Lợi ích của thịt cá đối với phụ nữ đang mang thai và cho con bú.

Cá là thức ăn quan trọng trong một khẩu phần ăn hang ngày. Chúng là nguồn cung cấp protein và acid béo Omega-3 tốt cho tim mạch của mọingười ở mọi lứa tuổi . các vi chất trong cá quan trọng cho thai nhi trong bụng mẹ cũng như cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ mang thai sử dụng cá giàu acid béo Omega-3 giúp hỗ trợ sự hình thành trí não và đôi mắt của thai nhi. Thậm chí các nghiên cứu này còn cho biết các triệu chứng trầm cảm xảy ra trong và sau khi sinh nở cũng lien quan tới việc không ăn đủ cá. Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú cần ăn ít nhất 300gram thịt cá mỗi tuần để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thật không may một số phụ nữ lại không hề ăn bất kỳ gram cá nào trong suốt thai kỳ. Những phụ nữ này không biết rằng việc từ bỏ hoàn toàn cá khỏi chế độ ăn của họ sẽ làm cả người mẹ và đứa bé bị thiếu các dưỡng chất mà thịt cá cung cấp, bao gồm cả acid béo quan trọng Omega-3. Để đạt mức sử dụng đủ lượng 300gram cá mỗi tuần theo khuyến cáo, các bà mẹ nên làm theo những gợi ý sau:

1. Ăn đa dạng các loại cá đã được nấu chín, Ví dụ những loài cá có chứa nhiều Omega-3 sau:
§ Cá hồi
§ Cá trích
§ Cá ngừ
§ Cá thu
§ Cá rô phi
Đừng ăn gỏi cá tươi hay các loài tôm sò (trai, hàu, con điệp..) được ướp lạnh lâu ngày, ướp muối, hun khói. Thịt cá ăn sống hay gia công có thể chứa vi khuẩn gây bệnh không có lợi cho thời kỳ mang thai.
2. Ăn giới hạn thịt cá ngừ ở mức 180gram mỗi tuần.
3. Không ăn những loại cá sau:
§ Cá kiếm
§ Cá đá lát
§ Cá thu vua
§ Cá mập

4. Ăn đa dạng các chủng loại cá, không nên chỉ ăn một loại duy nhất.
Các thực phẩm bổ sung có DHA/EPA và các tiền chất vitamin được thêm DHA là những nguồn khác có thể lựa chọn để cung cấp acid béo Omega-3.

Bột cá dinh dưỡng Nevi, nguồn bổ sung dinh dưỡng tiện lợi cho bà bầu và cho ngừơi nuôi con bú.

Bột cá dinh dưỡng được sản xuất từ cá rô phi nguyên con, qua nhiều chu trình chế biến với độ tinh khiết, tiệt trùng cao và đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Tuy còn mới lạ ở thị trường Việt Nam nhưng trên thế giới bột cá đang được sử dụng rộng rãi vì sự tiện lợi và giá trị dinh dưỡng của nó. Ví dụ như thị trường Mỹ hiện nay đang nhập khẩu hang triệu tấn bột cá mỗi năm từ Pháp và Peru.
Sản phẩm được phân tích về thành phần dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng quốc gia với kết quả
- Lượng đạm cao gấp 3,5 lần so với thịt/cá tươi.
- Lượng canxi cao gấp 45 lần so với sữa tươi và cao gấp 770 lần so với thịt lợn.
- Lượng sắt cao gấp 70 lần so với thịt lợn và 23 lần so với thịt bò.
- Lượng omega 3 cao gấp 6 lần trứng gà.

Tiện lợi trong chế biến:

· Cháo cá: Vô cùng tiện lợi!. Sau khi nấu bột gạo nhừ tơi, chỉ cần cho 1-2 gói bột cá Nevi vào và đun thêm 3-4 phút là đã có ngay nồi cháo cá tuyệt ngon!

· Canh cá rô: Đậm đà hương vị cá tươi!. Canh cá rô là một món khoái khẩu của nhiều người Việt. Hương vị đậm đà đặc trưng của cá rô quyện với mùi thơm của lá xương xông khiến nó trở nên là món ăn ngon dân dã nhất trong khẩu phần của nhiều gia đình. Nhưng, khâu chế biến canh cá rô thì lại là cản trở lớn đối với nhiều bà nội trợ, đặc biệt là các phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc nuôi con nhỏ.

Bột cá rô nguyên con Nevi là lựa chọn tuyệt vời cho vấn đề này. Món canh cá rô trở nên tiện lợi vô cùng khi có bột cá Nevi. Sau khi cho bột cá vào nồi nước, đun sôi 1-2 phút, thả thêm rau và nêm nếm gia vị là ta đã có ngay món canh cá rô đầy ngon tuyệt lại đầy đủ dinh dưỡng!
Hãy lựa chọn và trải nghiệm hương vị cùng dinh dưỡng tuyệt vời của Bột cá dinh dưỡng Nevi.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Giải Pháp Sức Khỏe Cộng Đồng Nevipharm
Địa chỉ: 17M2, KĐT mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 04 3782 4716