Triệu chứng gai cột sống thường gặp nhất được biểu hiện bởi những cơn đau vùng lưng đặc biệt là vị trí tiếp giáp với cổ và vùng thắt lưng. Người bệnh khi mắc gai cột sống nếu bệnh đang còn ở thể nhẹ thì thường chỉ cảm thấy nhức mỏi kèm theo những cơn đau nhẹ vùng lưng thường khiến họ lầm tưởng sang mỏi cơ mà vô tình quên đi mối đe dọa nguy hiểm này.


Những triệu chứng gai cột sống
Triệu chứng phổ biến nhất và xuất hiện đầu tiên là đau mỏi ở vung cột sống lưng hoặc cổ. Ở thời gian đầu khi bệnh mới xuất hiện thì triệu chứng gai cột sống cổ thường không rõ ràng, những cơn đau thường nhẹ và nhanh chấm dứt. Làm cho người bệnh thường chủ quan và không nghĩ rằng mình đang mắc bệnh.


Cơn đau sẽ mạnh hơn khi chúng ta hoạt động hoặc đau âm ỉ trong thời gian dài đây là triệu chứng gai cột sống khi bệnh đã bắt đầu phát triển.


Đối với người bị gai cột sống ở cổ sẽ có hiện tượng đau mỏi vai gáy, tê bì cánh tay, khiến cánh tay co cứng khó hoạt động, mất cảm giác từ cánh tay. Đây là do các cột sống chèn ép vào dây thần kinh và dây chằng tại đó.Triệu chứng gai cột sống lưng


Đối với người bị gai cột sống lưng sẽ có hiện tường đau vùng mông và bắp đùi. Khiến việc đi lại trở lên khó khăn.


Khả năng tập trung vào công việc kém đi cũng là ảnh hưởng của bệnh gây ra.


2. Dấu hiệu gai cột sống
Hầu hết các bệnh nhân bị gai cột sống thường không dễ dàng nhận ra được các triệu chứng, dấu hiệu bệnh gai cột sống một cách rõ ràng. Tuy nhiên, khi các gai xương cọ xát với xương hay các phần mềm khác xung quanh như rễ dây thần kinh hay dây chằng thì bệnh nhân mới cảm thấy đau và triệu chứng gai cột sống dễ gặp nhất là đau vùng thắt lưng, đau vai và bị tê tay.Dấu hiệu của bệnh gai cột sống


Có thể điểm qua một số biểu hiện đau của các dấu hiệu bệnh gai cột sống:


• Cơn đau xuất hiện nhiều ở vùng cổ và vùng thắt lưng nhất là khi bệnh nhân đang đi hoặc đứng. Với những người có dấu hiệu gai cột sống này thì những vị trí đau sẽ thường tương ứng với những phần cột sống có liên quan.


• Bệnh nhân thường có cảm giác bất thường hoặc cũng có thể bị mất đi cảm giác ở các vùng cột sống có liên quan.


• Những trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu bệnh gai cột sống nặng thì sẽ bị đau tê ở vùng cổ rồi lan dần qua hai tay hay đau ở lung rồi đau dọc xuống phía dưới hai chân.


• Cơn đau sẽ tăng lên khi chúng ta đi lại hoặc vận động quá nhiều. Đau sẽ tăng lên khi cử động và giảm đi khi nghỉ ngơi chính vì vậy đã dẫn tới việc cử động ở các phần này bị giới hạn rất gây khó chịu.


• Cơ bắp yếu đi cũng là một dấu hiệu bệnh gai cột sống thường gặp mà nhiều người không chú ý.


• Cơ thể bị mất cân bằng.


• Đặc biệt, dấu hiệu bệnh gai cột sống nguy hiểm nhất chính là việc cơ thể người bệnh bị mất kiểm soát đường tiểu tiện và đại tiện.


Khi gặp bất kì một trong các dấu hiệu gai cột sống nào trên đây, các bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay để có được những lời nguyên và biện pháp hỗ trợ chữa bệnh kịp thời. Nếu để bệnh quá lâu thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của chúng ta. Chính vì vậy các bạn hãy bỏ túi ngay những dấu hiệu bệnh gai cột sống rất cần thiết này nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ trong cuộc sống!


Bị gai cột sống nên hạn chế làm gì
• Không làm việc gì đó trong thời gian dài. Tránh tình trạng đứng ngồi quá lâu của nhân viên văn phòng, nhân viên chăm sóc khách hàng.


• Hạn chế bị stress vì nó sẽ làm gai đốt sống tiền triển nhanh hơn.Người gai cột sống nên hạn chế mang vật nặng


• Mang vác những vật nặng trên vai, ngồi học hay làm việc phải thẳng người.


• Không được tự ý dùng thuốc giảm đau. Điều nay cực kỳ nguy hiểm vì thuốc giảm đau no không có tác dụng hỗ trợ hỗ trợ chữa bệnh mà chỉ làm bạn mất đi cảm giác đau đớn. Tình trạng bệnh càng tiến triển nhiều hơn. Triệu chứng gai cột sống sau đó sẽ tăng lên khi tác dụng của thuốc giảm đau hết tác dụng. Việc dùng thuốc giảm đau không do bác sỹ kê đơn còn nguy hiểm đến những cơ quan nội tạng trên cơ thể.


Phúc Minh Đường hi vộng qua bài viết trên sẽ giúp được phần nào cho bạn đọc và người bệnh trang bị thêm kiến thức về bệnh cũng như hiểu rõ hơn về các triệu chứng bệnh gai cột sống. Từ đó giúp bạn đọc tìm ra các phương pháp phòng tránh và điều trị gai cột sống đặc biệt là trị gai cột sống cổ hiêu quả.


Nguồn: https://phucminhduong.com/trieu-chun...ac-mac-ve-benh