Khám phụ khoa tổng quát là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ, tuy nhiên hầu hết các chị em phụ nữ lại không mấy quan tâm đến việc này. vì vậy cần đến ngay các trung tâm y tế, hoặc đến ngay phòng khám phụ khoa 59 khương trung để được các bác sĩ thăm khám một cách tổng quát, và được giải đáp những vấn đề về phụ khoa cho chị em phụ nữ, giúp chị em có thêm kiến thức để tự chăm sóc cũng như vệ sinh cho bản thân và cho gia đình mình.


Khám phụ khoa tổng quát gồm khám bên ngoài, khám âm đạo, tử cung, chỉ tốn từ 5 đến 10 phút. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm (dịch âm đạo, nước tiểu, máu, tế bào cổ tử cung…) nếu bạn yêu cầu hoặc khi thấy có nguy cơ hay có dấu hiệu nghi ngờ các bệnh lây qua đường tình dục (ung thư)…


Điều quan trọng nhất là tất cả chị em phụ nữ tuổi từ 15 trở lên nên đi khám phụ khoa để sớm phát hiện bệnh ngay ở giai đoạn đầu như ung thư (nếu bị)...


Một số biện pháp cần lưu ý đi khám phụ khoa.


1. Vệ sinh sạch sẽ, nhất là vùng dưới để việc kiểm tra được thuận tiện.


2. Bác sĩ sẽ phải kiểm tra khu vực âm đạo, vùng xương chậu và bên trong khung chậu. Đừng lo lắng, bác sĩ sẽ chỉ làm những gì cần thiết và việc làm này của họ là rất bình thường.

3. Có thể bác sĩ sẽ phải trích máu để làm các xét nghiệm cần thiết trong các kì khám phụ khoa.

4. Khi bắt đầu khám phụ khoa, bác sĩ dùng một cái mỏ vịt (nhìn tương tự cái kẹp) đưa vào âm đạo của bạn để khám.

5. Khi đưa mỏ vịt vào trong, bác sĩ sẽ tách thành âm đạo ra để kiểm tra kích thước cổ tử cung nhằm chắc chắn mọi thứ vẫn bình thường.

6. Sau khi bỏ mỏ vịt ra, bác sĩ sẽ khám bên trong âm đạo bằng tay (sau khi đi găng tay bôi trơn).

7. Bác sĩ có thể ấn vào vùng dạ dày từ bên ngoài bụng để chắc chắn rằng tử cung và buồng trứng ở đúng vị trí.

8. Kết quả xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu thường có ngay sau 30 phút hoặc vài tiếng tùy nơi làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung có sau vài ngày.

9. Bạn nên đi khám phụ khoa ít nhất một năm một lần.

Vì vậy tất cả phụ nữ hãy bảo vệ chính mình bằng việc đi khám phụ khoa tổng quát, để tránh được tình trạng viêm phụ khoa hay các bệnh phụ khoa khác. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc mong muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi theo số 0438.288.288 hoặc đến ngay phòng khám phụ khoa 59 khương trung để được các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Chào thân ái!