Hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh Ebola

04:38 - 28-08-2014
Ebola loại virus gây ra dịch sốt xuất huyết kinh hoàng đang khiến cả thế giới hoang mang bởi loại bệnh này có tỷ lệ tử vong cao tới 90%, hiện nay vẫn chưa có loại vacxin nào có thể chữa được, vì thế các cơ quan liên ngành đã rất chú trọng việc kiểm soát, đề phòng dịch bệnh bằng cách vệ sinh cá nhân, sử dụng khẩu trang , cẩn thận khi tiếp xúc với động vật hoang dã.

Vậy Ebola lây nhiễm qua những con đường nào ?
khẩu trang , dung dịch nước rửa tay sát khuẩn…hiện nay đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta, bởi theo như tổng hợp ý kiến của các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới thì virus Ebola có thể lây nhiễm qua những con đường sau:

Thứ nhất : Lây truyền từ con vật sang người

- Con người chúng ta sẽ bị lây khi tiếp xúc với những con vật bị nhiễm bệnh mà không có biện pháp bảo hộ, không sử dụng khau trang, gang tay, dung dịch diệt khuẩn khi tiếp xúc với chúng.

- Ngoài ra, loại virut này còn lẫy nhiễm qua con người do tiếp xúc hoặc ăn uống thịt các thú rừng bị bệnh hoặc chết như: nhím, linh dương,lợn rừng…

Thứ hai : Virut ebola có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người thông qua các con đường sau:

- Da hoặc niêm mạc miệng, má, mũi, đường tiêu hóa, đường sinh dục bị trầy xước tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc dịch tiết của bệnh nhân.

- Da hoặc niêm mạc miệng, má, mũi, đường tiêu hóa, đường sinh dục bị trầy xước tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh đã bị nhiễm bẩn bởi dịch tiết của bệnh nhân như quần áo, chăn màn, drap trải giường, kim tiêm…

- Ngoài ra loại virut này có thể lây nhiễm qua phân, nước tiểu, nước bọt, mồ hôi, tinh dịch, sữa mẹ… của người bị nhiễm virus Ebola.


Cách Phòng tránh dich bênhVì hiện nay dịch bệnh virut ebola chưa có vắc xin nên chúng ta chỉ có thể áp dụng cách phòng tránh như sau:


Thứ nhất: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ , sử dụng khau trang hoạt tinh khi ra đường bởi khẩu trang hoạt tính không nhưng che bui bẩn, chất thải gây ôi nhiễm môi trường như: xắng dầu, so2, s, co… mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ lá phổi của bạn, Với công nghệ ép Nano than hoạt tính và vải. Công ty VinaMask đã tạo ra dòng khau trang duy nhất có khả năng lọc tới 99% các loại vi khuẩn, các loại hạt bụi nhỏ hơn 0,3 micron tương đương với công dụng của khẩu trang đặc chủng, khẩu trang hoạt tính VinaMask với cấu tạo thông minh bao gồm 3 lớp

- Lớp 1: Vỏ ngoài của khẩu trang được chế tạo bằng vải coton Nhật có trang trí hoa văn đẹp, có tính đàn hồi và co giãn tốt đảm bảo bịt kín mọi kẽ hở, đồng thời vừa vặn với nhiều loại khuôn mặt.

- Lớp 2: Sợi hoạt tính bảo vệ sức khỏe con người chống không khí ô nhiễm, ứng dụng với công nghệ nước ngoài với vật liệu,chế tạo hoàn toàn ngoại nhập.

- Lớp 3: Lớp lưới mềm được làm từ Polyeste tạo độ thoáng và không gây kích ứng da. Bằng chất liệu không gây dị ứng da, khẩu trang hoạt tính mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu cho người sử dụng. Với kiểu dáng thiết kế vòng cung vừa ôm khít khuôn mặt, đảm bảo khoảng trống trước mũi cho người dùng thở dễ dàng, đặc biệt giữ cho son môi không bị lem vào khẩu trang. Nẹp mũi làm giảm việc hơi thở phả mờ kính khi người dùng đeo kính cận hoặc kính râm. Đặc biệt dây đeo tai được cấu tạo bằng “thun nhung” mềm không gây đau tai trong thời gian dài sử dụng.


Thứ hai : Bạn nên thường xuyên sát khuẩn bằng cồn 90 độ, súc miệng, nhỏ mắt mũi bằng nước muối sinh lý. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, Ăn chín, uống sôi, rửa sạch, Thận trọng khi tiếp xúc với những người thân, bạn bè đến vùng có dịch (Tây Phi).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola, để có thể phòng tránh bệnh bạn nên sử dụng khẩu trang hoạt tính khi ra đường, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và không trách tiếp xúc với những con vật đã nhiễm bệnh. Để được tư vấn thêm về cách phòng chống dịch bệnh Ebola, các tính năng, công dụng của khẩu trang hãy gọi tới số điện thoại tư vấn 046.6636176 hoặc truy cập website: Vinamask sản xuất & phân phối sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng