xào săn. Kế đến, cho nấm vào xào cùng. Sau khoảng 10 phút, nấm thấm vị thịt, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Trong một thời gian ngắn, bạn có thể tạo ra một món ăn hấp dẫn lại có công dụng bổ khí dưỡng huyết, tăng sức đề kháng. Nấm rơm xào thịt lợn phù hợp cho cả người bị Tiểu đường và cả các người khí huyết hư nhược và bị gan nhiễm mỡ.
Món cháo cà rốt dành cho người Đái tháo đường

Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân Tiểu đường và là một trong các món ăn chữa Bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của Tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
Chị em có thể rửa sạch, xắt miếng, nấu chung với gạo dẻo thành cháo nhừ. Ẳn cháo vào buổi sáng và chiều. Cần ăn vài ngày liền. Công hiệu của món này rất tuyệt vời cho bệnh nhân.