Chỉ với những mẹo chữa mồ hôi chân tay đơn giản sau đây chứng mồ hôi chân tay của bạn đã được chữa trị hoàn toàn, hãy cùng tham khảo cách làm.

1. Sử dụng ngải cứu
Cho ngải cứu vào chiếc bát, đốt nóng, chờ cho hơi bay lên thì hơ tay chân vào. Tinh dầu ngải cứu có tác dụng làm ấm tay chân, hạn chế tình trạng hư hàn- nguyên nhân chính gây chứng mồ hôi tay chân.

2. Dùng trà xanh
Nước trà xanh còn ấm để ngâm tay chân có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế sự tiết mồ hôi, chữa trị chứng mồ hôi tay chân.
Cách trị hôi chân tại nhà bằng trà xanh cũng mang lại hiệu quả rất cao.

3. Sử dụng lá lốt
Lá lốt dùng cả thân và rễ cắt khúc từ 3-4 cm, cho vào chảo sao vàng rồi đổ ra nền đất sạch cho nguội (hạ thổ). Mỗi ngày lấy một nắm lá lốt đã sao vàng sắc lấy nước uống, uống liên tục trong 7 ngày rồi nghỉ 3-4 ngày sau đó dùng tiếp thêm 7 ngày nữa thì chứng ra mồ hôi tay chân đã được chữa khỏi.

4. Bột mẫu lệ (vỏ hàu)
Bột mẫu lệ (bột làm từ vỏ hàu) là loại dược liệu có tính hơi lạnh, có khả năng làm giảm và dịu đau. Y học cổ truyền sử dụng bột mẫu lệ như một bài thuốc chữa bệnh ra mồ hôi trộm, mồ hôi chân tay rất hiệu nghiệm. Bạn hãy dùng bột mẫu lệ xoa vào lòng bàn tay khoảng 3 lần một ngày. Mỗi lần xoa nhẹ hai lòng bàn tay với nhau trong vòng 10 – 15 phút sẽ giữ cho bàn tay khô thoáng và mềm mại suốt cả ngày.
Xem thêm cách trị hôi giày