Giải quyết vấn đề : bụng bự sau khi sinh cho các mẹ 0986.050.320

  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Bụng bự sau khi sinh16/08/2012 01:20

  Luôn căng thẳng và cáu gắt, dể chuyển sang trạng thái “ điên cái đầu” là điểm chung của nhiều mẹ sau khi sinh, đặc biệt là chị em vừa sinh con đầu lòng. Niềm hạnh phúc khi làm mẹ đứa con thiên thần đôi lúc cũng lắm trớ trêu với nhiều mẹ trẻ.
  Cuộc sống đảo lộn, giờ giấc sinh hoạt thất thường, biến đổi sinh lý trong cơ thể mang lại cho các chị tâm lý căng thẳng thường xuyên. Nhưng một điều góp phần không nhỏ cho cái tính nết thất thường, cáu bẳn là các chị ...phát tướng vòng 2.
  “Gái một con trông mòn con mắt”...nhưng sau khi sinh đến lúc làm cho con mắt nó mòn thì đúng là trải qua nhiều giai đoạn mòn mõi.
  Chị Nhung ở nhà ở Phú Nhuận tâm sự “ Bạn ông xã đến nhà chơi, mình vừa ra mở cửa thì anh ấy hỏi mình 1 câu rất quan tâm” – Em mấy tháng nữa sinh?” Mình chẳng biết nói sao chỉ biết cười trừ vì cái bụng chẳng nhỏ lại bao nhiêu sau khi sinh.” Còn Chị Xuân thì kể về mình không biết vui hay buồn: “ Ai cũng mừng khi mình lấy ông xã nhiều tuổi lại con một trong gia đình giàu có ở tỉnh, khi mình mang bầu thì bà mẹ chồng mang biết bao nhiêu thứ đôn thúc bắt mình ăn cho bằng hết hy vọng sinh quý tử mập mạp, mình tăng một vèo 25 kí trông như cái thùng phi, nhưng ăn bao nhiêu vào mẹ hết, con sinh ra cũng chỉ được 3 kí, mẹ chồng nghĩ chắc do mình không mát và hơp vía với con nên cu cậu được bà nội cho uống sữa ngoại hoàn toàn, giờ thấy tủi thân và chỉ sợ ông xả chê thôi!”

  Quan điểm sai lầm trong quan niệm cho con uống sữa ngoài để giữ dáng. Kinh nghiệm cho thấy các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì nhanh chóng lấy lại vóc dáng hơn...lý do được giải thích một cách khoa học là trong quá trình mang thai, phụ nữ tích trữ một lớp mỡ trong cơ thể được xem như kho lương thực, để sau khi sinh lượng mỡ này sẽ được được biến đổi thành sữa nuôi con. Các chị em không nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm quá trình biến đổi này bị gián đoạn và khó khăn hơn để lấy lại vóc dạng thon thả con gái của mình.

  Các mẹ ở Miền Trung truyền nhau kinh nghiệm từ thế hệ này qua thế hệ khác, có khi không cần chỉ thì lớp sau cứ thấy vậy mà làm. Trước khi sinh phải chuẩn bị một túi Chè Vằng thật là to để dùng sau khi sinh, một là Chè vằng bổ máu , hai là Chè vằng kháng viêm và kích thích tuyến sữa, giảm cân sau khi sinh.
  Một mẹ trẻ trên diễn đàn ************* tâm sự :” 2 tháng trước, em 'hóng' được chị em trên một diễn đàn mách nhau là chè vằng tốt cho phụ nữ sau sinh. Em tìm mua bằng được lá chè vằng khô về hãm lấy nước uống. Tốt gì chưa thấy, nhưng em uống thử thấy đắng òm, sợ phát khiếp. Em định buông xuôi, thử cách khác rồi nhưng lại cứ tiếc của nên cố. Đúng là lần này của cố là của được, uống riết thành quen, giờ em đâm ra nghiện cái thứ nước đăng đắng đó. Công nhận là chè vằng tốt! Vừa lợi sữa, bé tiêu hóa cũng tốt, còn mẹ thì tiêu mỡ mà không phải lo ăn kiêng khắt khe. 2 ngấn mỡ bụng của em chắc giờ còn 1.8 ngấn...”


  Mong bài viết chia một phần kinh nghiệm cho các mẹ sau khi sinh, hy vọng các mẹ sẽ mãi mãi đẹp, duyên dáng và thon thả dù có bao nhiêu con!  iframe: approve:
  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cây Chè Vằng17/08/2012 02:24

  Danh pháp khoa học: Jasminum subtriplinerve Blume, thuộc họ nhài Oleaceae, còn gọi là chè vằng, chè cước man, cẩm văn, dây vắng, mỏ sẻ, mỏ quạ, râm trắng, râm ri, lài ba gân, là một loại cây bụi nhỏ mọc hoang. Có 3 loại vằng, vằng lá nhỏ (vằng sẻ) dùng tốt hơn cả, vằng lá to (vằng trâu) cũng được dùng, còn vằng núi không dùng làm thuốc.


  Cây chè vằng mọc hoang ở khắp nơi, mọc thành bụi hoặc bám vào các thân cây lớn hơn, đặc biệt nhiều ở vùng đồi núi cao, là loại cây bụi nhỏ, đường kính thân không quá 6mm. Thân cứng, từng đốt vươn dài hàng chục mét, phân nhánh nhiều. Vỏ thân nhẵn màu xanh lục. Lá mọc đối hơi hình mác, phía cuống tròn, mũi nhọn, có ba gân chính nổi rõ ở mặt trên, mép nguyên, càng lên ngọn cành lá càng nhỏ. Lá chè vằng có 3 gân dọc trong đó 2 gân bên uốn cong theo mép lá, rõ rệt. Hoa chè vằng mọc thành xim nhiều hoa (chừng 7-9 hoa), cánh hoa màu trắng thường nở vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Quả chè vằng hình cầu cỡ hạt ngô, chín màu vàng, có một hạt rắn chắc.
  Nghiên cứu dược lý chứng minh lá chè vằng có chứa terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, nhựa và ancaloit có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương, thông huyết, điều kinh, đau bụng, hay điều trị đau khớp xương, thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn, cảm hay vàng da. Theo một nghiên cứu của bệnh viện Thái Bình, cây Chè Vằng với một liều lượng nhất định có tác dụng kháng khuẩn mạnh hơn một số kháng sinh đối với tụ cầu khuẩn. Đặc biệt, Trường Đại học Dược Hà Nội cũng có đề tài nghiên cứu về tác dụng chống nhiễm khuẩn của cây Chè Vằng. Nghiên cứu này được áp dụng điều trị ở 254 sản phụ và cho nhiều kết quả đáng chú ý. Ví dụ như không dùng thuốc kháng sinh mà chỉ dùng chè Vằng tròng trường hợp đẻ thường, giảm 50% thuốc kháng sinh trong trường hợp đẻ khó. Người ta cũng hy vọng rằng cây Chè Vằng sẽ được ứng dụng rộng rãi trong sản khoa để giúp chống nhiễm khuẩn và giúp sản phụ sớm hồi phục sức khỏe, giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng.
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết được tác dụng của lá Vằng và đã hái lá phơi khô sắc nước uống dùng cho phụ nữ sau khi sinh và người già. Theo kinh nghiệm Dân gian ở một số vùng, lá vằng tươi nấu nước gội đầu sẽ làm mịn tóc và chữa được nấm tóc.
  Có một số vùng người ta đã sử dụng lá vằng làm nước uống hằng ngày cho gia đình mình nhằm kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, ngủ ngon. Một phần đây là loại thực phẩm bổ đắng uống ngon, với mùi thơm và vị đắng nhưng lại ngọt đặc trưng phù hợp với sở thích đa số người dân nông thôn và sẵn có ở một số địa phương nên rất kinh tế khi sử dụng.


  iframe: approve:
  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Phép thần bí từ cây Lá Vằng, sự tích thánh địa LA VANG17/08/2012 02:53

  Nhiều luận cứ đưa ra nói về nguồn gốc tên gọi La Vang. Một lập luận nói tại rừng La Vang có một thứ cây giây leo, theo tên gọi của dân địa phương là Lá Vằng (tức cây Chè Vằng). Từ chữ Lá Vằng đọc trại đi thành La Vang.

  Thánh địa La Vang, nơi đức mẹ Maria hiển linh và phép thần bí từ cây lá vằng
  Nhiều luận cứ đưa ra nói về nguồn gốc tên gọi La Vang. Một lập luận nói tại rừng La Vang có một thứ cây giây leo, theo tên gọi của dân địa phương là Lá Vằng (tức cây Chè Vằng). Từ chữ Lá Vằng đọc trại đi thành La Vang.
  Một cách giải thích khác là khi những người theo đạo Công giáo chạy lên vùng đất này thì bị dịch bệnh, lúc bấy giờ Đức Mẹ đã hiện lên và chỉ dẫn cho họ đi tìm một loại lá gọi là Lá Vằng – uống vào sẽ chữa khỏi bệnh. Viết "lá vằng" không dấu thành La Vang.
  Một thuyết khác tương tự về tiếng "la vang" đã được suy luận từ đặc tính của âm thanh chuyển thành danh từ riêng, nói rằng nơi chốn rừng rú La Vang vốn xưa kia nhiều cọp beo hại người. Do đó xưa kia những người đi rừng đi rú, ở lại đêm thường chia nhau thức canh, thấy động thì "la vang" lên để mọi người đến tiếp cứu.
  Bs.Ts. Nguyễn Thị Thanh, vốn xuất thân từ La Vang, trong khi kiểm nghiệm thực tiễn tiếng la to giữa vách núi của khu vực này đã suy đoán, tiếng "la" to của người sẽ được các vách núi dội vọng lại thành tiếng "vang" hùng vĩ. Đi xa hơn trong suy luận, Nguyễn Thị Thanh còn cho rằng ý nghĩa tiếng "la vang" ở đây là tiếng trong âm thầm nhiệm màu của đức tin các thánh tử đạo lên với Thiên Chúa trên trời, là tiếng la vang âm thầm trong nguyện cầu của những người đói khát ốm đau khốn khổ đã thấu vọng đến tai Nữ Vương Thiên Đàng, là tiếng Đức Mẹ trả lời những cầu xin của chúng dân, và cũng là tiếng dội trở lại của Nữ Vương Thiên Đàng trong lòng mỗi người khi bước chân đến thánh địa.
  Sự tích Đức Mẹ hiển linh
  Theo Tư liệu Toà Tổng Giám Mục Huế - 1998, dưới triều đại vua Cảnh Thịnh (lên ngôi năm 1792), với chiếu chỉ cấm đạo ngày 17 tháng 8 năm 1798, một số các tín hữu ở gần đồi Dinh Cát (nay là thị xã Quảng Trị) phải tìm nơi trốn ẩn, họ đã đến lánh nạn tại một nơi rừng thiêng nước độc, hoàn cảnh ngặt nghèo, thiếu ăn, bệnh tật, sợ hãi quan quân, sợ thú dữ, các tín hữu chỉ biết một lòng tin cậy phó thác vào Chúa và Đức Mẹ. Họ thường tụ tập nhau dưới gốc cây đa cổ thụ, cùng nhau cầu nguyện, an ủi và giúp đỡ nhau.

  Một hôm đang khi cùng nhau lần hạt kính Đức Mẹ, bỗng họ nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp, mặt áo choàng rộng, tay bồng Chúa Hài Đồng, có hai thiên thần cầm đèn chầu hai bên. Họ nhận ra ngay Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ bày tỏ lòng nhân từ, âu yếm, và an ủi giáo dân vui lòng chịu khó. Mẹ dạy hái một loại lá cây có sẵn chung quanh, đó là cây lá vằng, đem nấu nước uống sẽ lành các chứng bệnh. Mẹ lại ban lời hứa: “Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ tại chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện”Sự kiện xảy ra trên thảm cỏ gần gốc cây đa cổ thụ nơi giáo dân đang cầu nguyện. Sau đó, Mẹ còn hiện ra nhiều lần như vậy để nâng đỡ và an ủi con cái Mẹ trong cơn hoạn nạn.
  Từ đó đến nay sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại núi rừng La Vang, qua các thế hệ được loan truyền khắp nơi. Và nhiều người chân thành tin tưởng, đến cầu khấn Mẹ đều được ơn theo ý nguyện.
  Lễ hội hành hương
  Hàng năm vào ngày 15 tháng 8 tại La Vang thường tổ chức lễ hội hành hương, gọi là "Kiệu" (cứ 3 năm lại có một "Kiệu" lớn). Các người hành hương về nơi này có thể mua được lá cây vằng, một loại lá thường dùng sắc thuốc hoặc uống mát, lành và có khả năng kháng khuẩn, rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nở. Không những thế, khách thập phương đến đây là để hành hương và cầu xin những ơn lành mà người Công giáo tin rằng Đức Bà sẽ ban ơn như ý.


  iframe: approve:
  • 40 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Từ ngày 1/9/2012 Quý khách mua hàng online tại www.suckhoexanh.net
  hoặc qua đường dây nóng 0986.050.320 sẽ được khuyến mãi đặc biệt cho sản phẩm Cao Chè Vằng LAVA.
  + Mua 10 hộp cao giá trị 390.000 đồng được tặng thêm 1 hộp cao
  + Mua 1 thùng Cao Chè Vằng LAVA 40 hộp sẽ được giảm giá ngay 15%
  Giá trên đã bao gồm chi phí chuyển hàng đến địa chỉ bạn yêu cầu trên toàn quốc qua dịch vụ bưu điện.
  Quá tiện ích khi bạn muốn tặng món quà sức khỏe cho người thân của mình!  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO