Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, thời kì sắp đây em bị kinh nguyệt kéo dài ra lẫn máu đen, làm em lo lắng sợ tác hại tới chức năng sinh sản. Mong thầy thuốc có lẽ sẽ giải đáp thêm một vài thông tin về tình trạng rong kinh ra lẫn máu đen để có thể em và nhiều bạn nữ hiểu rõ hơn có biện pháp phòng hạn chế phù hợp. Rất cảm ơn bác sĩ. (Em Nguyễn Thị Kh, 21 tuổi, SV ĐH thương nghiệp, Hà Nội).


Giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về trường hợp của em Kh như sau:


Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý thường nhật của chị em đàn bà, thường khởi đầu ở tuổi dậy thì (9-13 tuổi) và kết thúc ở tuổi mãn kinh (45-55 tuổi). Kinh nguyệt có mỗi quan hệ chặt chẽ đến sức khỏe sinh sản của phái yếu, khi có các thất thường về lượng máu, đặc tính, màu sắc thì chị em nên tới một vài địa chỉ để có thể kiểm tra và có phác đồ đưa ra cách chữa kịp thời.


Kinh nguyệt ra nhiều ra lẫn máu đen là một trong một vài hiện tượng thất thường của kinh nguyệt, là dấu hiệu cảnh báo thân thể đang gặp vấn đề như Rối loạn nội tiết, thương tổn cô nhỏ hoặc có thể là một số bệnh tình u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…


nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều ra lẫn máu đen
Theo thầy thuốc phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết: “Em Kh san sớt bị rong kinh ra lẫn máu đen, chúng tôi không thể khẳng định là em bị bệnh gì hay gặp vấn đề gì về sức khỏe. Em hãy đến cơ sở y tế để có thể bác sĩ kiểm tra, phát hiện và điều trị kịp thời, nếu để kéo dài có thể nguy hại đến chức năng sinh sản, gây vô sinh thi thoảng muộn.”

Lý do triệu chứng rong kinh ra lẫn máu đen • Tâm lý: áp lực cuộc sống, mỏi mệt, găng dẫn tới trầm cảm kéo dài, stress nguy hại tới đời sống tình dục.
 • Thường bị rối loạn nội tiết: Nội tiết có vai trò quan trọng trong điều hòa rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, nếu Rối loạn nội tiết do chế độ sinh hoạt, thực phẩm có khả năng dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều ra lẫn máu đen.
 • Lạm dụng thuốc tránh thai: Chị em dùng thuốc tránh thai quá liều lượng quy định, tác hại đến nội tiết tố trong cơ thể, cũng là nguyên nhân gây ra kinh nguyệt kéo dài lẫn máu đen.
 • quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt: Trong thời gian đang có kinh, quan hệ tình dục sẽ làm máu kinh dồn ngược và ứ đọng bên trong. Lâu ngày máu kinh được tích tụ và chuyển sang màu đen, có khả năng gây hiện tượng viêm nhiễm cô bé.
 • Vệ sinh ko sạch sẽ: Thụt rửa quá sâu, tiêu dùng một số dung dịch cất nhiều hóa chất…khiến môi trường cô bé thay đổi, dễ bị hiện tượng viêm nhiễm, qua ấy gây ra kinh nguyệt thất thường.

Hậu quả của kinh nguyệt kéo dài ra lẫn máu đen

 • ảnh hưởng tâm lý: dấu hiệu kinh nguyệt kéo dài gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt chị em, ảnh hưởng tới tâm lý, trầm cảm kéo dài có khả năng gây ra suy giảm ham muốn dục tình do mặc cảm, ngại quan hệ trước bạn tình.
 • Lượng máu ra nhiều trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến tình trạng thiếu sắt và thiếu máu, có khả năng gây chóng mặt, đau đầu, suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch.
 • bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Trong thời gian kinh nguyệt kéo dài, vệ sinh ko sạch sẽ khiến cho âm đạo trở thành môi trường phù hợp cho vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản đàn bà.
 • kinh nguyệt kéo dài ra lẫn máu đen là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…nếu không được đưa ra cách chữa kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh hi hữu muộn.

kinh nguyệt ra nhiều ra lẫn máu đen phải làm sao
Em Kh thân mến, ko chỉ em mà còn nhiều chị em đàn bà khác khi có dấu hiệu thất thường về chu kỳ kinh nguyệt, hãy chóng vánh tới các phòng khám để kiểm tra và có phác đồ chữa phù hợp.


địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội là một trong một vài địa chỉ nhiều chị em nữ giới tin tưởng khi có biểu hiện thất thường tác hại sức khỏe, trong ấy có kinh nguyệt kéo dài ra lẫn máu đen. Là phòng khám được có mặt trên thị trường dưới sự cộng tác quốc tế giữa đơn vị Y tế Quốc tế và Tập đoàn Y tế Quốc tế St. Stamford – Singapore. Cung cấp các dịch vụ y tế khám điều trị một căn bệnh xã hội, nam phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản với tiểu chuẩn quốc tế.


Lời khuyên thầy thuốc phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

 • Luôn thoải mái, stress mỏi mệt, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để giảm găng tay.
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung những chất cân bằng nội tiết, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cao.
 • Vệ sinh sạch sẽ cô bé, thay băng vệ sinh nhiều lần, ko thụt rửa quá mạnh và ko tiêu dùng những cái dung dịch cất nhiều hóa chất mạnh.
 • ko ái ân trong thời kì chu kỳ kinh nguyệt.
 • khi có một vài bất thường kinh nguyệt, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín nhằm mục đích là khám và có phác đồ đưa ra cách chữa hiệu quả.

địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội đầu tư trang thiết bị hiện đại 100% nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Đức…với phương pháp tiên tiến nhằm nâng cao số lượng người thành công lên 99,9% và giảm sơ sót xuống 0,01%. Đội ngũ thầy thuốc có giỏi công việc ở các bệnh viện lớn, nhiệt liệt chăm sóc, liên lạc nhiều lần đối với những người đến lúc triệt để khỏi bệnh.


Niêm yết chi phí công khai, giải đáp các biện pháp phù hợp Với độ tài chính của người nhiễm bệnh mà vẫn đảm bảo hiệu quả đưa ra cách chữa. lúc có một vài hiện tượng bất thường về sức khỏe, Cả nhà nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, tuyệt đối không yêu thích phải chăng để tránh “tiền mất tật mang”.


khi kinh nguyệt kéo dài ra lẫn máu đen, em Kh và Anh chị có khả năng tới địa chỉ Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để có thể khám và chữa trị từ 8 giờ đến 20 giờ toàn bộ một số ngày, đề cập cả ngày nghỉ và lễ.