Xin chào tôi là Tư vấn viên của Học viện SCI
Xin được chia sẻ về chủ đề: Hướng dẫn các bước Phun xăm thẩm mỹ tiêu chuẩn từ A – Z

Khi được hỏi vè chi tiết các bước phun xăm tiêu chuẩn thì hẳn nhiều bạn sẽ thấy lạ lẫm vì.Mặc dù Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là một trong nhữngphương pháp làm đẹp đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên phun xăm thẩm mỹ cũng cầntuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy trình tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn vàhiệu quả cao nhất.

Hơn một thập niên trở lại đây, Đại học không còn chiếm vị trí “độc tôn” trong suy nghĩ của giới trẻ cũng như của các bậc phụ huynh. Để đến thành công, ngoài Đại học còn rất nhiều con đường khác. Và một trong những con đường khác đó, chính là học nghề Phun xăm Thẩm mỹ.

Nghề Phun xăm Thẩm mỹ là nghề “hot” nhất hiện nay

Nghề Phun xăm Thẩm mỹ đã và đang trở thành xu hướng nghề “hot”, vì lẽ đó mà ngày càng nhiều các cơ sở Thẩm mỹ viện ra đời, nhiều địa chỉ đào tạo Thẩm mỹ xuất hiện. Những cơ sở, địa chỉ ấy đã thực hiện đúng và đủ những nguyên tắc của ngành Phun xăm Thẩm mỹ hay chưa? Trong khuôn khổ bài viết này, Học viện SCI sẽ chia sẻ với các bạn về quy trình Phun xăm Thẩm mỹ tiêu chuẩn.


(Nội dung bài viết dựa trên Giáo trình Đào tạo Phun xăm Thẩm mỹ của Học viện Y Khoa Thẩm mỹ Quốc tế SCI do đội ngũ các giảng viên và cố vấn chuyên môn trong ngành biên soạn.)Phun xăm thẩm mỹ là gì?Phun xăm thẩm mỹ đang là một trong những phương pháp làm đẹp tinh tế.


Mục đích nhằm tạo nên vẻ đẹp tự nhiên không cần make up cho phái nữ. Nhằm tạo ra những đường nét hoàn hảo cho lông mày, mắt, môi…


Người học phun xăm thẩm mỹ sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máy phun thêu thông minh. SỬ dụng đầu kim siêu nhỏ. Nhằm tạo chính xác hình dáng, màu sắc và có điểm nhấn trên gương mặt theo ý của khách hàng.


3 bước cơ bản trong quy trình phun xăm

Bước 1. Chuẩn bị


Đầu tiên cần nói chuyện, tư vấn với khách hàng về tâm tư của họ. Và nắm được tình trạng sức khỏe của họ.


Bao gồm:

 • Yêu cầu khách hàng nêu ra tình trạng bệnh tật (nếu có) trước đây. Như thể chất sẹo có bị lồi không, thử phản ứng đối với thuốc gây tê…
 • Tư vấn hiệu quả sau khi phun xăm thẩm mỹ.
 • Giúp khách hàng phân tích, nhận diện màu da, gương mặt. Để lựa chọn định dáng và màu sắc cho lông mày, mí mắt hay môi cho được phù hợp.
 • Lưu ý trước và sau khi phun xăm về chế độ ăn uống. Những triệu chứng có thể sẽ xuất hiện trong và sau khi phun xăm. Để lưu ý khách hàng có sự chuẩn bị tốt về tâm lý.

Bước 2. Tiến hành Phun xăm
 • Ủ tê giúp nhằm tạo cảm giác thoải mái cho khách trong quá trình thực hiện phun xăm.
 • Sau khâu chuẩn bị, chuyên viên cũng như khách hàng đã thống nhất với nhau về định hình dáng mày, mí mắt hoặc môi. Đưa khách hàng lên giường nằm, dùng khăn quấn gọn tóc và đeo khẩu trang cẩn thận cho khách.
 • Chuẩn bị dụng cụ phun xăm: máy phun, vô trùng kim phun, chum, đế, bông gòn…
 • Tiến hành ủ tê. Thường mất từ 20 đến 30 phút.
 • Pha màu mực đẹp như khách muốn.
 • Đợi công đoạn ủ tê hoàn tất, tiến hành phun xăm.
 • Chuyên viên sùng kim siêu nhỏ đưa mực vào lớp thượng bì của da.

Bước 3. Kiểm tra

Cùng xem thêm các bước bước kiểm tra về da tại Blog Học viện - Hướng dẫn phun xăm bạn nhé.

Mọi thông tin góp ý xin liên hệ


HỌC VIỆN THẨM MỸ QUỐC TẾ SCI
Hotline: 1900.633.556 - Email: support@sciacademy.edu.vn
Website: scibeauty.edu.vn
Fanpage: facebook.com/scibeauty.edu.vn
Địa chỉ: 096 9000 208 - 212 Kim Mã, P.Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội
090 2597 688 - 218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP.HCM