Câu hỏi: “Viêm khớp uống thuốc gì?” Xin chào, tôi là Phạm Quân, 27 tuổi. Bố tôi năm nay cũng gần 60 rồi và ông bị bệnh viêm khớp đến nay đã gần 2 năm. Ban đầu, những cơn đau viêm khớp chỉ xuất hiện nhẹ nhẹ sau mỗi lần bố tôi làm việc nặng hay khuân vác vật gì đó. Nhưng dạo gần đây, bố tôi thường xuyên bị đau khớp gối, khớp tay chân mỗi khi ngủ dậy, khi ngồi xuống đứng lên, bước đi cầu thang,.. nhiều khi những cơn đau có thể báo hiệu thời tiết trước khi thay đổi. Bố tôi cũng thường xuyên bị mất ngủ do những cơn viêm khớp gây ra. Bây giờ tôi không biết viêm khớp uống thuốc gì để giúp bố tôi giảm bớt đi những cơn đau. Mọi người ở đây có ai đã từng chữa trị bệnh hay có kinh nghiệm gì về bệnh viêm khớp không ạ. Nếu có thì xin bớt chút thời gian từ vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!


Trả lời : Viêm khớp uống thuốc gì?
Trước đây, mẹ mình cũng đã từng bị bệnh viêm khớp nhẹ. Do mẹ mình phát hiện ra bệnh sớm và chủ động điều trị luôn nên bệnh bây giờ cũng đã thuyên giảm đi rất nhiều. Ban đầu, khi đi khám về mẹ mình không bắt tay vào uống thuốc Tây luôn vì nhận thấy được mặt có lợi có hại của nó. “ Viêm khớp uống thuốc gì” Thuốc giảm đau mình chỉ cho mẹ mình dùng khi cần thiết nhất đó là lúc nửa đêm, nhưng trường hợp này rất ít.


Mình tìm cho mẹ mình một số bài thuốc từ dân gian như: ngải cứu rang muối chườm nóng, chườm muối rang gừng nóng hoặc ngâm chân bằng muối pha gừng, bài thuốc uống từ lá lốt,… Viêm khớp uống thuốc gì?


Tuy nhiên, những bài thuốc trên có hiệu quả còn tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người. Mẹ mình thì rất hợp với bài thuốc ngải cứu rang muối rồi chườm nóng và kết hợp với bài thuốc uống từ lá lốt cũng khá hiệu quả. Song bây giờ mẹ mình cũng kiêng rất nhiều thứ như về chuyện ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ hơn trước nên bệnh bây giờ không còn là nỗi lo lắng của cả gia đình nữa.


Cụ thể về cách thực hiện bài thuốc mình sẽ đưa ra dưới đây:

  • Ngải cứu rang muối chườm nóng: Phương pháp dân gian chữa viêm khớp gối này được truyền lại từ rất lâu đời và luôn hiệu quả đến không ngờ. Mỗi ngày, mình đều chuẩn bị cho mẹ mình một 1 ngải cứu, rửa sạch để ráo nước rồi sau đó mình cho vào rang nóng lên, cho vào thêm một ít hạt muối rồi rang tiếp. Mình rang khoảng 10 phút thì cho ra một chiếc khăn để cho bớt nóng một chút rồi mình buộc vào đầu gối ( hồi đó mẹ mình bị viêm khớp gối ), mình bảo mẹ mình để cho đến khi nào hết nóng thì lấy ra, thực hiện như vậy ngày khoảng 2-3 lần.
  • Bài thuốc uống từ lá lốt: Trước tiên, chuẩn bị một nắm lá lốt sạch sẽ sau đó cho vào nồi để sắc lấy nước cốt uống. Mình được khuyên là cho mẹ mình uống vào mỗi buổi tối sau bữa ăn là tốt nhất.

Ngoài ra, mẹ mình cũng thường xuyên kết hợp thêm với việc ngâm chân bằng nước ấm từ gừng và muối vào mỗi buổi sáng, tối để giúp bệnh xương khớp được thoải mái và thư giãn. Sau một thời gian thực hiện thì rất may mẹ mình đều hợp với bài thuốc này và những cơn đau viêm khớp không còn xuất hiện nhiều, dần dần nó gần như biến mất.


Bây giờ, mẹ mình cũng đã hạn chế không làm việc nặng, có kết hợp đi bộ, chạy bộ vào mỗi buổi sáng nên bệnh tình đã thuyên giảm đi rất nhiều mà không cần nhờ đến thuốc Tây y. Nhưng chắc hẳn mọi người đều biết, những cách chữa trị bằng thảo dược thiên nhiên thì chỉ có hiệu quả đối với người mới mắc bệnh, còn những người bệnh lâu năm thì cần có sự can thiệp của bác sĩ.


“Giải đáp hay nhất cho bạn đọc” ( Lê Hồng, 31 tuổi, Nghệ An).