Phân biệt mỹ phẩm thật giả

Bạn đã từng mua mỹ phẩm giả với giá như hàng chính hãng? Dùng xong không thấy hiệu quả mà còn rước hại vào thân. Thị trường mỹ phẩm, cụ thể hơn là mỹ phẩm hàn quốc tại Việt Nam hiện đang bị làm giả nhiều vô số kể. Không thể phủ nhận rằng làm đẹp là nhu cầu, là khao khát của bất kỳ ai. Và khi cuộc sống càng trở nên hiện đại hơn, chúng ta lại càng quan tâm đến việc gìn giữ sắc đẹp cũng như khiến mình trở nên lung linh. Chỉ cần hàng chính hãng có mẫu mã gì mới là y như rằng 1,2 tuần sau là có hàng giả y chang vậy liền. Vậy làm sao để né những sản phẩm này, hãy là người tiêu dùng thông minh, nào cùng Genie tham khảo những bí quyết dưới đây nhé :
Mỹ phẩm cao cấp không bao giờ giảm giá 50-70%

Đánh vào tâm lý chuộng mỹ phẩm hàn quốc, mỹ phẩm ngoại của người dân Việt Nam, các cơ sở sản xuất luôn làm giả sản phẩm một cách rất tinh vi kèm theo mức giá cực kỳ hấp dẫn. Khách hàng khi thấy rao flash sale >50% là lao vào mua khí thế với suy nghĩ là được hàng xịn giá tốt. Vì sao flash sale 50-70%:

  • Mỹ phẩm giả: hàng trôi nổi ngoài thị trường, giá vốn 10-20k, đôn lên giá 300k, flash sale 50% còn 150k => vẫn lời phải không nào ?
  • Hàng sắp hết hạn sử dụng: giảm nhanh để đẩy hàng cho khách dùng, khách hàng không để ý là trúng 1 món hời. Riêng đối với Genie, tất cả sản phẩm của công ty trường hợp gần hết hạn sử dụng sẽ đóng hàng và trả về hàn quốc tiêu hủy. Tiếc là trường hợp này chưa bao giờ xảy ra, vì hàng về là khách hàng/spa đã lấy hết.
  • Hàng bị lỗi: những sản phẩm lỗi luôn được giảm giá nhiều để đẩy hàng nhanh hơn, hàng lỗi = lỗi chất lượng/giá trị sản phẩm.


Nhận biết mỹ phẩm giả

Chúng ta sẽ phân theo cấp độ để test mỹ phẩm giả nha:
Cấp 1: Cấp này level chưa cao, nhìn bên ngoài là chúng ta có thể nhận biết được, hàng giả, hàng kém chất lượng thường trình bày in ấn không rõ ràng, hoặc vỏ hộp đã cũ, nhàu nát. Mã vạch in ấn lộn xộn, nghiêng xéo.
Cấp 2: Hình thức bên ngoài giống nhau nhưng mã vạch làm không đủ trình độ làm nhái được, cấp này bạn có thể down các ứng dụng như icheck, barcode scanner, iGepir.... để check là hàng giả sẽ lộ thiên.
Cấp 3: Sau khi bạn đã check bên ngoài sản phẩm, nếu giống y chang từ màu sắc, đường nét chữ, mã code (cơ sở nào đủ tinh vi mới làm giả hoàn toàn được mã code) bạn có thể mở ra bên trong để test về mùi hương, màu sắc kem bên trong, độ kết dính của mỹ phẩm. Bước này bắt buộc phải dùng thử 1 ít để biết được, bạn so sánh từ website chính hãng của sản phẩm đó có giống hoàn toàn sản phẩm bạn đang cầm trên tay không. Nếu ok thì bạn xem qua 1 ít thông tin/đánh giá về cửa hàng hoặc shop online mà mua nhé.
Cấp 4: Bạn vẫn còn đang sợ mua lầm hàng giả ? Chỉ còn cách liên hệ công ty nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc về, nếu công ty có bán lẻ thì bạn hoàn toàn yên tâm mà mua, lúc này hàng chắc chắn 100% là thật.