Mọc răng khôn liệu có biến chứng gì nguy hiểm hay không?

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O1 sáu 4223115 sáu
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng và sau cùng trên khung hàm, thường phát triển vào độ tuổi từ 20 đến 28. Chính vì vậy mà hiện tượng mọc răng khôn thường mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

  1. Mọc răng khôn có nguy hiểm gì không?

  Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên khung hàm, khi tất cả các vị trí răng khác đều đã ổn định, chính vì vậy mà răng khôn khi phát triển sẽ có xu hướng đâm xiên hoặc mọc ngầm gây ảnh hưởng lớn tới tình trạng của các răng khác cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng người bệnh.

  Răng khôn mọc ngang có nguy hiểm gì không?
  Mọc răng khôn là hiện tượng rất thường thấy ở hầu hết mọi người, tuy nhiên nếu răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ gây đau đớn dữ dội cho người bệnh, tạo cảm giác chán ăn, sưng đau và sốt cao. Đặc biệt hơn, răng khôn mọc lệch cũng có thể làm ảnh hưởng tới những răng bên cạnh, có thể gây lung lay hoặc nặng hơn là làm rụng răng và mất răng vĩnh viễn.
  2. Mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết?

  Răng khôn mọc ngang sẽ tạo ra những cơn đau bất chợt và kéo dài, dần dần sẽ làm người bệnh mất chức năng ăn nhai ở các vị trí răng nhất định. Chính vì vậy, mọc răng khôn đau trong bao lâu thì hết là câu hỏi của khá nhiều người hiện nay.

  Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?
  Ban đầu, những cơn đau nhức răng khôn xảy ra sẽ ít hơn, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời thì tần suất xuất hiện các cơn đau ngày càng nhiều hơn và gay gắt hơn, khiến người bệnh không thể ăn uống được, dần mất đi chức năng ăn nhai tại vị trí răng này. Tuy nhiên, nếu được điều trị sớm thì cơn đau sẽ chấm dứt nhanh chóng, sau 2-3 ngày có thể hoàn toàn chất dứt cơ đau răng.
  3. Cách giảm đau khi mọc răng khôn như thế nào?

  - Cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng
  Một trong những cách giảm đau khi mọc răng khôn nhanh chóng đó chính là sử dụng lá ổi non có sẵn ngay trong cuộc sống hàng ngày. Trong thành phần của lá ổi có chứa chất giúp giảm đau hiệu quả, được nhiều người áp dụng từ trước tới nay.

  Giảm đau răng không bằng lá ổi hiệu quả nhanh chóng
  Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể lấy 1 vài búp ổi non đem vò nhàu rồi cùng trộn đều với muối trắng. Sau đó sử dụng nó để đắp trực tiếp vào vị trí bị đau răng, cơn đau sẽ thuyên giảm rõ rệt chỉ sau vài phút.
  - Mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi?

  Việc sử dụng các biện pháp dân gian chỉ là cách tạm thời để ngăn chặn cơn đau răng chứ không hề có tác dụng điều trị triệt để cũng như đem lại hiệu quả lâu dài. Để có thể loại bỏ triệt để cơn đau răng, biện pháp tốt nhất cho người bệnh chính là nhổ bỏ chiếc răng này vì nó cũng không hề đem lại giá trị gì về cả thẩm mỹ lẫn khả năng ăn nhai của bạn. Tất nhiên rằng trong và sau quá trình nhổ răng khôn sẽ có những đau đớn nhất định nhưng người bệnh cũng không cần quá lo lắng vì khi thực hiện quá trình này bác sĩ sẽ sử dụng 1 số loại thuốc để bạn uống, tránh tình trạng đau nhức dữ dội.
  >>> Mọc răng khôn uống thuốc gì nhanh khỏi

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenhoaxuan; 10/10/2018 vào lúc 08:55 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO