1Thử độ phản ứng của kem:

+ Không phải sản phẩm kem chống nắng nào cũng có thành phần an toàn tuyệt đối, kèm với đó làn da của chúng ta cũng có thể không phù họp được với một số chất trong kem, gây ra kích ứng da.

+ Vì vậy, để tin chắc an toàn bạn hãy cho ít kem lên vùng da dưới cánh tay, để khoảng trong 24 giờ nếu không có dấu hiệu lạ thì mới dùng.

2 Vệ sinh da sạch sẽ trước khi dùng:

+ Làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi trên da bằng sữa rửa mặt hay sữa tắm.
+ Đây là bước quan trọng trong cách sử dụng kem chống nắng đúng cách có hiệu quả mà chúng ta không nên bỏ qua.Giúp kem thẩm thấu nhanh cho da, không làm vi khuẩn thâm nhập, phát sinh ra mụn.


Làm sạch da trước khi thoa kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất

3 Liều lượng vừa đủ:

+ Bạn hãy nên thoa một lớp kem chống nắng vừa đủ,không quá mỏng cũng không quá dày.

+ Tránh tình trạng thoa nhiều vừa lãng phí kem ,không có hiệu quả mà còn gây hại cho da.

+ Lượng kem thừa sẽ làm bit và gây tình trạng lỗ chân lông to .Đồng thời rất dễ gây ra mụn và da nhanh xuất hiện dấu hiệu lão hóa da.

4 Dùng đúng thời điểm:

+ Thời điểm sử dụng kem chống nắng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bảo vệ da.

+ Bạn nên thoa kem chống nắng 15 – 20 phút trước khi ra nắng, giúp các chất có trong kem chống nắng thẩm thẩu hếtvào da, phát huy công dụng tối ưu nhất.

5 Cần thoa kem lại khi ra nắng lâu:

+ Mặc dù bạn sử dụng kem chống nắng tốt nhất, nhưng khi ra nắng, vận động nhiều hoặc tắm biển sẽ lượng mồ hôi tiết ra, va quệt và nước biển sẽ làm lớp kem trôi đi nên tác dụng bảo vệ da cũng giảm sút.

+ Do đó, sau 2 giờ bạn hãy làm sạch da và thoa thêm kem chống nắng để bảo vệ cho làn da của mình, chờ đến khi kem thấm ( khoảng 15 phút) rồi mới ra ngoài.

6 Kết hợp cùng quần áo chống nắng:

+ Do kem chống nắng không có tác dụng làm bạn khỏi bị say nắng và bỏng rát, hơn nữa dù chỉ số SPF cao tới đâu cũng không thể bảo vệ da được 100%.

+Vì vậy, bạn không nên ỷ rằng mình đã dùng kem chống nắng mà tốt nhất mặc thêm quần áo dày, mũ, kính mát khi đi nắng.


7 Chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da:
+Có rất nhiều chị em phụ nữ thiếu hiểu biết khi dùng kem chống nắng nên dẫn đến tình trạng sử dụng chung cho da mặt và toàn thân.

+ Đây là một cách sử dụng kem chống nắng sai lầm, bởi vì da vùng mặt thường mỏng hơn bề mặt da trên cơ thể, nếu thoa kem dành cho toàn thân lên da mặt sẽ không hiệu quả, phản tác dụng, ngược lại cũng thế.

- Ngoài ra bạn có thể xem tham khảo thêm sản phẩm dưới đây:

>>>>>Mỹ Phẩm MIDAS