Bạn có biết khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh da bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọn. Các cấu tế bào dưới da bị phá hủy, sản sinh rất nhiều sắc tố melamin. Từ nhu cầu thiết yếu này kem chống nắng đã ra đời. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày là thói quen của rất nhiều phụ nữ châu Á để sở hữu làn da mịn màng. Trắng đẹp và ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng của phụ nữ Việt chưa thực sự phổ biến.
KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA ĐƯỢC TIN DÙNG

KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ?

Kem chống nắng có tác dụng làm giảm tác hại của tia UVB và UVA. Đây là 2 tia cực kì nguy hiểm đối với làn da của chúng ta. Mục đích của việc sử dụng là làm cho da khỏi bị cháy, rám và ung thư da. Kem chống nắngđược đo bằng chỉ số chống nắng SPF (sun protection factor). Là chỉ số thể hiện khoảng thời gian có thể bảo vệ da và chỉ số PA+/++/+++ được ghi trên mỗi sản phẩm.
Các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau. Chỉ số SPF thấp nhất trong kem chống nắng thường là 15. Theo nguyên tắc thì chỉ số SPF 30 lọc được 95% các tia UV và chỉ số trên 50 thì lọc được 97%. Với Chỉ số SPF càng cao chống nắng càng tốt và thời gian dưới nắng càng lâu. Tùy thuộc và từng loại da mà hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp nh
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG HÀNG NGÀY?

Không phải ngẫu nhiên khi các chuyên gia da liễu nhận định rằng: “Nếu không sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Công sức chăm sóc và dưỡng da của bạn coi như vô ích”. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Thường giảm ung thư da hiệu quả. Da khỏe hơn và trắng mịn, khó bị lão hóa.
Về cơ bản, tia tử ngoại UV nguyên nhân chính là tăng nguy cơ ung thư da không hoàn toàn xấu. Vào buổi sáng sớm trước 7 giờ. Tia UV có tác dụng bổ sung vitamin D cho da và xương, do đó bạn nên phơi nắng vào thời điểm này. Tuy nhiên, sau đó cường độ hoạt động của tia UV càng tăng dần và gây tác hại xấu. Da bạn có thể bị mụn, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm lâu lành, ban đỏ, bỏng nắng.
Nguy hiểm hơn, tác hại của tia UV không nhìn thấy ngay, nhưng chỉ cần 10 đến 30 năm nữa. Da bạn sẽ nhanh chóng bị “ xuống cấp”, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa và nguy cơ bị ung thư da. Nếu từ bỏ thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày.
TIA UV THƯỜNG CHIA RA THÀNH 3 LOẠI: UVC, UVA, UVB:

UVC: là loại tia cực tím có khả năng gây ung thư cao nhất, nhưng loại tia này được tầng ozone hấp thụ nên không đến được mặt đất.
UVB: Là tia cực tím có bước sóng ngắn, tuy một phần đã được chặn lại bởi tầng khí ozone. Nhưng một phần của chúng vẫn lọt qua và gây hại cho da chúng ta. UVB tác động vào lớp biểu bì da và gây cháy nắng, đen sạm và thậm chí là ung thư da. Thông thường, UVB có cường độ cao nhất từ 10 giờ sáng đến 14 giờ trưa. Lúc đó nắng hoạt động mạnh nhất vào mùa hè. UVB không có khả năng xuyên qua kính nhưng lại phản xạ qua mặt nước và kính.
UVA: Là loại tia cực tím có bước sóng dài, có khả năng xuyên được qua kính và nhiều lớp vải. UVA luôn hiện diện bất kể mùa nào trong năm. Đây là nguyên nhân chính gây tình trạng lão hóa da sớm như xuất hiện vết sạm nám, tàn nhang,…
HÃY LUÔN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG THƯỜNG XUYÊN

Kem chống nắng hàng ngày sẽ là tấm khiên vững chắc để giúp ngăn ngừa tác động của tia UV với làn da. Tuy tác dụng của chúng không thể thấy rõ ngay lập tức, nhưng chỉ sau 3-4 tháng. Da bạn sẽ trắng mịn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Để sử dụng kem chống nắng hàng ngày đạt hiệu quả cao nhất.
Bạn chỉ nên sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ. Nên nhớ, không phải càng dùng nhiều càng tăng khả năng chống nắng và bảo vệ da tốt hơn. Nếu sử dụng hàng ngày, bạn nên chọn kem chống nắng hàng ngày có chỉ số chống nắng SPF từ 30. Nếu tham gia các hoạt động ngoài trời và đi du lịch, bạn nên sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn.
Trước khi ra nắng, nên sử dụng kem chống nắng 20 phút để chúng phát huy hiệu quả bảo vệ da tốt nhất. Nên thoa lại cách mỗi 2-3 giờ tiếp xúc với ánh nắng và 1 giờ sau khi vận động liên tục dưới nắng và trong nước. Cùng với kem chống nắng hàng ngày, bạn có thể dùng thêm kính râm, quần áo có khả năng chống nắng và liên tục uống nước để cân bằng độ ẩm cho da.