Giống như đôi bàn tay, mái tóc hay gương mặt, đôi chân cũng thể hiện được rất rõ vẻ đẹp của một người phụ nữ. Nhưng nếu làn da chân khô ráp, sần sùi thì phải làm sao? Hãy thực hiện với những mẹo làm đẹp sau đây.

* * * *1. Ngâm chân & tẩy tế bào chết

Chỉ với việc ngâm chân trong nước ấm 10 phút là làn da chân của bạn trở nên mềm mịn hơn. Bước làm này cũng đồng thời giúp loại bỏ được tế bào da chết.

Trong khi ngâm, bạn chỉ cần dung đá bọt chà gót chân, ngón chân, và lòng bàn chân là có thể bóc tách những tế bào da thừa. Bạn sẽ cảm thấy như da trở nên mềm hơn và mịn hơn ngay tức thì. Tránh cọ sát quá mức và gây kích ứng da.

Sử dụng một số sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân để tẩy tế bào chết cho phần chân 2 lần mỗi tuần cũng là một cách rất hay giúp làn da chân khô được cải thiện.

Làn da chân sẽ trở nên mềm mịn hơn chỉ sau 10 phút ngâm chân với nước ấm

  • Dưỡng ẩm da chân

Nếu da chân khô ráp hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm - cách làm quen thuộc của mọi phái đẹp.

Nhưng lần này, bạn hãy sử ụng kem dưỡng ẩm da chân sau khi thực hiện ngâm chân và tẩy tế bào chết. Như vậy, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả dưỡng ẩm và cải thiện àn da tốt hơn nhiều. Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu thực vật thay vì dùng kem.
  • Đi một đôi giầy thật thoải mái

Mang những đôi giày hoặc dép thoải mái có thể giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, từ đó giúp làn da chân mềm mịn, dễ chịu hơn rất nhiều. Giày dép được gọi là thoải mái khi nó không gây đau chân khi đi bộ.


Lựa chọn một đôi giầy thoải mái sẽ giúp làn da chân thoải mái hơn.

  • Hãy để đôi chân được nghỉ ngơi

Việc đứng quá lâu hoặc đi bộ quá lâu có thể là nguyên nhân dẫn đến việc da chân bị khô. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết cách cho bàn chân của bạn nghỉ ngơi hợp lý để ngăn ngừa rạn nứt gót chân.
  • Học cách mát xa chân

Hãy học cách mát xa chân. Bước làm này sẽ giúp thúc đẩy lưu thông tuần máu, từ đó, làn da được "thở", thư giãn và chắc chắn sẽ giúp làn da chân trở nên mềm, tránh được tình trạng khô sần.


Học cách mát xa chân cho làn da chân mềm mượt hơn
Với 5 cách làm da chân khô trở nên mịn màng, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn khi diện những đôi cao gót dây mạnh hoặc những đôi dép hở gót đầy cái tính. Là con gái, hãy làm đẹp để tự tin thể hiện gu thời trang của bạn thân.Theo: Trang chủ - Đẹp từng ngày