Hầu hết chúng ta đều ra cửa hàng để mua thẻ điện thoại mà không để ý hoặc không biết đến những công cụ nạp tiền điện thoại trực tuyến có giá rất rẻ trên mạng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền và mua thẻ điện thoại cho cả thuê bao trả trước/trả sau mà không cần phải đi ra khỏi nhà với giá rẻ hơn khá nhiều so với mua thẻ cào ở cửa hàng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một tài khoản ngân hàng hoặc 1 tài khoản thanh toán online nào đó.
Nguyên tắc của việc này là bạn sẽ dùng tiền của mình mua thẻ điện thoại từ 1 website cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại online , ở đây mình dùng Nạp Thẻ Online (www.NapTheOnline.net) làm ví dụ vì nó rất tiện và giá cũng tốt.

Bạn truy cập website www.NaptheOnline.net, không cần đăng ký tài khoản mà có thể mua thẻ điện thoại ngay lập tức.
Để mua thẻ điện thoại, bạn chỉ cần chọn logo nhà mạng, nhập địa chỉ email của bạn, chọn mệnh giá tiền và số lượng thẻ, rồi thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử, mã thẻ điện thoại sẽ được gửi vào email cho bạn ngay lập tức.
Muốn nhanh hơn và tiện lợi hơn, thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần nạp tiền, chọn số tiền muốn nạp và tiến hành thanh toán, chỉ sau 1’, tiền điện thoại đã có trong tài khoản của bạn.
Việc thanh toán cũng rất đơn giản. Tại trang thanh toán, có danh sách những ngân hàng được hỗ trợ, bạn bấm vào tên ngân hàng đang dùng để chuyển đến trang nộp tiền của ngân hàng đó. Có thể bạn sẽ mất phí thanh toán, nhưng chắc chắn vẫn rẻ hơn so với mua thẻ điện thoại trực tiếp tại cửa hàng. Hoặc bạn chọn ví điện tử đã tích hợp với website để mua thẻ điện thoại trực tuyến.