Lukas shop 157 Bồ đề chuyên hàng xách tay 100% đến từ Pháp, Đức, Nhật, Hàn... 09866 84 363

    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #561
    Dầu hạt cải

    Mặc dù chưa đưa ra kết luận chính xác rằng nên bổ sung bao nhiêu dầu hạt cải trong chế độ ăn uống thì đạt được hiệu quả đánh bay chất béo, đặc biệt là chất béo xung quanh vùng bụng (còn được gọi là mỡ nội tạng) nhưng các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng, lượng omega-3 trong dầu hạt cải có thể làm giảm nồng độ insulin, ngăn cản chất béo lưu trữ lại.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #562
    Củ cải đường




    Công năng chính của củ cải đường là lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của gan và thận trong quá trình bài tiết, thải độc, hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da. Đây là thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của những ai muốn giảm béo một cách nhanh chóng.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #563
    Sữa không béo (và các sản phẩm sữa ít chất béo)

    Sữa có rất nhiều vitamin và khoáng chất, nhất là canxi. Sữa giúp bạn xây dựng xương chắc khỏe, nhưng nếu bạn không muốn cơ thể mình ngày càng phát phì ra thì nên chọn sữa không béo (hoặc các sản phẩm sữa ít chất béo).

    Trong các loại sữa, thì sữa đã tách bơ (sữa không béo) rất tốt đối với những người muốn giảm cân, tiêu hao mỡ, những người ăn kiêng và khi những người chỉ muốn bổ sung một lượng thấp protein vào cơ thể.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #564
    Ngũ cốc nguyên hạt

    Các nhà nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania đã tiến hành một chương trình giảm cân trong ba tháng và hướng dẫn một nhóm chỉ ăn ngũ cốc nguyên hạt còn các nhóm khác lựa chọn ngũ cốc tinh chế (và hoàn toàn tránh ngũ cốc nguyên hạt). Kết quả là, toàn bộ những người ăn ngũ cốc tinh chế đều có lượng chất béo trong cơ thể đáng kể hơn so với những người ăn ngũ cốc nguyên hạt. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng các loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu magiê, một khoáng chất trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #565
    Bánh cuốn


    Đây là món ăn đơn giản nhưng rất tinh tế của người Bắc. Nguyên liệu cơ bản để làm bánh cuốn gồm bột gạo, thịt nạc, nấm hương, một nhĩ và một ít hành phi. Sau khi được làm chín trên nồi hấp, bánh được cuốn lại với nhân thịt, nấm hương, mộc nhĩ đã được xào chín rồi chia thành từng phần nhỏ.




    Ăn kèm với bánh cuốn là chả quế được thái từng lát. Ngoài ra một số hàng bánh cuốn còn có thêm bánh tôm nóng giòn ăn kèm rất ngon miệng. Những chiếc bánh cuốn nóng hổi được sắp lên đĩa, thêm một ít rau, hành phi, lát chả quế, miếng bánh tôm cùng một chén nước chấm là đã có một món ăn hấp dẫn cho bạn bữa sáng ngon miệng.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #566
    Bánh ướt là món ăn bình dị của người dân miền Trung, có thành phần tương tự như bánh cuốn miền Bắc, chỉ khác là không nhân được ăn kèm với chả, nem chua... Nguyên liệu ăn kèm bánh ướt rất phong phú như: thịt nướng, thịt heo quay, lòng heo, tôm, nem... nhưng phổ biến và đơn giản hơn cả là ăn với chả lụa cùng một ít rau thơm, húng quế và giá và hành phi. Nước chấm ăn kèm thường được làm hơi ngọt và có vị chua, tùy theo từng vùng mà nước chấm được pha theo nhiều cách khác nhau. Nước chấm của người miền Trung thường ít chua và đậm hơn, trong khi miền Nam nước chấm được pha rất loãng nhưng vị chua ngọt thì rất hài hòa.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #567
    Bánh hỏi nem nướng


    Có nguồn gốc từ miền Trung, bánh hỏi mong manh và giản dị, mộc mạc chân quê nhưng lại không kém phần tinh tế như chính tính cách con người ở đây. Bánh hỏi thường được ăn kèm với nhiều nguyên liệu, tạo thành các món đặc trưng như bánh hỏi lòng heo; bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi thịt heo quay hay nem nướng... Tùy vào nguyên liệu ăn kèm mà mỗi cách thưởng thức có một sức hấp dẫn khác nhau.


    Với bánh hỏi nem nướng, đây là sự kết hợp được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon của những chiếc nem được nướng vàng ươm, cháy cạnh. Khi ăn món này, bạn có thể cuốn như món gỏi của người miền Nam với rau sống, đồ chua cùng chén nước chắm chua ngọt.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #568
    Chè hạt sen, lựa chọn tốt cho ngày nóng


    Hạt sen dùng để nấu chè thường là sen Huế hoặc sen vùng Đồng Tháp Mười. Khi nấu chè, hạt sen được lấy bỏ tim, rửa sạch và đem hấp chín. Sau đó, cho vào nồi nấu chung với nước đường cát trắng cho đến khi sôi nhẹ để vị ngọt của đường đủ thấm vào trong hạt sen.




    Nghe qua có vẻ đơn giản, nhưng để có được nồi chè ngon, thì nhiệt độ là quan trọng nhất, người nấu phải canh lửa vừa đủ để sen không quá chín hoặc là chưa chín tới. Nếu quá chín sẽ bở và mất đi hương sen đặc trưng, nhưng nếu chưa chin đến, hạt sen sượng và hương thơm cũng không đậm đà. Bên cạnh đó, trong quá trình nấu phải dùng đũa khuấy đều tay, nhẹ nhàng, như vậy các hạt sen được chín đều và tỏa mùi thơm ngát.


    Khi hạt sen vừa chín đến, tắt lửa, cho vào một ít cùi dừa bào sợi, múc ra ly, thêm ít đá và thưởng thức. Hạt sen mềm, bùi và có vị hơi ngọt của nước đường, vị hơi béo, giòn sần sật của những sợi cùi dừa làm nên một món ăn mát lạnh và ngon miệng. Hương thơm dịu dàng, mát lạnh của sen như làn gió nhẹ xua đi cái nóng trong ngày hè oi bức.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #569
    Chè đậu xanh phổ tai, giản dị và thơm mát


    Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên được làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng trong những ngày nóng. Có thể kể ra đây nhiều món ăn ngon được nấu từ đậu xanh như: chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh đậu đỏ, chè đậu xanh củ sen, chè đậu xanh phổ tai...


    Trong các món ăn kể trên thì chè đậu xanh phổ tai là món ăn đơn giản và dễ chế biến hơn cả. Phổ tai được ngâm mềm, thái sợi, đậu xanh để nguyên vỏ, rửa sạch và hầm chín. Khi đậu vừa chín, cho đường vào nếm vừa ăn là được. Sau đó bạn bỏ phổ tai đã thái sợi vào, bạn có thể thêm nước cốt dừa, lá dứa nếu thích.


    Chè đậu xanh phổ tai là món ăn bổ dưỡng, bạn có thể ăn nóng hoặc ăn kèm với đá. Những sợi phổ tai giòn sần sật, cái bùi bùi của đậu xanh, nước dừa béo ngậy hòa trong hương thơm thoang thoảng của lá dứa, tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng cho món chè đậu xanh giản dị này.

    iframe: approve:
    • 2,789 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #570
    Điểm dễ nhận biết nhất của quán chính là lò nướng được đặt ngay góc trước của quán luôn tỏa hương thơm như mời gọi thực khách từ sáng đến chiều. Nguyên liệu chính là sườn chéo, thực chất đây là những khúc sườn non nhưng vì chúng nằm chéo nhau nên chủ quán mới gọi là sườn chéo.

    Thành phần của món cơm chỉ là sườn non nướng nhưng chính nhờ cách tẩm ướp đặc biệt riêng của quán nên đã tạo hương vị đặc biệt cho món ăn không có gì mới lạ này. Đầu tiên, sườn non được để thành những khúc dài, ướp với các loại gia vị theo tỷ lệ nhất định. Một điều quan trọng nữa là chủ quán không sử dụng đường để ướp mà lại sử dụng mật ong. Làm như vậy khi nướng miếng sườn sẽ không bị cháy khét, ngược lại thịt chín mềm, có màu vàng bóng rất hấp dẫn.

    Từng miếng sườn non được ướp thấm đẫm gia vị, sau đó được xiên vào những cây nướng bằng inox rồi nướng chín trên bếp than tự động. Các xiên nướng sẽ tự quay đều để miếng sườn được chín kỹ, thấm đều từ trong ra ngoài mà hoàn toàn không bị dai hay cháy khét. Đĩa cơm hấp dẫn với khúc sườn chéo chín vàng ươm, bóng loáng kèm theo ít đồ chua, dưa leo thái lát mỏng. Tùy theo ý của thực khách mà chủ quán có thể để nguyên hoặc thái thành từng phần nhỏ. Miếng sườn chín mềm, nhưng không bở, phần mỡ béo nhưng lại không đem đến cảm giác ngấy cho người ăn

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO