Hạt CHIA Thuốc quý từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Hạt CHIA - thuốc bổ từ thiên nhiên
    Có lẽ rất nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm với cái tên CHIA - một loại hạt có hình thức giống như hạt é, hạt mè và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hiện nay, hạt Chia được giới y học và dinh dưỡng học xếp loại là một trong những thực

    phẩm giá trị bậc nhất cho sức khỏe con người, với các đặc điểm nổi trội là giàu omega 3 và canxi cũng như các vitamin và khoáng chất có lợi khác. Hạt Chia là một loại thực phẩm, được hấp thụ vào cơ thể người qua con đường ăn uống tự nhiên, rất dễ chế biến cùng nhiều món ăn, thức uống. Với các tác dụng phát triển não bộ, chống lão hóa, tăng cường thể lực và sức đề kháng, hạn chế bệnh tim mạch và tiểu đường, chống béo phì, lợi sữa, phục hồi sức khỏe sau chấn thương..., hạt Chia phù hợp với nhiều đối tượng như trẻ em đang độ tuổi phát triển, người già, người bệnh, phụ nữ có thai hoặc cho con bú, và cả người bình thường.

    Tìm hiểu về hạt Chia

    Chia là một loại thảo mộc đã được tìm ra từ cả ngàn năm trước ở nền văn minh Aztec, Maya và được dùng làm thực phẩm cho các chiến sĩ trước khi ra trận. Chỉ cần ăn một nắm hạt Chia là đủ sức đi bộ hàng chục cây số. Tuy nhiên, loại hạt này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi cho đến khi xảy ra một sự kiện lạ lùng năm 1994. Đó là thời điểm diễn ra cuộc chạy đua siêu maraton Leadville 100 tại vùng núi cao nhất ở tiểu bang Colorano, và có 5 thổ dân da đỏ thuộc bộ lạc Tarahumara được mời ngẫu nhiên để tăng phần hấp dẫn của cuộc thi. Kết quả là trong 5 người về đầu cuộc thi cam go này thì có đến 3 thổ dân Tarahumara, và người về nhất là một thổ dân đã 55 tuổi trong khi siêu lực sĩ Ann Treason vốn là tay vơ vét các giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay với sự huấn luyện chuyên nghiệp và chế độ bồi dưỡng hoàn hảo chỉ về nhì. Giới phóng viên và khoa học bắt đầu lao vào tìm hiểu chế độ ăn uống của các thổ dân này thì khám phá ra một loại thực phẩm kỳ diệu là hạt Chia. Từ đó, hạt Chia được đem về "soi xét" dưới con mắt của các nhà y học và dinh dưỡng học thì phát hiện ra những lợi điểm sau đây:

    - Nhiều omega 3 hơn cá hồi 700%
    - Nhiều canxi hơn sữa 500%
    - Nhiều magiê hơn bông cải xanh 1400%
    - Nhiều protein hơn đậu tây 500%
    - Nhiều selen hơn hạt lanh 300%
    - Nhiều sắt hơn rau bina 200%
    - Nhiều photpho hơn sữa 800%
    - Rất giàu chất xơ và kali

    Qua nghiên cứu và thử nghiệm, hạt Chia được phát hiện có các lợi ích sau:

    - Tăng cường trí não, rất tốt cho trẻ em và người già trong việc phát triển trí tuệ và tăng trí nhớ.

    - Tăng cường thể lực và sức đề kháng, giúp các bắp thịt và mô trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và săn chắc, rất tốt cho những người lao động mệt mỏi và thường xuyên luyện tập, vận động với cường độ cao.

    - Chống lão hóa, bảo vệ làn da khỏe đẹp, chống béo phì, rất tốt cho phụ nữ trong việc gìn giữ nét thanh xuân.

    - Ổn định được lượng đường trong cơ thể, rất tốt cho những người bị tiểu đường.

    - Phòng chống các bệnh về tim mạch, tốt cho mọi đối tượng

    - Lợi sữa, tốt cho phụ nữ có thai và cho con bú

    - Dễ tiêu hóa và hấp thu, chống táo bón

    - Chống viêm, giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực sau bệnh và chấn thương

    Dùng hạt Chia thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, nhiều sinh lực, tăng khả năng tập trung, tinh thần minh mẫn và sảng khoái, tan biến mệt mỏi. Đạm protein từ hạt Chia có nhiều và dễ tiêu hơn từ thịt nên nó còn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

    Cách dùng hạt Chia

    Hạt Chia rất dễ sử dụng, có thể trộn vào yaourt, sữa, salad, sinh tố hay bất kỳ loại nước trái cây nào. Cũng có thể dùng hạt Chia để làm bánh, trộn vào các món súp... Khi gặp nước, hạt Chia sẽ tạo thành một lớp gel mềm mại. Nó không có mùi vị gì cả nên trộn vào đâu cũng được, không sợ làm thay đổi hương vị gốc. Liều dùng thông thường cho mỗi người là 1-2 muỗng cà phê mỗi ngày (tương đương 10-20g). Đối với người cần giảm cân, nên dùng hạt Chia trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no. Đối với người đang có nhu cầu phát triển thì tốt nhất nên dùng sau bữa ăn sáng. Với trẻ em, một ly yaourt/ sinh tố/ sữa/ nước trái cây... trộn một muỗng hạt Chia sau bữa ăn sáng mỗi ngày vừa giúp các bé tăng cường thể lực và sức đề kháng, vừa kích thích phát triển não bộ và tăng độ tập trung.
    Giá:990k/1kg hoặc 545k/túi 0.5kg cho cả 2 loại hạt Chia đen và Chia trắng
    TỔNG ĐẠI LÝ HẠT CHIA (MIỀN BẮC)
    Showroom Số 36, Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
    Hotline: 094 361 1990
    Email: elnino149@gmail.com
    Website: http://hatchia.vn


    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Phân biệt hạt CHIA và hạt é
    Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hạt CHIA và hạt é bằng mắt thường.



    Phân biệt hạt CHIA và hạt é

    Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hạt CHIA và hạt é bằng mắt thường.
    Hạt Chia là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, và bởi vì nó là thực phẩm nên chúng ta cũng cần thưởng thức. Hạt Chia trông giống như hạt é, hạt mè, nếu nếm thử thì thấy chẳng có mùi vị gì, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad... vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.
    Hạt [COLOR=rgb(0, 0, 19);]CHIA g
    ồm có hai màu lẫn vào nhau: hạt trắng và hạt đen( white and black), hạt có hình dạng giống hạt mè, nhưng kích thước nhỏ bằng 1/2 hạt mè. Có vân sọc bên trong, vỏ rất bóng và sánh. Nhìn ở ngoài như áo lên 1 lớp dầu, và rất giàu dưỡng chất.


    Hạt é toàn bộ 100% màu đen tuyền, hạt có kích thước lớn hơn hạt Chia 1 tí. Không có độ bóng và sánh như hạt Chia.


    * Khi ngâm nước, dạng gel của hai loại này cũng có sự khác nhau rõ rệt. Dạng gel của hạt CHIA kết dính vào nhau còn dạng gel của hạt é bọc quanh từng hạt riêng biệt.

    Hạt CHIA Hạt é



    [/COLOR]


    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Ăn hạt CHIA để giảm cân hiệu quả, an toàn
    Số người bị thừa cân hoặc thậm chí là bị béo phì tại Việt Nam trong những năm gần đây có dấu hiệu tăng lên, kéo theo phong trào uống thuốc giảm cân, giảm béo nở rộ tuy nhiên các loại thuốc giảm cân bao giờ cũng gây tác dụng phụ như sức khỏe kiệt quệ, tiêu chảy, giảm trí nhớ. Một số người ăn uống lạm dụng chất chua để giảm cân nhanh nhưng lại gây hại đến dạ dày. Chính vì vậy hạt CHIA (siêu thực phẩm nay đã có mặt tại Việt Nam) là sự lựa chọn sáng suốt của bạn.
    Ăn hạt CHIA để giảm cân hiệu quả, an toàn

    Số người bị thừa cân hoặc thậm chí là bị béo phì tại Việt Nam trong những năm gần đây có dấu hiệu tăng lên, kéo theo phong trào uống thuốc giảm cân, giảm béo nở rộ tuy nhiên các loại thuốc giảm cân bao giờ cũng gây tác dụng phụ như sức khỏe kiệt quệ, tiêu chảy, giảm trí nhớ. Một số người ăn uống lạm dụng chất chua để giảm cân nhanh nhưng lại gây hại đến dạ dày. Chính vì vậy hạt CHIA (siêu thực phẩm nay đã có mặt tại Việt Nam) là sự lựa chọn sáng suốt của bạn.

    Với thói quen cho 10g hạt CHIA vào nước lọc/các loại nước trái cây uống trước bữa ăn 1 tiếng được xem là biện pháp giảm cân có hiệu quả mà lại an toàn nhất cho những người bị béo phì hoặc cho thêm hạt CHIA vào thức ăn sẽ có tác dụng làm cho thức ăn đặc hay hạt CHIA nở ra khiến cho chúng ta cảm thấy no, giúp cơ thể cần ít năng lượng hơn trong suốt một ngày và do đó hỗ trợ việc giảm cân. Ngoài ra, hạt CHIA cũng giúp cho cơ thể giải phóng năng lượng lâu hơn và vì thế chúng ta có thể duy trì tốt hơn. Quan trọng nhất là hạt CHIA không phải là thuốc, nó là thực phẩm được trồng ở nông trại và phát triển tự nhiên. Việc sử dụng cũng rất tiện dụng, đáp ứng với cuộc sống bận rộn trong thời buổi "hiện đại hoá-công nghiệp hoá" ngày nay.
    Việc giảm cân bằng cách ăn hạt CHIA không ảnh hưởng đến sức khoẻ, không có tác dụng phụ vì trong hạt CHIA có chứa các chất dinh dưỡng rất cần thiết trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta như omega 3, omega 6, chất xơ, protein, các vitamins... do đó, nó sẽ bổ sung các chất này vào cơ thể mà người sử dụng yên tâm khi ăn ít lại, nhưng các dinh dưỡng thiết yếu vẫn được cung cấp đầy đủ.
    * Vậy những ai dễ bị béo phì / thừa cân và nên sử dụng hạt CHIA ngay từ bây giờ? Đó là những người:
    - Ít hoạt động thể lực, làm các công việc ngồi một chỗ.
    - Có thói quen sử dụng các thức ăn nhanh.
    - Sống tại các đô thị
    - Trẻ có cha mẹ mập phì.
    - Các cộng đồng có sự thay đổi đột ngột về chế độ ăn.
    - Phụ nữ sau sinh, đặc biệt ở những người không cho con bú sữa mẹ
    - Tuổi trung niên.
    * Tìm hiểu nguyên nhân béo phì / thừa cân
    Béo phì xảy ra khi năng lượng ăn vào vượt quá nhu cầu năng lượng cần thiết trong một thời gian dài, có thể do tăng ăn uống hoặc giảm nhu cầu cung cấp năng lượng do giảm hoạt động thể lực hoặc cả hai xảy ra cùng lúc.
    Trên 90% nguyên nhân béo phì là do yếu tố bên ngoài, tức là do ăn uống, chế độ vận động, sinh hoạt. Chỉ không đến 10% là do di truyền và bệnh lý, thường gặp trong các bệnh lý về gen, bệnh lý nội tiết.
    Béo phì không thể xuất hiện trong một thời gian ngắn. Thời gian thông thường để một cơ thể bình thường đạt đến cân nặng được chẩn đoán là béo phì tối thiểu là khoảng 1 năm.
    * Hậu quả của người bị béo phì:
    Bệnh tim: Mỡ bọc lấy tim, làm cho tim khó co bóp. Mỡ cũng làm hẹp mạch vành, cản trở máu đến nuôi tim, gây nhồi máu cơ tim.
    Tiểu đường: Béo phì toàn thân và béo bụng là yếu tố nguy cơ cho tiểu đường type 2. Phụ nữ béo phì có nguy cơ tiểu đường cao gấp 2,5 lần so với người bình thường.
    Giảm khả năng sinh sản: Ở người béo phì, mô mỡ làm rối loạn buồng trứng, hàng tháng trứng không lớn lên và chín rụng được, chất lượng trứng kém, rối loạn kinh nguyệt. Mỡ quá nhiều sẽ lấp kín buồng trứng và gây vô kinh. Béo phì cũng dễ gây hội chứng đa u nang, khó thụ tinh, dễ sẩy thai. Cần lưu ý khi mãn kinh, một số phụ nữ dễ tăng béo bụng.
    Giảm chức năng hô hấp: Mỡ tích ở cơ hoành, làm cơ hoành kém uyển chuyển, sự thông khí giảm, gây khó thở, khiến não thiếu ôxy, tạo hội chứng Pickwick (ngủ cách quãng suốt ngày đêm, lúc ngủ lúc tỉnh). Ngừng thở khi ngủ cũng là vấn đề hay gặp ở người béo phì nặng, nhất là khi béo bụng và có cổ quá bự.
    Ung thư: Nam giới béo phì dễ bị ung thư đại trực tràng, còn nữ giới dễ bị ung thư đường mật, vú, tử cung, buồng trứng.
    Bệnh đường tiêu hoá: Người béo phì dễ bị bệnh túi mật, có bất thường về gan, gan nhiễm mỡ, ruột nhiễm mỡ, nhu động ruột giảm (gây đầy hơi, táo bón); hệ mạch ở ruột bị cản trở, gây trĩ.
    Ngoài ra người béo phì, thừa cân còn dễ bị các bệnh tăng huyết áp, tăng viêm xương khớp, dễ bị rối loạn lipid máu.
    Đối với trẻ em, chứng béo phì cũng có tác hại rất lớn. Những trẻ này dễ bị béo phì khi trưởng thành; nguy cơ mắc các bệnh tim mạch tăng cao (bệnh mạch vành: gấp đôi; xơ vữa mạch máu: gấp 7; tai biến mạch não: gấp 13 lần).

    Sản phẩm hạt CHIA của công ty chúng tôi được nhập khẩu từ TheChiaco (Úc) cam kết đem đến cho bạn một loại siêu thực phẩm an toàn, chất lượng, không hoá chất, không chất bảo quản. Với việc sử dụng hạt CHIA đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh và chữa béo phì, lấy lại vóc dáng cân đối.
    (Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng hạt CHIA dưới dạng hạt thô, dạng pha. Sản phẩm của công ty TNHH Quang Châu luôn dưới dạng hạt tinh, nguyên chất, được thu hoạch từ cánh đồng hạt CHIA vùng
    Kimberley Tây Úcđược đóng trong hộp với nhãn màu vàng cam - ĐT tư vấn: 0905 408 730)




    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trẻ em ăn hạt CHIA rất tốt
    Việc cho con mình ăn uống thế nào để đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ chống lại bệnh tật là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Hạt CHIA là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
    Trẻ em ăn hạt CHIA rất tốt

    Việc cho con mình ăn uống thế nào để đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ chống lại bệnh tật là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Hạt CHIA là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

    Các chất sau đây rất cần thiết cho trẻ nhỏ, chúng ta có thể tìm thấy trong hạt CHIA với hàm lượng cao:
    * Chất xơ:
    Bổ sung chất xơ cho trẻ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
    1. Thanh lọc cơ thể
    Cung cấp một lượng chất xơ đầy đủ sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, nâng cao khả năng hấp thu, tăng cường chức năng bài tiết và các chức năng sinh lý quan trọng khác của cơ thể. Đặc biệt, chúng có tác dụng làm sạch, thanh lọc hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.
    2. Giảm nguy cơ táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa
    Chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ cần phải cân đối giữa các thành phần. Nếu thiếu chất xơ thực vật, trẻ sẽ dễ bị táo bón. Vì vậy, cung cấp chất xơ hàng ngày cho bé thông qua nhiều món ăn có thể kích thích nhu động ruột, tăng tốc thải những chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cũng làm giảm cơn đau do táo bón gây ra.
    3. Giảm nguy cơ béo phì, tránh tiểu đường
    Bổ sung chất xơ cho trẻ là một phương pháp ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bé ngay từ khi còn thơ ấu. Chất xơ còn được hấp thu ở đường tiêu hóa, khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó, khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo – một chất tạo cảm giác no, giúp ăn uống giảm, từ đó sẽ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách rất tốt.
    4. Bảo vệ tim
    Thường xuyên cho trẻ ăn thức ăn chứa nhiều chất xơ sẽ góp phần làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, phòng chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch.

    * Omega 3 “dinh dưỡng vàng” cho trí não
    Hạt CHIA được xem là nguồn omega 3 cao nhất trong tự nhiên, nguyên chất và sản phẩm từ thực vật rất tốt cho sức khoẻ.
    Do nước ta là nước nhiệt đới, nên các loại cá ở vùng nước lạnh rất khó tìm ở vùng biển Việt Nam. Từ đó bữa ăn hàng ngày trong gia đình người Việt không được cung cấp đầy đủ Omega 3. Điều cần phải lưu ý, đó là cơ thể không thể tự tổng hợp được Omega 3, mà cần phải được bổ sung từ các nguồn thực phẩm bên ngoài. Omega 3 có thể tìm thấy được trong các loại thực phẩm như trứng, sữa … nhưng với hàm lượng rất ít. Còn trong cá biển luôn có thành phần thuỷ ngân độc hại.
    Các nhà khoa học đã chứng minh rằng sau 6 tuổi, não của trẻ vẫn tiếp tục phát triển và tăng cường hình thành chất xám. Omega 3 là thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ. Acid béo Omega 3 chứa nhiều thành phần mà đặc biệt là tiền chất DHA và EPA. Trong đó, DHA là một dưỡng chất quan trọng trong việc duy trì và tăng cường các hoạt động của não Ngoài ra, DHA còn giúp ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ. Với trẻ em, nhiều công trình nghiên cứu cho thấy những trẻ được bổ sung đầy đủ DHA đạt được các điểm nhận thức cao hơn, ít mắc phải các bệnh về rối loạn hành vi, cảm xúc, kỹ năng vận động cũng được phát triển sớm hơn.
    Một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Adelaide, bang Nam Australia, đã chứng minh được rằng việc cho những trẻ em sinh thiếu tháng bổ sung axít béo omega-3, còn gọi là DHA, có thể ngăn chặn được sự chậm phát triển về trí não.

    * Canxi với sức khoẻ trẻ em:
    Hạt CHIA chứa canxi gấp 5 lần sữa.
    1. Ở trẻ còn rất nhỏ:
    Bà mẹ cung cấp hoàn toàn (trước khi ăn dặm) hay một phần lớn (trước lúc bỏ bú) cho trẻ. Nếu bà mẹ thiếu, trẻ cũng sẽ thiếu canxi, dẫn đến chứng hạ canxi - máu nhẹ (dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy khóc) hay hạ canxi máu nặng (co giật). Các biểu hiện này xuất hiện vài ba ngày, vài ba tuần hay một tháng sau sinh, ngày càng rõ.
    2. Ở trẻ tuổi nhỏ, tuổi trưởng thành:
    Lúc này canxi cho trẻ do chế độ ăn quyết định.
    Thiếu canxi sẽ khó hình thành, phát triển, duy trì hoạt động xương răng, nhất là chiều dài xương, dẫn đến có chiều cao khiêm tốn (so với trẻ cùng trang lứa trong cùng dân tộc, hệ di truyền).
    Canxi tham gia vào các hoạt động của các enzym chuyển hóa protid, lipid, glucid; nếu thiếu, các quá trình này bị trở ngại, ảnh hưởng đến dinh dưỡng, làm trẻ chậm phát triển về thể chất.
    Một số bệnh khi thiếu canxi tuổi trưởng thành sẽ không bộc lộ, nhưng tạo tiền đề cho sự bộc lộ ấy vào tuổi trung niên, tuổi già: như bệnh loãng xương, chứng lẩn thẩn tuổi già, bệnh cao huyết áp.

    Sản phẩm hạt CHIA của công ty chúng tôi được nhập khẩu từ TheChiaco (Úc) cam kết đem đến cho con bạn một loại siêu thực phẩm an toàn, chất lượng, không hoá chất, không chất bảo quản. Hãy bắt đầu bổ sung hạt CHIA vào món ăn thức uống hằng ngày của các bé ngay hôm nay để đảm bảo một sự phát triển toàn diện cho mai sau.




    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Bổ sung các Vitamin và khoáng chất
    Hạt Chia là loại thực phẩm chứa đa dạng các Vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng.



    Bổ sung các Vitamin và khoáng chất

    Hạt Chia là loại thực phẩm chứa đa dạng các Vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng.

    Bao gồm: Canxi, Kali, Sắt, Magie, Phốt pho.... Đặc biệt cơ thể dễ hấp thụ canxi trong hạt CHIA hơn sữa, Sắt gấp 3 lần rau bina, Kali gấp 2 lần chuối...

    Vai trò dinh dưỡng của các chất khoáng:
    Canxi, ma giê là thành phần câu tàu xương, răng, đặc biệt cần thiết ở trẻ em, phụ nữ nuôi con bằng sửa. Khi thiếu canxi, xương trở nên xốp, mô liên kết biến đổi. Quá trình này xẩy ra ở trẻ em làm xương bị mềm, biến dạng (còi xương). Ngoài ra, canxi còn tham gia điều hòa quá trình đông máu và giảm tính kích thích thần kinh cơ.
    Phopho cần thiết để duy trì tốt sự tiêu hóa, tuần hoàn, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, mắt, cơ bắp, não bộ. Thiếu phopho sẽ gây ra một số rối loạn như xương ròn dễ gẫy, răng lung lay, đau nhức cơ bắp…
    Sắt cần thiết để giúp máu chuyên chở và phân phối dưỡng khí tới khắp các bộ phận của cơ thể. Thiếu sắt đưa tới kém tăng trưởng, tóc và móng tay móng chân dòn, thiếu hồng cầu, thiếu máu.
    Magie là một trong những khoáng chất mà cơ thể cần. Thiếu Mg có thể làm cho cơ bắp đau nhức, rối loạn tim và huyết áp.
    Nói chung, vai trò của khoáng chất như sau:
    -Cần cho sự tăng trưởng và sự vững chắc của xương;
    -Điều hòa hệ thống tim mạch, tiêu hóa và các phản ứng hóa học;
    -Để làm chất xúc tác chế biến diếu tố (enzyme);
    -Là thành phần của chất đạm, chất béo trong các mô, tế bào;
    -Có tác dụng phối hợp với các sinh tố, kích thích tố trong các chức năng của cơ thể;
    -Giữ thăng bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể.
    Gần đây nhiều thí nghiệm cho thấy có mối liên hệ giữa khoáng chất và các bệnh kinh niên như bệnh cao huyết áp, bệnh giòn xương, bệnh tim mạch, thậm chí cả bệnh ung thư.
    [COLOR=rgb(0, 0, 0);]Hậu quả thiếu khoáng chất

    Khi thiếu khoáng chất, một số bệnh có thể xẩy ra, như là:
    -Gia tăng khả năng mắc các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng
    -Cao huyết áp
    -Trầm cảm, lo âu
    -Không tăng trưởng hoặc xương yếu
    -Đau nhức bắp thịt, khớp xương
    -Rối loạn tiêu hóa như ợ chua, táo bón, buồn nôn.

    *Chỉ cần 15g hạt CHIA mỗi ngày bạn đã bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất trong bữa ăn của gia đình bạn.

    [/COLOR]


    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    CHIA với người bệnh tiểu đường
    Chất nhờn trong hạt CHIA giúp bao tử thấm đường chậm, kiểm soát lượng đường thấm vào trong máu, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.



    CHIA với người bệnh tiểu đường

    Chất nhờn trong hạt CHIA giúp bao tử thấm đường chậm, kiểm soát lượng đường thấm vào trong máu, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

    [COLOR=rgb(0, 0, 24);]
    Khẩu phần ăn có chất xơ cao đã được chứng minh giúp kiểm soát lượng đường huyết. Vì Chia là nguồn chất xơ cao, chứa 5,6 g / khẩu phần (15g) nó giúp những người bị bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh của mình.
    Một nghiên cứu trường hợp gần đây của chuyên gia dinh dưỡngEmma Morris của Stay Tuned Thể thao Y học được công nhận và thực hành cho thấy rằng 1 muỗng canh hạt CHIA trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ kiểm soát được lượng đường của người bị tiểu đường loại 2.
    Các cuộc thử nghiệm cho thấy nếu một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, ăn hàng ngày 4 muỗng cà phê hạt CHIA trong vòng ba tháng, sẽ thấy tỷ lệ máu bị đóng cục giảm 20%, lượng C-reactive protein, một chất chính làm đau, phong thấp, giảm 30%. Lượng EPA, chất omega-3 acid, trong người gia tăng 80%, và nhất là áp suất máu,systolic blood pressure giảm 6 đơn vị.

    [/COLOR]


    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    lên nào ....................

    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Hạt Chia là loại thực phẩm chứa đa dạng các Vitamin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng.
    Bao gồm: Canxi, Kali, Sắt, Magie, Phốt pho.... Đặc biệt cơ thể dễ hấp thụ canxi trong hạt CHIA hơn sữa, Sắt gấp 3 lần rau bina, Kali gấp 2 lần chuối...

    Vai trò dinh dưỡng của các chất khoáng:
    Canxi, ma giê là thành phần câu tàu xương, răng, đặc biệt cần thiết ở trẻ em, phụ nữ nuôi con bằng sửa. Khi thiếu canxi, xương trở nên xốp, mô liên kết biến đổi. Quá trình này xẩy ra ở trẻ em làm xương bị mềm, biến dạng (còi xương). Ngoài ra, canxi còn tham gia điều hòa quá trình đông máu và giảm tính kích thích thần kinh cơ.
    Phopho cần thiết để duy trì tốt sự tiêu hóa, tuần hoàn, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, mắt, cơ bắp, não bộ. Thiếu phopho sẽ gây ra một số rối loạn như xương ròn dễ gẫy, răng lung lay, đau nhức cơ bắp…
    Sắt cần thiết để giúp máu chuyên chở và phân phối dưỡng khí tới khắp các bộ phận của cơ thể. Thiếu sắt đưa tới kém tăng trưởng, tóc và móng tay móng chân dòn, thiếu hồng cầu, thiếu máu.
    Magie là một trong những khoáng chất mà cơ thể cần. Thiếu Mg có thể làm cho cơ bắp đau nhức, rối loạn tim và huyết áp.
    Nói chung, vai trò của khoáng chất như sau:
    -Cần cho sự tăng trưởng và sự vững chắc của xương;
    -Điều hòa hệ thống tim mạch, tiêu hóa và các phản ứng hóa học;
    -Để làm chất xúc tác chế biến diếu tố (enzyme);
    -Là thành phần của chất đạm, chất béo trong các mô, tế bào;
    -Có tác dụng phối hợp với các sinh tố, kích thích tố trong các chức năng của cơ thể;
    -Giữ thăng bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể.
    Gần đây nhiều thí nghiệm cho thấy có mối liên hệ giữa khoáng chất và các bệnh kinh niên như bệnh cao huyết áp, bệnh giòn xương, bệnh tim mạch, thậm chí cả bệnh ung thư.
    [COLOR=rgb(0, 0, 0);]Hậu quả thiếu khoáng chất

    Khi thiếu khoáng chất, một số bệnh có thể xẩy ra, như là:
    -Gia tăng khả năng mắc các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng
    -Cao huyết áp
    -Trầm cảm, lo âu
    -Không tăng trưởng hoặc xương yếu
    -Đau nhức bắp thịt, khớp xương
    -Rối loạn tiêu hóa như ợ chua, táo bón, buồn nôn.

    *Chỉ cần 15g hạt CHIA mỗi ngày bạn đã bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất trong bữa ăn của gia đình bạn.
    [/COLOR]

    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Chào bạn
    Mình đang quan tâm đến hạt này, bạn bán tại địa chỉ nào và giá cả ra sao? Mình ở Hà Nội.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi vothanhtam1981; 12/11/2012 vào lúc 04:36 PM.
    HÓA MỸ PHẨM THÁI, NHẬT, HÀN: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27362468
    TẤT, QUẦN TẤT HÀN QUỐC: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27612072
    SON SÁP SIVANNA, ĐỒ TRANG ĐIỂM THÁI, HÀN: http://zaodich.webtretho.com/forum/f...ai-han-1553640
    DAO THÁI, NHẬT: http://zaodich.webtretho.com/forum/f...trong-1512399/
    SỮA NUTRILON, BỘT VÀ BÁNH ĂN DẶM NHẬP TỪ BỈ: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post28269398
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vothanhtam1981 Xem bài viết
    Chào bạn
    Mình đang quan tâm đến hạt này, bạn bán tại địa chỉ nào và giá cả ra sao? Mình ở Hà Nội.
    Hạt chia này bán tại 36 Linh Lang chị ah, giá của nó là 545k cho 1 túi 500g và 990k cho 1 hộp 1kg ạ

    iframe: approve:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO