Nam giới khi mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu thường chủ quan cho rằng đây là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc không biết khi nào cần cắt bao quy đầu hay lý do tại sao phải cắt bao quy đầu. Quan điểm không cần cắt bao quy đầu khi bị dài hẹp bao quy đầu là quan điểm hoàn toàn sai lầm, theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: nam giới mắc dài hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.
Tác hại khi không cắt bao quy đầu
Dài, hẹp bao quy đầu nếu không được cắt bao quy đầu sẽ khiến việc về sinh dương vật trở nên khó khăn, tạo điều kiện cho các cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ trên khe quy đầu. Lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Dưới đây là những tác hại khôn lường từ việc không cắt bao quy đầu.

  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý:

Hẹp, dài bao quy đầu khiến bao quy đầu trùm kín dương vật, cùng với những vi khuẩn, cặn sinh dục tích tụ trên quy đầu khiến các dây thần kinh trên quy đầu nhạy cảm hơn bình thường. Khi quan hệ tình dục, nam giới thường gặp tình trạng xuất tinh sớm, lâu ngày dẫn đến yếu sinh lý thậm chí có thể dẫn đến liệt dương.

  • Gây viêm bao quy đầu:

Viêm bao quy đầu là bệnh lý thường gặp nhất đối với nam gới mắc hẹp bao quy đầu, do các vi khuẩn trên khe quy đầu gây nên. Nguy hiểm hơn, viêm bao quy đầu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư dương vật gây vô sinh ở nam giới.

  • Gây bệnh cho bạn tình:

Các vi khuẩn tích tụ trên khe quy đầu sẽ xâm nhập âm đạo trong quá trình giao hợp, gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. Đặc biệt có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

  • Ngăn cản sự phát triển của “cậu nhỏ”:

Bao quy đầu trùm kín dương vật, khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài để phát triển bình thường. Theo khảo sát, nam giới không cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì thường có kích thước dương vật nhỏ hơn so với nam giới cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì và nam giới bình thường.

  • Dẫn đến các bệnh lý khác:

Ngoài ra, dài hẹp bao quy đầu nếu không cắt bao quy đầu còn có thể dẫn đến các bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, suy thận… ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.


Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất đơn giản, chỉ với 15 – 20 phút, không biến chứng nguy hiểm, không gây ảnh hưởng đến khoái cảm hay chức năng của nam giới. Bởi vậy, không có lý do gì mà nam giới lại không lựa chọn phương pháp an toàn là cắt bao quy đầu, thay vì sống chung với những nguy hiểm luôn rình rập do hẹp, dài bao quy đầu gây nên.