Lần đầu làm mẹ ai cũng nên đọc

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O chín 618884 chín 7
  Địa chỉ: 497 Quang Trung Hà Đông Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi. Đặc biệt là những giọt sữa vàng của mẹ sau khi sinh. Vậy làm thế nào để tận dụng được tối đa dòng sữa quý báu ấy.
  1. Hãy cho bé bú ngay sau khi vừa chào đời
  Nhiều người thường nghĩ rằng không nên cho trẻ bú khi vừa sinh ra, bởi vì lúc này cơ thể mẹ chưa sản xuất ra được sữa mẹ, và cơ thể mẹ cùng cần được nghỉ ngơi. Nhưng trên thực tế cho thấy, bất kì một bà mẹ nào khi vừa sinh ra đều có thể cho con bú. Những giọt sữa vàng đầu tiên này chính là nguồn cung cấp năng lượng cũng như tăng sức đề kháng mạnh mẽ cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi vừa sinh ra, trẻ cũng không cần nhiều sữa, chỉ cần vài giọt sữa là có thể làm căng bụng của bé, và giúp bé có một giấc ngủ ngon rồi.
  2."Dạy" cho trẻ cách bú mẹ ngay khi vừa chào đời
  Ngày nay, tại các bệnh viện đang thực hiện phương pháp da tiếp da( tiếp xúc trực tiếp giữa da mẹ và bé ngay sau khi vừa sinh). Nhờ phương pháp da chạm da này, mà mẹ có thể tiết ra nhiều sữa hơn, nhờ có có sự hoạt động của hóc môn tình yêu oxytocin, giúp giảm trầm cảm sau sinh.
  Điều này cũng tạo nên một phản xạ tự nhiên là tự đi tìm vú mẹ để ti. Tạo thói quen cho trẻ bú mẹ ngay từ đầu, nếu không luyện cho bé, phản xạ này sẽ mất dần và rất khó bú ti mẹ trở lại.
  3. Bú hết một bên rồi mới chuyển sang bên kia
  Mẹ lưu ý, khi cho trẻ bú hãy để bé bú cạn một bên rồi mới chuyển sang vú bên kia, để đảm bảo rằng bé bú đủ cả lượng sữa trắng trong và sữa đặc dinh dưỡng. Vì vậy, mẹ hãy kiên trì cho bé bú lâu mẹ một chút, vừa gắn bó tình cảm, đồng thời giúp mẹ có thời gian thư giãn hồi phục lại sức khỏe. Và cũng là cho con được hưởng trọn dòng sữa mẹ thơm ngon ấm áp nhất
  4.Thời gian bú mẹ là 20 phút
  Mẹ nhớ nhé, thời gian tốt nhất cho bé bú là 20 phút, vì những đứa trẻ bản chất rất thông minh, bé chỉ bú khi có nhu cầu hoặc đói. Lúc này, những dòng sữa trắng trong sẽ phun ra thành tia khi có tác động mút vú của bé. Dòng sữa trắng trong này như là dòng nước mát giúp bé giải khát cơn đói của mình, sau khoảng 15 phút những giọt sữa đặc đục tràn về, kèm theo nhiều dinh dưỡng giúp bé thỏa sức no nê. Sau khi đã tận hưởng dòng sữa béo ngậy, bé sẽ tự nhả ti. Nhiều bé sau khi ti no là ngủ, nhưng một số khác thì lại tràn đầy năng lượng vui chơi.
  Hy vọng thông qua bài viết này, các mẹ sẽ có thêm được cho mình những kinh nghiệm quý báu mà không phải ai cũng biết.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi tamuihong497; 10/05/2019 vào lúc 05:14 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO