Nếu như máy đo huyết áp dạng cơ được dùng thông dụng trong những bệnh viện thì máy đo huyết áp điện tử lại chiếmưu thế trong phân khúc mái ấm gia đình nhờ tính tiện dụng , an toàn và đáng tin cậy lại có độ sai số rất thấp.
Chỉ số huyết áp bao nhiêu là bình thường?

“Tôi đã 42 tuổi bị mỡ máu cao, huyết áp lên xuống thất thường. Vừa mới đây , thỉnh thoảng tôi thấy người hơi chếnh choáng. Tôi muốn hỏi ở tuổi của mình huyết áp bao nhiêu là bình thường? Tôi nên lựa chọn loại máy đo huyết áp tại nhà nào để bảo đảm độ tin cậy , tiện sử dụng”, anh Hoàng (Gò Vấp, HCM) chia sẻ .
Đây không chỉ câu hỏi của riêng anh Hoàng mà vấn đề này còn được xem là nỗi băn khoăn của nhiều bạn mắc bệnh cao huyết áp và những người đang có nguy cơ mắc căn bệnh này.
Huyết áp là thông số đo lực ảnh hưởng của máu lên thành động mạch. Nhắc tới huyết áp sẽ có 2 chỉ số là huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) cho biết thực trạng hoạt động của tim và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu) phản ảnh mức độ xơ vữa, chai cứng của mạch máu.
Kiểm tra huyết áp với máy đo huyết áp tại nhà
Huyết áp cao là khi huyết áp tâm thu > 140 mmHg hoặc huyết áp tâm trương > 90 mmHg. Huyết áp chưa hẳn là một trong những chỉ số cố định và không thay đổi , có thể dao động tại những thời điểm trong ngày. Theo khuyến cáo của WHO, người ở độ tuổi 40 – 50 nên duy trì mức huyết áp dưới 130/80 mmHg.
Cách lựa chọn máy đo huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi thay thế sửa chữa dần máy đo huyết áp thủy ngân bởi tính an toàn và tin cậy , không ô nhiễm, tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo độ đúng chuẩn cao.
Hiện giờ , trên thị trường có không ít loại máy đo huyết áp điện tử nguồn gốc từ Nhật bản, Trung Hoa, Đức, Mỹ… trong những số ấy , máy đo huyết áp điện tử Boso là tên thương hiệu được cộng đồng tăng huyết áp Đức & hiệp hội tăng huyết áp Âu châu EHS chứng nhận đạt tiêu chí quốc tế . Tại Việt Nam , đây cũng là thương hiệu máy đo huyết áp duy nhất được Hội tim mạch học trong nước khuyên dùng.
Trong những những dòng máy của Boso nổi bật là máy đo huyết áp bắp tay Boso Medicus Family với rất nhiều ưu điểm như:


  • Có nguồn gốc xuất xứ tại Đức, là sản phẩm tiêu biểu của Boso, một thương hiệu hàng đầu về máy đo huyết áp
  • Ứng dụng phương pháp dao động kế, đo huyết áp nhanh, chính xác, độ tin cậy cao
  • Máy đo được huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương và cả nhịp tim
  • Có chức năng cảnh báo nguy cơ rối loạn nhịp tim, giúp kiểm soát các vấn đề về tim mạch
  • Đo huyết áp theo tiêu chuẩn WHO
  • Bộ nhớ 2 x 30 lần cho 14 ngày (lưu cho 2 người).
  • Chế độ bơm thông minh cho vòng bít căng tốt nhất.
  • Thiết kế đẹp, sang trọng, tiện lợi cho việc đo huyết áp tại nhà cũng như mang đi xa
  • Tiết kiệm năng lượng

Ngoài máy đo huyết áp bắp tay Boso Medicus Family, Boso còn có nhiều model máy đo huyết áp điện tử tiện dụng khác như máy đo huyết áp cổ tay Medistar+, máy đo huyết áp bắp tay Medicus Control, máy đo huyết áp cổ tay Boso Medifile S…