MUA MÁY ĐO HUYẾT ÁP ĐIỆN TỬ LOẠI NÀO TỐT??? MUA Ở ĐÂU CÁC BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA???
http://maydohuyetap.net.vn/may-do-huyet-ap/5089-may-do-huyet-ap-loai-nao-tot.html

Hướng dẫn cách lựa chọn mua máy đo huyết áp loại tốt giá hợp lý để kiểm tra theo dõi huyết áp hàng ngày tại nhà. Cách hướng dẫn ngắn gọn dễ hiểu có Video kèm theo, đảm bảo sau khi xem hướng dẫn quý khách có thể tự mua cho mình được một chiếc máy đo huyết áp loại tốt và phù hợp nhất với mình.


Tăng huyết áp là một bệnh có thể gây nhiều tai biến nguy hiểm đến tính mạng con người như : Tai biến mạch máu lão, nhồi máu cơ tim...
Theo thống kê trên thế giới, tỷ lệ tăng huyết áp ở người trên 18 tuổi khoảng 30% dân số và hơn một nửa dân số trên 50 tuổi có tăng huyết áp ( cao huyết áp).
Cho nên việc theo dõi kiểm tra thăm khám chỉ số huyết áp tim mạch thường xuyên bằng máy đo huyết áp điện tử hoặc máy đo huyết áp cơ của bác sĩ là rất cần thiết. Thông qua kết quả theo dõi chúng ta sẽ đưa ra một chế độ ăn uống có điều chỉnh một cách khoa học giúp phòng và điệu trị bệnh cao huyết áp một cách hiệu quả tốt nhất.
Nhưng câu hỏi rất nhiều người hiện nay đặt ra là mua máy đo huyết áp loại nào tốt??? Mua ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng??? Giá có tốt không???

Có thể nói để đánh giá một sản phẩm thiết bị y tế nói chung hay một chiếc máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp điện tử nói riêng tốt hay không tốt nên dựa theo một số tiêu chí đánh giá cơ bản như sau:

- Tiêu chí thứ nhất và cũng được xem là quan trong nhất, khi đo kiểm tra huyết áp máy phải cho kết quả nhanh chính xác (chỉ số này được xác định thông qua sự so sanh kết quả của máy đo huyết áp thủy ngân...).

- Tiêu chí thứ hai xác định đánh giá máy tốt thông qua độ bền của máy, vì người có bệnh cao hay thấp huyết áp cần thăm khám điều trị bằng máy đo huyết áp trong một thời gian rất dài. Cho nên việc chọn mua máy huyết áp có độ bền cao là cần thiết. Nên mua loại máy đo huyết áp có thời giian bảo hành dài hạn uy tín.
- Tiêu chí thứ 3 Chế độ bảo hành máy phải dài hạn càng lâu càng tốt vì trong quá trình sử dụng không may máy gặp trục trặc kỹ thuật do lỗi của nhà sản xuất thì còn được bảo hành miến phí.

- Tiêu chí thứ 4 Giá cả sản phẩm mua giá cao hay giá rẻ tiết kiệm, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mức độ bệnh nặng nhẹ của người sử dụng mà chúng ta có thể chọn sao cho phù hợp.

Vậy nên mua máy đo huyết áp của hãng nào tốt? Mua loại đo cổ tay hay loại đo bắp tay hay loại đo cơ? và mua ở đâu Uy Tín bảo đảm?... Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau chưa kể đến những sản phẩm kém chất lượng.
Nên mua máy đo huyết áp cơ hay mua máy đo huyết áp điện tử tốt hơn? Mua máy đo cổ tay hay đo bắp tay?


- Trả lời cho vấn đề nên mua máy đo huyết áp điện tử đo bắp tay hay đo cổ tay thì trước hết nhà phải nói là nhà sản xuất cũng ngầm công nhận là máy đo bắp tay chính xác hơn máy đo cổ tay chút ít, trong khi trong thông số ký thuật đưa ra là sai số của máy đo huyết áp cổ tay và bắp tay là như nhau. Và dựa vào khối số lượng người dùng máy đo bắp tay cũng nhiều hơn máy đo cổ tay. Các bạn chú ý một chút là thấy máy đo huyết áp cơ vị chí đo cũng đo ở bắp tay được công nhận là chính xác hơn máy đo điện tử.

Vậy trong trường hợp nào nên chọn mua máy đo huyết áp điện tử cổ tay: theo chúng tôi thì người có tuổi cao, người trẻ tuổi có bệnh huyết áp nhẹ hay phải đi công tác hay tập luyện thể thao thì nên mua vì độ tiện lợi hơn chút ít.
- Còn giữa máy đo huyết áp điện tử và máy đo huyết áp cơ nên mua máy loại nào hơn? chúng tôi chỉ khuyên các bạn trong trường hợp nếu có người biết sử dụng và luôn đo và kiểm tra hộ người bệnh huyết áp thì mua là rất tốt. Vì dùng máy cơ là chính xác và chi phí mua rẻ hơn mua máy đo huyết áp điện tử.
Nếu người bệnh tự đo kiểm tra bằng máy huyết áp cơ thì không nên mua. Bởi vì trong khi đo máy đo huyết áp cơ người đo phải làm mấy việc cùng một lúc như mắt phải quan sát kim đồng hồ, tai phải nghe nhịp đập, tay phải bóp và điều chỉnh cùng một lúc...Trong khi bác sĩ họ khuyên khi kiểm tra huyết áp nên để trạng thái cơ thể thoải mái tránh căng thẳng. Chúng tôi chưa nói ở đây người có tuổi chỉ số mắt nhìn, tai nghe sẽ bị giảm sút.