Khí hư còn được gọi là huyết trắng hay dịch tiết cô nhỏ. Thường nhật ở mỗi chị em phụ nữ lúc khởi đầu xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt thì có khí hư hoạt động mạnh mẽ. Khí hư là 1 phần chẳng thể thiếu ở âm đạo của chị em. Ở trạng thái sinh lý bạch đái có chức năng giúp cho chị em giữ ẩm cô bé, bôi trơn tuột lúc có ái ân. Tuy nhiên, trong cuộc sống chẳng phải lúc nào bạch đái cũng ở trạng thái sinh lý mà do tác động của yếu tố bên ngoài hay các đổi thay từ chính bên trong thân thể của người phụ nữ khiến khí hư chuyển thành khí hư tình trạng bệnh.Khí hư ra bất thường là gì
bạch đái bất thường là một dạng bệnh lý ở phụ nữ khi bạch đái có sự nâng cao lên hoặc giảm đi đột ngột về số lượng, sự thay đổi thất thường về màu sắc như thay vì khí hư có màu trắng trong, sợi dai thì khi này khí hư lại có màu nâu, màu vàng, màu xanh hay màu đen...đồng thời trạng thái của khí hư cũng bị biến đổi từ trạng thái là một vài sợi dai chuyển sang thành bạch đái loãng như nước hay bạch đái đặc như bã đậu, hay khí hư bị vón cục..

2. hiện tượng của khí hư bất thường
khí hư ở tình trạng bất thường hay có một số hiện tượng bị đổi thay về mùi, màu sắc, số lượng cũng như trạng thái của nó. Cụ thể như sau:

- Về số lượng: khí hư ra nhiều hay ra ít 1 cách đột ngột khiến chị em chẳng thể kiểm soát được. Tùy vào vào mỗi chị em đàn bà mà tình trạng này có khả năng kéo dài hay ko. Thông thường ở nữ giới, lúc đến chu kỳ trứng rụng hay gần ngày hành kinh thì lượng bạch đái này sẽ nâng cao lên, ra nhiều hơn. Tuy nhiên, tại một số thời điểm này khí hư tăng về số lượng nhưng màu sắc vẫn ko có sự đổi thay và không có mùi gì.

- Về màu sắc: Nếu ở trạng thái sinh lý bạch đái thường có màu trắng (có thể là trắng đục hay trắng trong) thì bạch đái bất thường sẽ có màu sắc đổi thay. Tùy theo nguyên nhân dẫn đến triệu chứng bạch đái bất thường mà nó có thể mang màu sắc khác nhau ở mỗi chị em phụ nữ khác nhau.

- Về mùi: thông thường khí hư không có mùi gì, tuy nhiên khi bạch đái ở trạng thái bất thường thì sẽ có mùi tanh, hôi, hoặc mùi nồng khó chịu. Điều này vô tình đã làm cho nhiều chị em phụ nữ mất đi sự tự tín vốn có của mình.

Nếu chị em phụ nữ có biểu hiện của khí hư như trên tất nhiên đó chính là những kích ứng ở âm đạo như: ngứa rát âm đạo, âm hộ, bị đau khi có ân ái, đi tiểu rắt, tiểu khó...thì nên sớm đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám phụ khoa bởi khi này trạng thái của khí hư đó là hiện tượng của một số bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp. Trường hợp này nếu ko sớm được mgười bệnh có thể phát hiện và đưa ra cách chữa thì có lẽ sẽ dẫn đến một số biến chứng cho sức khỏe của chị em phụ nữ đặc biệt là có lẽ sẽ gây nguy hại đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em nữ giới.

3. những hậu quả nghiêm trọng của bạch đái bất thường cho sức khỏe của đàn bà.
Nếu như khí hư ở dạng sinh lý là nhân tố chẳng thể thiếu trong việc bảo vệ cô bé thì lúc khí hư chuyển sang trạng thái tình trạng bệnh sẽ tiềm tàng nhiều tác hại cho sức khỏe của chị em đàn bà. Cụ thể như sau:

- bạch đái thất thường không chỉ gây ra hiện tượng ẩm thấp khó chịu cho các người bị bệnh mà mùi khí hư còn là tác nhân làm cho những chị em cảm thấy thiếu tự tín trong cuộc sống. Ngoài ra một số triệu chứng đi kèm của tình trạng bạch đái bất thường còn làm cho một vài chị em cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và tress.

- khí hư thất thường là hiện tượng của hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa: một số bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung, tử cung, sói mòn cổ tử cung và ung thư tử cung có hiện tượng là bạch đái thất thường.

- khí hư thất thường là biểu hiện của hiện tượng viêm nhiễm sinh dục: các tình trạng bệnh liên quan đến viêm nhiễm đường sinh dục hoặc lây lan qua đường dục tình do vi khuẩn và nấm men như candida, chlamydia, vaginosis… có triệu chứng khí hư chuyển sang màu vàng hoặc xanh, rất hôi tanh. Nếu để tình trạng này kéo dài nhiều lần sẽ gây ra hiện ra viêm buồng trứng, viêm tử cung… là lý do gây vô cơ ở nữ giới.

4. các bệnh phụ khoa có hiện tượng bạch đái bất thường.
- bạch đái lỏng và có sủi bọt: nếu tình trạng này đi kèm với các biểu hiện ngứa ngáy thì đây là triệu chứng quan trọng để biết được mình mắc viêm vùng kín do nấm.

nguyên nhân của tình trạng này là vấn đề vệ sinh cô nhỏ không đảm bảo khiến cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng, tạo điều kiện cho nấm và vi trùng sinh sôi và gây bệnh.

- bạch đái có màu trắng đặc và dày: đây là biểu hiện lâm sàng của một số người bị bệnh bị nhiễm nấm candida

- khí hư màu vàng hoặc xanh như mủ: các chuyên gia cho rằng, đây là một vài hiện tượng của nhiễm trùng đường sinh dục hoặc hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn trichomonas, lậu mủ khuẩn…

1 trong các bệnh tình của tình trạng này là viêm cổ tử cung, bệnh lậu…

- bạch đái có cố nhiên máu bất thường: những thương tổn trong hệ sinh sản của phụ nữ có thể dẫn tới khí hư kèm theo máu như polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung thậm chí là ung thư cổ tử cung.

- Số lượng bạch đái quá ít: nguyên nhân của tình trạng này là do sự thiếu hụt của hormone nội tiết tố estrogen và Bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể đàn bà.

- Lượng khí hư tiết ra quá nhiều: theo phòng khám chúng tôi, bạch đái ra quá nhiều là hiện tượng của bệnh viêm cô nhỏ và sói mòn cổ tử cung hoặc Thường bị rối loạn nội tiết tố trong thân thể đàn bà.