Tình yêu là đề tài muôn thuở, nó tồn tại hầu như ở mọi ngõ ngách trên trái đất này, nơi nào cũng có những người đang yêu nhau. Tình yêu là một phần quan trọng của cuộc sống,là hìnhảnh đẹp giúp cho con người thêm yêu đời và làm cuộc sống càng thêm thú vị hơn.
Thuở mới yêu hầu như ai cũng lãng mạn, dành cho nhau những lời ngọt ngào, cử chỉ âu yếm, thể hiện sự quan tâm, lo lắng vô điều kiện, khiến đối phương phải rung động trước trái tim đó, và nó trở thành chất liệu gắn kết vào nhau như “hai trái tim cùng một nhịp đập”. Họ luôn có cảm giác rằng, gần bao nhiêu cũng không đủ, vẫn còn xa: “Trong say sưa, anh sẽ bảo em rằng: Gần thêm nữa! Thế vẫn còn xa lắm!” – Xuân Diệu. Họ muốn cả thế giới đều biết rằng họ đang yêu nhau. Họ bay bổng với những ước mơ, tận hưởng những cung bậc cảm xúc ngọt ngào màhình ảnh đẹp về yêu mang đến

Nhưng có một điều ít ai nghĩ tới là: bản chất của tình yêu là vô biên, nó cũng luôn thay đổi như mọi sự vật hiện tượng trên cuộc đời. ai cũng sở mất nhau mà hình như không ai muốn.
Gấp đi em, anh rất sợ ngày mai;
Đời trôi chảy, lòng ta không vĩnh viễn”.
Và cũng vì sự đổi thay này đã làm cho con người ta luôn hoang mang, lo sợ, đau khổ cho dù họ đang yêu nhau say đắm, càng say đắm càng lo sợ – sợ phản bội, sợ chia ly. Truyền thuyết về tình yêu của Thần thoại Hy Lạp đã cho chúng ta một thông điệp rằng, tình yêu phải ở trong bóng đêm, trong mê muội, trong cái nghi ngờ, hoang mang và sợ hãi.
Theo thống kê tại Mỹ, hàng năm gần hai triệu đôi vợ chồng phải ra tòa ly dị. Bên cạnh đó, còn biết bao đôi “vợ chồng” không chính thức, chia tay bằng nhiều cách khác nhau. Nhìn chung “tình yêu tan vỡ” là một điều dễ xảy ra nhất mà cũng lại là vấn đề phức tạp nhất kể từ khi có mặt loài người, và hậu quả của hành động này rất khó lường.

Không ít những đôi trai gái phải chia tay nhau trong sự hận thù truyền kiếp; nhiều vụ ly hôn mang lại những mất mát đau thương, làm liên lụy đến nhiều người; một số người không chịu nỗi áp lực “khi tình yêu tan vỡ” nên tự tử chết cho xong “cái nợ trần”; có người hận quá nên giết chết người mình yêu để rồi ngồi tù hoặc tự sát chết theo, bỏ lại phía sau biết bao nhiêu buồn tủi cho con cái hoặc cha mẹ, người thân …. Có những trường hợp bi đát hơn là ôm con cùng chết…!

Bên cạnh đó, có những cách trả thù tình yêu thời @, táo bạo và nguy hiểm: một số người chọn phương án vạch tội nhau ra, bôi xấu nhau đầy rẫy trên các trang mạng, để làm trò cười cho khắp thiên hạ. Có những người chọn phương án rất thấp kém về đạo đức, bằng cách tung những hình ảnh hoặc những thước phim riêng tư, kỷ niệm tình yêu, lên internet như một cách trả thù… Rất hiếm cuộc tình nào được kết thúc trong êm đẹp, có văn hóa!?
Khi chưa yêu con đến tìm thượng đế
Để xin ngài nói hộ nghĩa yêu đương.
Và hôm nay con đến tìm thượng đế
Xin chiếc bình đựng giọt lệ đau thương”. (sưu tầm)
Lý Mạc Sầu, người hận tình đến chết, từng có câu nói để đời: “tình là gì, tình là chi, mà ngàn năm trước, ngàn năm sau, nhân loại vẫn khổ đau vì tình”.Dân gian cũng đã nói: “yêu là khổ, không yêu là lỗ, thà chịu khổ chớ không chịu lỗ”.

Qua đó, kinh nghiệm cá nhân cũng như tập thể, từ người phàm đến bậc thánh luôn khẳng định một điều: “tình yêu là đau khổ”. Mặc dù biết rất rõ như vậy nhưng loài người vẫn sẵn sàng chấp nhận cái thương đau đó và luôn rất mạo hiểm với tình yêu, thậm chí đùa giỡn với nó để rồi ôm hận ngàn đời: “Anh cứ ngỡ chuyện đùa vui tí xíu, có ai ngờ đùa mãi đến điêu linh”.
Vì vậy, đau khổ vì tình yêu như một căn bệnh muôn thuở của nhân loại. Và từ ngàn xưa, nhiều bậc “lương y”cũng đã tìm nhiều cách để hóa giải “nộc độc tình hoa” này, làm vơi đi phần nào những cảm giác đau đớn do “chất độc tình” phát tác. Thật ra mà nói, việc này không quá quan trọng ở giải pháp mà ở chỗ nhận thức và bản lĩnh nơi mỗi cá nhân con người mà thôi.

Có những người, biết khổ, nhận thức rất rõ sai lầm, và có giải pháp nhưng vẫn không thoát ra được, chỉ vì không đủ bản lĩnh để ứng dụng. Vậy, mấu chốt căn bản của vấn đề đã được hé lộ: do cố chấp những “ hình bóng ma” ở trong lòng, không dám dứt khoát từ bỏ những kỹ niệm chỉ còn lãng vãng trong ký ức, hằng ngày cớ đau khổ bằng tưởng tượng. Rất có thể hình ảnh thật bây giờ thật đáng sợ và kinh tởm. nó, bảo bạn đừng yêu là chuyện không thể. Nói bạn sau khi chia tay cũng vui vẻ bình thường là chuyện nằm mơ. Tôi không dám đá động đến “nỗi khổ riêng tư” của bạn một cách chủ quan như thế mà chỉ chia với bạn một vài mẹo vặt trong vấn đề này
Chúc bạn luôn bình tĩnh, sáng suốt, mạnh mẽ, tự tin để vượt qua nỗi buồn một cách khôn ngoan, và chữa lành vết thương lòng một cách nhanh chóng nhất. luôn dữ được hình ảnh đẹp về tình yêu các bạn nhé
Tags:ảnh buồn tình yêu