Ta thường biết đến viêm tủy răng với những cơn đau nhức dữ dội buốt nhói đến tận óc và cần phải điều trịGiải đáp thắc mắc: "Bị viêm tủy răng có hồi phục được không?" nội nha mới có thể chấm dứt những cơn đau ấy. Nhưng bình thường viêm tủy răng có hồi phục được không? Cùng lắng nghe giải đáp của các chuyên gia về vế đề này nhé!

Bị viêm tủy răng có hồi phục được không?

Thực chất bệnh viêm tủy răng được chia ra làm 2 dạng là viêm tủy răng có hồi phục và viêm tủy răng không hồi phục.Viêm tủy răng có hồi phục

Biểu hiện của viêm tủy răng có hồi phục có thể là những cơn đau không rõ nét hoặc bị kích thích khi ăn uống đồ nóng lạnh nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng bị mất đi. Đây là tình trạng viêm nhẹ của tủy răng, để chữa trị bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục là được.Ta có thể liệt kê những nguyên nhân gây ra viêm tủy răng có hồi phục như sau:+ Mòn men răng chạm đến ngà răng.+ Răng sâu vào tủy nhưng chưa chạm đến các dây thần kinh.+ Thao tác mài cùi răng yếu kém làm lộ ngà răng nhạy cảm.+ Do bệnh viêm nha chu biến chứng.
Viêm tủy răng có hồi phục chỉ cần khắc phục nguyên nhân là chữa khỏi
Viêm tủy răng không hồi phục

Đây là dạng viêm tủy răng mà ta thường biết đến, viêm tủy răng không hồi phục gây cho ta cảm giác đau buốt nhói đến tận óc. Khi mà viêm tủy răng có hồi phục không được khắc phục, nó có thể biến chứng thành bệnh viêm tủy không hồi phục gây chết tủy. Nguyên nhân gây ra dạng viêm tủy răng này vẫn giống như viêm tủy răng có hồi phục.Để điều trị viêm tủy răng không hồi phục, khắc phục những cơn đau nhức răng thì cách duy nhất bác sĩ chỉ định là bạn cần chữa tủy răng.Chữa viêm tủy răng có hồi phục và không hồi phục như thế nào?

Như đã nói ở trên, để chữa viêm tủy răng có hồi phục, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh và sau đó tìm cách loại bỏ nguyên nhân ấy. Tốt nhất bạn nên đi khám tại nha khoa uy tín để được tư vấn điều trị.+ Nếu nguyên nhân xác định là mòn men, sâu răng, lộ ngà răng thì biện pháp an toàn, tiết kiệm chính là phương pháp hàn trám răng. Bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo để trám vào chiếc răng bị viêm tủy răng có hồi phục nhằm che đi phần ngà răng bị lộ và bít lại lỗ sâu răng đã được nạo bỏ sạch sẽ.Khi điều trị tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech hiện đại, khắc phục được nhược điểm không bền chắc, tạo xoang rỗng mà các cách thông thường gặp phải. Giúp miếng trám có độ bền lâu dài, bạn không bị ê nhức răng do áp suất từ xoang rỗng gây ra.+ Nếu viêm tủy răng có hồi phục do viêm nha chu biến chứng, bạn hãy thực hiện chăm sóc nha chu và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.+ Nếu là viêm tủy răng không hồi phục, cách duy nhất thực hiện là chữa tủy răng. Bác sĩ thực hiện mở ống tủy, loại bỏ phần tủy bị hoại tử sau đó trám bít lại bằng nhựa nha khoa chuyên dụng và cuối cùng là trám tạo hình lại thân răng.Vậy viêm tủy răng có hồi phục hay không bạn cần xác định được mình đang bị viêm tủy dạng nào? Để từ đó tìm ra cách chữa trị hợp lý nhất. Nếu còn băn khoăn gì xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để các bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé!