Để có một làn da không chỉ sạch bã nhờn mà còn đẹp từ sâu bên trong nhiều người đã chọn phương pháp tẩy da chết tự nhiên. Bạn đã thực hiện phương pháp làm đẹp này chưa và đúng bí quyết chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu nào.

Tế bào chết là gì?

Để đi tìm cách tẩy da chết tự nhiên đúng cách thức, chúng ta sẽ khởi đầu tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của tế bào da và cần tẩy da chết thường xuyên.


Tế bào chết là hiện tượng phát triển hoàn toàn thông thường của cơ thể. Các tế bào mới sẽ liên tiếp thay thế các tế bào cũ để hoàn tất công việc trao đổi chất liên tiếp của da. Tế bào chết nằm lại trên da, các lớp tế bào sẽ kết hợp có chất nhờn và bụi bẩn trên da để tích tụ lâu ngày bịt kín các lỗ chân lông và ngăn lại sự phát triển của tế bào mới và thứ này sẽ tạo thời cơ cho mụn ký sinh nhanh chóng.


Vậy nên muốn mang một làn da luôn sạch và sáng mịn bạn phải thường xuyên tẩy da chết.


Những bước tiêu chuẩn tẩy tế bào chết trong Spa

Cũng như công nghệ chăm sóc da khác, tẩy tế bào chết da mặt cũng cần được thực hiện đúng thì sẽ mang lại hiệu quả như mong đợi:
Bước 1: Rửa sạch mặt
Hãy luôn đảm bảo da mặt được rửa sạch bằng những sản phẩm tương đương trước khi thực hiện bước tẩy tế bào chết. Không dùng nước nóng để rửa mặt để da không bị khô, thay vào đó hãy dùng nước ấm hoặc nước lạnh cho da săn chắc hơn. Sau bước rửa mặt thì lau khô nhưng vẫn đảm bảo còn đủ độ ẩm cần thiết.


Bước hai: Tẩy tế bào chết
Thoa đều một lớp kem hoặc gel tẩy tế bào chết da mặt đều lên khuôn mặt theo chiều liên kết của làn da. Chỉ nên massage da khoảng 1 phút để giảm thiểu trường hợp da bị kích ứng và thương tổn. Chú ý các vùng kẽ mũi, khóe môi, khóe miệng bạn nhé.


Chờ khoảng 2 phút cho các dưỡng chất được thấm được thẩm thấu cũng như khiến sạch da, rồi rửa sạch mặt lại mang nước lạnh thật nhẹ nhàng.

╔══════

Ngành học Thẫm mỹ chuyên về Chăm sóc da - Spa phù hợp với các bạn nữ, chị vợ công sở, mẹ bỉm sữa nội trợ. Có sở thích làm đẹp và kinh doanh.
══════╝

Bước 3: Cân bằng độ pH và dưỡng ẩm da


Sau khi ma sát làn da và lấy đi tế bào chết. Hãy dùng nước hoa hồng hoặc lotion cân bằng độ pH cho da. Tiếp đó, thực hành những bước dưỡng ẩm như thường ngày.


Tẩy tế bào chết cho da mặt là điều cần làm và vô cùng cần phải có. Nhưng không phải vì thế mà bạn lại lạm dụng nó. Việc tẩy tế bào chết liên tục và nhiều lần sẽ dẫn đến việc gây tổn hại đến da. Phải chăng nhất chỉ nên tẩy tế bào chết da mặt định kỳ một lần/ tuần.
Theo Quang Vu - Tri Thuc Tre Kenh14