Dây hãm quy đầu ở nam giới nằm ở vùng khá nhạy cảm của cơ thể, nơi đây có rất nhiều các dây thần kinh cảm giác, dây hãm quy đầu sẽ là “thủ phạm” gây ra nhiều phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt tình dục nếu như nó quá ngắn và dày.

>> tại sao phải cắt bao quy đầu

Trường hợp dây hãm quá ngắn, dày nguyên nhân chủ yếu do yếu tố bẩm sinh, hoặc do nam giới có tiền sử mắc các bệnh lý nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm dính bao quy đầu,…

Với những nam giới bị ngắn dây hãm thì khi dương vật cương cứng, quy đầu cong xuống dưới, bệnh nhân có cảm giác đau. Khi dây hãm bao quy đầu bị đứt nếu không can thiệp kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với người bệnh như:

+ Đứt hãm quy đầu khiến nam giới bị chảy máu (có người chảy máu nhiều), đau đớn.

+ Gây viêm loét quy đầu: nếu vết thương đứt dây hãm không được can thiệp rất có thể sẽ dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu. Bởi vết thương xảy ra ở vùng khá nhạy cảm, kết hợp với bụi bẩn, nước tiểu đọng lại (sau mỗi lần đi vệ sinh) là môi trường thích hợp cho vi khuẩn trú ngụ gây nhiễm khuẩn viêm loét quy đầu.

+ Gây thắt nghẹt bao quy đầu.

+ Bệnh nhân khó khăn khi quan hệ tình dục: vết nứt dây hãm nếu không được can thiệp có thể cũng tự khỏi và liền da như bình thường. Tuy nhiên, về cơ bản đứt dây hãm xảy ra ở những nam giới có dây hãm quy đầu ngắn và dày.

Nếu việc đứt một lần rồi vết thương lành sẽ thành sẹo. Vết sẹo này sẽ khiến co rút làm cho dây hãm càng ngắn hơn gây đau khi quan hệ hoặc dây hãm sẽ tiếp tục rách trong lần quan hệ sau khiến cho việc quan hệ khó khăn hơn.>> cắt bao quy đầu ở đâu hà nội

+ Rối loạn tâm lý: Đứt dây hãm quy đầu biểu hiện là tình trạng chảy máu và đau khi quan hệ tình dục, nếu là ở lần quan hệ tình dục đầu tiên khiến nam giới sợ hãi, lâu dần sẽ tạo thành phản xạ sợ hãi mỗi khi quan hệ tình dục ảnh hưởng đến tâm lý nam giới.

Đứt dây hãm quy đầu tưởng chừng không nguy hiểm và bị nhiều nam giới bỏ qua, nhưng chúng ta không hề biết rằng những hệ lụy mà đứt dây hãm có thể xảy đến với sức khỏe, đời sống tình dục của nam giới nếu như không can thiệp kịp thời.

Do đó, khi có dấu hiệu đau, chảy máu cục bộ tại vùng đầu dương vật nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ can thiệp kịp thời.

Các bác sĩ sẽ căn cứ vào vết đứt để tạo hình lại dây hãm, giúp cho nam giới cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong sinh hoạt tình dục cũng như giải tỏa được những nỗi lo về tâm lý.

>>
triệu chứng viêm bao quy đầu