Em nhờ MOD đăng tin lên mục này mấy hôm, vì có nhiều mẹ vào, sau nhờ MOD chuyển về mục MỸ PHẨM giúp:

Em xin lưu ý các mẹ chăm sóc da mặt tại thẩm mỹ viện " Chăm sóc da Trung Anh" tại địa chỉ 79 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy - Hà Nội
(trước ở địa chỉ A19 Nghĩa Tân, nay chuyển về 79 Trần Quốc Hoàn)

Ở cơ sở này: người chồng cắt thuốc bắc uống để chữa trứng cá, nám. 800k/10 ngày, người vợ thì kem dưỡng da bán và làm massage đắp mặt thuốc bắc tại nhà ,đắp mặt 120k/ lần,
Nhiều người: ng giáo viên, nhân viên công sở, ... vào đó chăm sóc da, rất đông, ngày t7, cn thì mọi ng xếp hàng chờ tới lượt.

Chị em đã dùng loại kem này và đắp da mặt trong khoảng 15 tháng, lúc đầu có thắc mắc về chất lượng và thành phần của kem thì người chồng ở cơ sở này nói: "em cứ dùng đi, nhà anh làm bao nhiêu năm, vợ anh nó dùng suốt có làm sao đâu, còn bỏ gì vào trong thì nhà anh là gia truyền sao nói cho em biết đc".

Đến lúc chị em không dùng nữa thì bắt đầu có biểu hiện da mặt ngứa rát, mẩn đỏ, dị ứng rất khó chịu. Lúc này em mới biết chị em dùng kem trộn, em ngờ rằng trong kem này có trộn CORTICOID. Việc lạm dụng corticoid sẽ gây rất nhiều tác hại cho người dùng. Nhiều loại kem trị mụn chứa corticoid nếu dùng dài ngày sẽ làm mụn nổi nhiều hơn khi ngưng thuốc hoặc gây nám da mặt.

http://www.ykhoa.net/duoc/sudungthuoc/27_094.htm

Chị em có đi khám ở viện da liễu và đã được xác định thủ phạm chính là dùng CORTICOID lâu ngày. Viện có cho thuốc bôi hồ nước, với uống thuốc di ứng nhưng không hiệu quả, về nhà chị dùng kem dưỡng ẩm và nước khoáng thường xuyên thì tình trạng mẩn đỏ, dị ứng, cũng chỉ giảm một chút chứ không khỏi được. chị đã ngưng thuốc này khoảng 6 tháng nay rồi. da mặt hiện vẫn chưa cải thiện được mấy.

Vậy em đăng bài này lên gửi các mẹ xem và nhắn cho các mẹ khác để tránh ạ. Em cảm ơn