Sau ngày khai giảng, bà ngoại đến chơi, bé Minh Anh sà vào lòng bà, giơ bàn tay phải trước đó đứt rất sâu một phần thịt ra khoe: “Nhờ thuốc của bà mà bài tập viết của con được cô giáo cho điểm 10 đấy”.


Dùng súng cao su để… mời mẹ ăn hoa quả

Cả mùa hè này, bé Hoàng Minh Anh được bố mẹ cho về quê với ông bà nội với lí do… mẹ sinh em bé.

Từ bé đến giờ, bé Minh Anh chẳng xa mẹ bao giờ. Tháng 5 vừa qua, chị Phan Linh Anh (Thụy Khê, Hà Nội) ở cữ lần thứ 2. Bố mẹ hai bên đều đã cao tuổi, không thể từ quê ra giúp đỡ anh chị trông cháu nên anh chị đành gửi đứa lớn về quê cho ông bà chăm hộ.

Khác biệt lớn nhất ở quê đó là ông bà để cho Minh Anh thoải mái đi chơi với lũ trẻ con trong xóm chứ không theo em từng bước như bố mẹ ở trên Hà Nội.

Hàng ngày, mở mắt ra, sau khi ăn xong bát cháo bà nấu, Minh Anh chạy theo các bạn trong xóm đi chơi. Hôm thì đi hái ổi, hôm thì ăn mít, ăn chuối, nhãn…
Và chỉ sau 4 ngày, Minh Anh đã cầm được bút chì để tập viết những nét chữ đầu tiên.
Bài của Minh Anh được cô giáo chấm điểm 10.


Minh Anh kể với mẹ qua điện thoại: “Các anh ý dùng sung sao su bắn cho quả rụng xuống. Súng đấy hay lắm, gọi là súng cao su, ở Hà Nội không có đâu”.

Lần đầu tiên cầm đến súng cao su, em không bắn đạn ra, lại bị dây cao su bật ngược lại vào chính người mình, khiến em bị đỏ tấy ở má.

Đúng ngày chị Linh Anh cùng chồng về quê đón con lên thành phố để chuẩn bị năm học mới thì… Minh Anh chạy từ đầu ngõ về khóc lóc, tay đầy máu, em cứ thấm vào áo hết chỗ này đến chỗ nọ, khiến chiếc áo phông mới tinh dính đầy máu.

Hỏi ra mới biết, Minh Anh dùng súng cao su bắn quả ổi trên cây để: “Em mời mẹ em” thì bị miếng kim loại ở thân súng cao su cứa vào tay, làm đứt rất sâu một phần thịt ở ngón tay cái bên tay phải của em.

Thuốc hay giúp bé đứt tay vẫn được 10 điểm tập viết

Ông nội Minh Anh liền lấy gói thuốc lào dịt vào vết thương cho cháu. Bà nội thì chạy ra tận đầu làng mới mua được thuốc đỏ và ít oxi già. Về nhà, bà dùng oxi già rửa vết thương cho Minh Anh.

Bị nhỏ oxi già vào vết thương đang hở miệng khá sâu, Minh Anh nhảy lên vì quá xót, nhất định không cho ai động vào vết thương của em nữa.

Sau rồi, người lớn trong gia đình nịnh mãi em mới chịu để mẹ rắc ít thuốc đỏ lên vết thương.

Trở về thành phố với ngón tay bị đứt sâu, Minh Anh không thể bắt đầu với việc tập viết chữ, trong khi các bạn ở lớp của em đã bắt đầu học chữ để chuẩn bị cho năm học mới.

Lo lắng con trai mình sẽ chậm hơn các bạn cùng lớp, chị Linh Anh đứng ngồi không yên. May quá, đúng hôm bà ngoại tới chơi, thấy tình hình vậy, bà liền bảo: “Đừng lo, chờ bà chạy ra ngoài mua thuốc cho”.Đây là thuốc nam, chuyên dùng để trị vết thương hở miệng, làm lành sẹo nhanh, trị bầm tím chân tay, chấn thương…


Rồi bà ngoại hớt hải chạy về, trên tay cầm vỉ thuốc Long Huyết PH. Lại nhìn thấy thuốc, Minh Anh hét lên: “Con không cho bà sờ vào tay nữa đâu, đau lắm, xót lắm”.

Chị Linh Anh lo lắng vô cùng nhưng bà ngoại thì khăng khăng: “Đây là thuốc nam, chuyên dùng để trị vết thương hở miệng, làm lành sẹo nhanh, trị bầm tím chân tay, chấn thương… Hôm vừa rồi ông ngoại đi tập thể dục, gặp trời mua nên bị ngã thâm tím chân tay, bà cho ông uống thuốc này và rất hiệu nghiệm”.

Rồi bà kéo Minh Anh ra nịnh: “Thuốc này con uống ực cái là xong, bà không động đến vết đau trên tay con đâu!”.

Quả như bà nói, 1 ngày sau đó, Minh Anh không còn thấy nhức ở vết thương nữa. Đến ngày thứ 2, vết thương của em đã se miệng. Và chỉ sau 4 ngày, Minh Anh đã cầm được bút chì để tập viết những nét chữ đầu tiên. Bài của Minh Anh được cô giáo chấm điểm 10.


Đông dược đã bào chế được thuốc giúp tan bầm tím, mau lành vết thương hiệu quả

LONG HUYẾT P/H là sản phẩm của Đông Dược Phúc Hưng, được chiết xuất hoàn toàn từ phần vỏ hóa gỗ của cây Dracaena cambodiana - một loại cây già cỗi hàng trăm năm sống chủ yếu trên các núi đá, vách đá dựng đứng.

Phần vỏ cây hóa gỗ này từ lâu đã được biết đến như là vị thuốc quý bí truyền của các võ sư, thầy thuốc dùng đặc trị nội, ngoại thương trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, với tác dụng hành huyết, tiêu sưng, tiêu huyết ứ, giảm đau, Long Huyết P/H giúp:

- Trị bầm tím, làm tan nhanh các vết bầm tím, máu tụ dưới da do va đập, bị té ngã, đánh nhau, tai nạn lao động, hoạt động thể thao hàng ngày hoặc sau phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, Long Huyết P/H mang lại hiệu quả cao đối với những vết bầm tím lâu tan tại vùng mặt, bắp chân, mông hay cánh tay.

- Thúc đẩy quá trình lên da non. Giúp vết loét, trầy xước, mau lành vết thương, vết thương hở ngoài ra mau lành, chóng "liền miệng", hạn chế để lại sẹo xấu, sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Hoài An


Nguồn : Phunutoday