1. da mặt căng mọng trắng hồng
– 1 chén bột đậu đỏ (khoảng 50g sống hoặc chín đều được)
– 2 thìa mật ong
– 1 thìa nước chanh

Cách làm: Trộn tất cả các thành phần với nhau cho thật nhuyễn. Đắp lên mặt và cổ trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Chúng ta chỉ biết đơn tuần là mật ong là chất làm đẹp da thôi chứ không hề biết mật ong là dưỡng chất đa chất vi lượng , kết hợp với chanh sẽ là mặt nạ tẩy tế bào chết làm sạch da và trắng da thần kỳ luôn đấy. Ngoài tác dụng làm sáng da, loại mặt nạ này còn giúp da vùng cổ không bị nhăn nheo, chảy xệ.
Tác dụng: làm trắng da, cải thiện lỗ chân lông to và căng da mặt.
Thực hiện 2 lần/1 tuần để có kết quả như ý nhé.
2. Bột đậu đỏ kết hợp với bã cà phê hoặc cám gạo se khít lỗ chân lông và trị sạm da hiệu quả
Chuẩn bị:– 1 chén bột đậu đỏ
– 2 thìa bã cà phê hoặc tinh bột cám gạo
– 2 thìa dầu ô liu hoặc dầu dừa
Cách làm: Trộn đều bột đậu đỏ với “bã cà phê hoặc tinh bột cám gạo”, thêm 2 thìa dầu ôliu. Trộn đều hộn hợp và sau đó đắp lên mặt trong vòng 15 phút xong rồi rửa sạch với nước ấm.Tác dụng: Trẻ hoá da, tẩy tế bào chết, trị sạm da, làm da trắng hồng tự nhiên.
Nên dùng 2 lần/tuần để có làn da trắng đẹp đáng mơ ước. Chất chống oxy hóa trong bã cà phê được tăng cường cùng với đậu đỏ là phương pháp cải thiện da rất tốt
.

3. Bột đậu đỏ với lòng trắng trứng gà để se khít lỗ chân lông
Chuẩn bị:– 1 chén bột đậu đỏ
– 1 lòng trắng trứng gà
– 1 thìa nước chanh
Cách làm: Trộn tất cả các thành phần với nhau cho thật nhuyễn. Đắp lên mặt và cổ trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Lòng trắng trứng gà có rất nhiều Vitamin E và các chất nhờn có tác dụng matxa da mặt nên kết hợp với đậu đỏ có tác dụng làm se khít lỗ chân lông. Ngoài tác dụng làm sáng da, loại mặt nạ này còn giúp da vùng cổ không bị nhăn nheo, chảy xệ.
4. Bột đậu đỏ kết hợp với nước cam ép có tác dụng dưỡng da và trắng hồng
Chuẩn bị:– 1 chén bột đậu đỏ
– 2 thìa nước cam ép
– 1 thìa dầu hạnh nhân hoặc dầu dừa
Cách làm: Trộn bột đậu đỏ và nước cam ép cho thật nhuyễn rồi thêm vài giọt dầu hạnh nhân vào đảo cho hỗn hợp sánh mịn. Đắp lên mặt trong 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.
Thực hiện 2 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.
5. Bột đậu đỏ kết hợp sữa tươi có tác dụng làm trắng hồng mịn màng
Chuẩn bị:– 1 chén bột đậu đỏ
– 1 hộp sữa tươi không đường (50ml)
Cách làm: Trộn bột đậu đỏ với 50ml sữa tươi tạo thành hỗn hợp sệt và đắp lên mặt khoảng 15 phút sau đó dùng nước ấm thoa đều lên mặt và tẩy đi lớp mặt nạ.
6. Bột đậu đỏ kết hợp sữa chua có tác dụng trị mụn và mịn da
Chuẩn bị:– 1 chén bột đậu đỏ
– 1 hộp sữa chua
– 1 muỗng cà phê nước chanh (Không bắt buộc)
Cách làm: Trộn bột đậu đỏ với sữa chua và nước chanh cho hỗn hợp thật mịn. Đắp lên mặt và cổ trong vòng 10-20 phút rồi rửa sạch với nước ấm, thực hiện 2 lần/ tuần. Sữa chua chứa rất nhiều dưỡng chất làm mịn da bởi các axit amin thấm sâu vào da sẽ tăng dộ mịn màng của da, hãy thử kết hợp với bột đậu đỏ sẽ thành hợp chất trị mụn rất tốt.
bột đậu đỏ nhà tớ làm ,đậu nhà trồng không dùng thuốc trừ sâu