Kinh nguyệt màu đen có bị bệnh không?

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O1666O65566
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường có màu đỏ sẫm và lẫn một vài cục máu đông, kinh nguyệt chuyển sang màu đen rồi hết hẳn chỉ xuất hiện trong 1,2 ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên với trường hợp máu kinh có màu đen bất thường cảnh báo một số bệnh về phần phụ mà chị em cần chú ý để điều trị kịp thời tránh gây hậu quả ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.


  Kinh nguyệt màu đen là như thế nào?


  Kinh nguyệt màu đen là một trong những hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ với biểu hiện máu kinh có màu đen sạm hoặc đen nâu như cà phê. Bên cạnh đó còn là máu kinh có hiện tượng vón cục và kèm mùi hôi khó chịu. Máu kinh màu đen do bị ứ đọng lâu trong tử cung trước khi bị đẩy ra ngoài làm ảnh hưởng tới tâm sinh lí và sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.
  Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen


  Kinh nguyệt màu đen bất thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể là:


  - Do ảnh hưởng tâm lý: tâm lý chị em phụ nữ bị căng thẳng, stress kéo dài có ảnh hưởng tới sức khỏe làm cho máu bị đông và kinh nguyệt xuất hiện màu nâu đen có vón cục.


  - Do mất ngủ: mất ngủ thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo làm các mạch máu lưu thông kém dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt màu đen.


  - Nội tiết tố bị rối loạn: kinh nguyệt chảy ra phụ thuộc vào lớp lót trong cổ tử cung. Khi lớp lót tử cung bị dày lên và bong tróc nhiều do rối loạn hai loại hormone progesterone và estrogen gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu đen.


  - Do ứ đọng kinh nguyệt: khi kinh nguyệt bị ứ đọng và giữ lại trong tử cung hoặc âm đạo có thể là do màng trinh chắn lại hoặc cổ tư cung hẹp làm máu kinh không thể thoát hết ra ngoài. Máu kinh bị giữu lại lâu trong tử cung hay âm đạo bị chuyển sang màu đen khi đi ra ngoài.


  - Nhiễm trùng âm đạo và cổ tử cung: kinh nguyệt màu đen có thể là do xuất huyết âm đạo. Do quan hệ tình dục không an toàn gây nhiễm trùng do lây lan vi khuẩn có hại và viêm nhiễm hoặc do vi khuẩn phát triển quá mức trong âm đạo. Hiện tượng máu kinh màu đen do nhiễm tùng âm đạo và tử cung có kềm theo mùi hôi tanh khó chịu, gây đua khi quan hệ tình dục, đau vùng xương chậu.


  - Do sẩy thai: với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc dự đoán mình đnag mang thai nên chú ý vì xuất hiện máu đen có thể do các bạn đã bị sẩy thai.


  - Sử dụng thuốc tránh thai: một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây ra hiện tượng máu kinh nguyệt màu đen.


  - Do một số bệnh phu khoa: một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung cũng là nguyên nhân gây ra máu kinh màu đen. Trong trường hợp đua bụng dữ dội kèm theo có thể là do lạc nội mạc tử cung gây ra.


  - Do ung thư: ung thư là nguyên nhân tuy không phổ biến nhưng cũng cần chú ý và thận trọng để tránh những ảnh hưởng không đáng có của bệnh.


  Tác hại của kinh nguyệt màu đen


  - Gây rối loạn nội tiết


  - Làm suy nhược cơ thể


  - Gây sạm da, xanh xao, kém sắc


  - Làm giảm ham muốn trong quan hệ tình dục do các hormone sinh dục không sản sinh kịp


  - Cản trở khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ do các nang trứng không phát triển đầy đủ và phóng noãn đúng chu kỳ.


  - Gây ra vô sinh khi kinh nguyệt màu đen là do các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, nội mạc tử cung.


  Trích tại: Kinh nguyệt màu đen là bị bệnh gì?

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Ichigo214; 10/05/2016 vào lúc 02:59 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO