Hiểu rõ về hút mỡ - giảm béo

  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Hút mỡ là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được nhiều phụ nữ quan tâm, nhất là những phụ nữ đã có gia đình và có con. Hút mỡ là phương pháp gúp chị em có được một thân hình thon thả hiệu quả nhanh nhất.

  Bạn có hiểu hút mỡ bụng, hông là gì?
  Hút mỡ vùng bụng, hông là việc dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ triệt để sự dư thừa mỡ tích tụ khu trú dưới da ở ở thành bụng, vùng eo…

  Hút mỡ bụng, hông được thực hiện đối với ai?
  Hút mỡ đơn thuần được chỉ định khi bệnh nhân trên 18 tuổi có tình trạng thừa mỡ khu trú ở các vùng của cơ thể như: thành bụng, lưng, hông … và không có tình trạng thừa da (da còn săn chắc) hoặc thừa da không đáng kể. Tuy vậy, trong trường hợp có thừa da thì tùy theo vùng để có chỉ định cắt căng da phối hợp

  Trước khi hút mỡ các bạn phải được xét nghiệm và khám bởi Bác sĩ Chuyên khoa tạo hình - Thẩm Mỹ

  Trước khi hút mỡ bạn phải được thăm khám và tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa Tạo hình- Thẩm mỹ, khám tầm soát các bệnh lý kèm theo, thực hiện một số xét nghiệm trước mổ thường qui, sau đó bạn sẽ được khám bởi Bác sĩ Gây mê để chuẩn bị cho ca mổ hut mo

  Bạn cần nhịn ăn và uống tối thiểu 6 giờ trước mổ hút mỡ. Trong trường hợp bệnh nhân có sử dụng các thuốc như Aspirin, thuốc kháng đông … thì cần ngưng sử dụng các thuốc này 10 ngày trước mổ.

  Thời gian nằm viện điều trị hut mo

  Đối với các trường hợp hút mỡ ít và chỉ gây tê tại chỗ thì bệnh nhân sẽ được về trong ngày. Đối với các trường hợp hut mo nhiều, gây mê nội khí quản thì bệnh nhân sẽ nằm viện 1 ngày.

  Thời gian của 1 ca hút mỡ

  Tuỳ theo vị trí và mức độ rộng của diện hút mỡ, số vị trí hút mỡ mà sẽ có 1 đến 3 vết mổ nhỏ vài mm (2-3mm). Thời gian hut mo từ 20 phút đến 3 giờ.

  Các công đoạn của hút mỡ bụng, hông
  Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tốt, dịch vụ hút mỡ phải được tiến hành ở các cơ sở y tế được cho phép.
  Qua các được rạch da nhỏ (2-3mm) ở các vị trí kín đáo, các ống hut mo sẽ được đưa vào lớp mỡ dưới da và loại bỏ phần mỡ dư thừa qua hệ thống máy hút. Lớp mỡ trước khi hút mỡ sẽ được làm trương phồng bằng dung dịch “cương phù” sau đó được hút mỡ bằng các phương pháp như:
  Hút mỡ dùng máy hút (Suction-assisted liposuction): Đây là phương pháp chuẩn, đơn giản nhất trong hut mo . Với phương pháp này, một ống hút mỡ được nối với máy hút thông thường trong phòng mổ. Bác sĩ thực hiện hút mỡ bằng cách đẩy và kéo ống hút trong vùng mô mỡ muốn hút, các thành phần mô mỡ sẽ bị hút mỡ ra nhờ áp lực âm của máy hút mỡ.
  Hút mỡ máy trợ lực (Power-assisted liposuction): Dùng loại ống hút đặc biệt gắn vào động cơ trên tay cầm (MicroAir). Động cơ tạo di chuyển tới-lui liên tục làm giảm các động tác của phẫu thuật viên.
  Hút mỡ với trợ giúp Laser (Laser assisted liposuction): Phương pháp hut mo này dùng nhiệt và năng lượng ánh sáng (Laser) tạo nên sự phân hủy mỡ.Tác động của Laser còn làm cho da săn chắc hơn.
  Hút mỡ với siêu âm (Ultrasound-assisted liposuction): Được sử dụng từ thập niên 1980, phương pháp này sử dụng đầu hút đặc biệt có thể truyền những rung động siêu âm vào vùng mỡ muốn hút. Các rung động này sẽ làm vỡ thành các tế bào mỡ, làm lỏng các thành phần mỡ để hút ra dễ dàng hơn. Các thế hệ hut mo với siêu âm đầu tiên, sóng siêu âm phát ra trên toàn phần ống hút nên biến chứng nhiều hơn. Các thế hệ hút mỡ với siêu âm hiện nay (Vaser Lip), sóng siêu âm chỉ phát ra ở đầu ống hut mo nên ít biến chứng hơn.
  Hút mỡ với trợ lực siêu âm bên ngoài (External Ultrasound-assisted liposuction): Đây cũng là một loại hút mỡ sử dụng nguồn năng lượng siêu âm, loại hut mo này sử dụng nguồn năng lượng siêu âm bên ngoài, qua da. Kiểu hút mỡ này giảm thiểu các bất lợi của hut mo siêu âm với đầu phát siêu âm nằm trên ống hút: hoại tử da, tụ dịch.

  Vậy sau khi hút mỡ bụng, hông- bạn sẽ được chăm sóc như thế nào
  Sau hút mỡ bệnh nhân sẽ được mang băng thun (áo nịt) trong 1 tuần, sau đó sẽ được thay bằng quần áo thun ít chặt hơn trong 3 tuần. Bệnh nhân vận động nhẹ nhàng trở lại ngay sau giai đoạn hồi tỉnh, có thể trở lại làm việc và sinh hoạt sau 2-5 ngày và tập luyện thể thao sau 2-3 tuần.

  Các biến chứng bạn có thể gặp phải

  Các biến chứng có thể xảy ra khi hut mo như: chảy máu, nhiễm trùng, tụ dịch, huyết khối, hoại tử da, bỏng, các biến chứng của gây mê…

  Bài viết được thực hiện bởi : ThS. BS Nguyễn Văn Phùng,
  Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ, Đại học Y Dược TP. HCM


  iframe: approve:
  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Up........... Mọi người ủng hộ trang web nào ^^

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO