Gạo lứt, dầu dừa, bột ngũ cốc dinh dưỡng

    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buiqthg Xem bài viết
    ơ này nhưng nhà bà ở tân đâu thế, tôi làm ở ngã tư sở, có tiện đường ko, nhà tận Hà đông cơ, chả đi về phía thanh nhàn bao giờ đâu
    Bà cho tôi dc cụ thể ở ngã tư sở nhé. Xã tôi đi giám sát công trình wa đó thì jao hàng luôn

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buiqthg Xem bài viết
    ờ, mai giao nhá, tôi PM địa chỉ luôn đây
    hì, may quá, xã tôi lượn 1 vòng các công trình rùi, mai thì ok nhé. khi nào đến tôi ới bà

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #33
    Gạo lứt là loại gạo đặc biệt này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

    Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại gạo nàu nâu này cũng như giá trị dinh dưỡng và khả năng cải thiện sức khỏe của nó.



    Giá trị dinh dưỡng vượt trội

    Gạo lứt là loại gạo chỉ vừa mới bóc đi lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài. Nếu giã sạch lớp cám này sẽ cho ra gạo trắng, loại chúng ta ăn hàng ngày.

    Lớp cám của hạt gạo lứt chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: vitamin E, vitamin B1, B3, B6, ma-giê, man-gan, chất xơ, sắt…

    Ở gạo trắng, qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng man-gan và hầu hết chất xơ đã bị mất đi.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg ma-giê. Trong khi đó, ở gạo trắng chỉ có 19mg.

    Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng trong lớp cám của gạo lứt chứa một chất dầu đặc biệt. Nó có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh về tim mạch.

    Gạo lứt đặc biệt tốt đối với phụ nữ. Nó làm giảm nguy cơ ung thư và ruột kết, giảm cholesterol và tốt cho hệ tim mạch của phụ nữ sau mãn kinh.

    Đồng thời, với nguồn chất xơ dồi dào, gạo lứt giúp chống lại bệnh xơ vữa động mạnh, ung thư vú, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và bệnh tiểu đường.

    Bên cạnh đó, chất xơ còn có tác dụng giúp no lâu nên khi ăn cơm gạo lứt, bạn sẽ không bị tăng cân.

    Những lưu ý khi sử dụng gạo lứt

    Trước khi nấu, bạn nên ngâm gạo từ 25 đến 30 phút để làm mềm lớp cám bên ngoài. Tỷ lệ gạo và nước khi nấu là 1:2. Nghĩa là, nếu lấu 1 lon gạo lứt, bạn sẽ cần 2 lon nước.

    Sau khi nấu chín, cơm gạo lứt không nở như gạo trắng. Nó hầu như vẫn giữ được cấu trúc nguyên hạt. Khi ăn, bạn sẽ có cảm giác hơi xạm, không mịn như cơm gạo trắng.

    Tuy nhiên, nếu ăn quen, bạn sẽ nhận thấy cơm gạo lứt có hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

    Gạo lứt ngâm trong nước ấm khoảng 22h sẽ nảy mầm. Mầm gạo lứt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn so với khi chưa ngâm.

    Lúc này, các enzyme trong hạt gạo sẽ phát huy tác dụng, giúp cung cấp tối đa dưỡng chất cho cơ thể.

    Cũng như gạo trắng, cơm gạo lứt có thể ăn với nhiều loại thức ăn, từ món canh, xào, kho, rán đến salad trộn cà-ri…

    Cháo gạo lứt ăn với cá bống kho tiêu rất tuyệt. Đây là món ăn dân dã Việt Nam, lành tính và tốt cho sức khỏe.

    Gạo lứt – cách mua và bảo quản

    Gạo lứt có thể để khoảng 4 – 5 tháng. Nếu để lâu, chất dầu trong lớp cám sẽ bị hư. Gạo sẽ có mùi, không thể sử dụng được nữa. Do đó, hãy chọn mua gạo mới với số lượng vừa phải.

    Cất gạo ở nơi thoáng mát. Khi mua gạo, bạn nhớ kiểm tra ngày sản xuất và thời hạn sử dụng thật kỹ.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi pnam; 19/10/2012 vào lúc 09:38 AM.
    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #34
    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #35
    nhà pnam đã trở thành đại lý phân phối của nhãn hàng thực phẩm bổ dưỡng Thiên Ưng tại Vũng Tàu

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #36
    Thực phẩm ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt vẫn còn xa lạ với nhiều người nhưng nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả mong đợi.
    Dưới đây là những lí do khiến bạn nên chuyển sang thực phẩm ngũ cốc- gạo lứt ngay hôm nay.
    1. Chứa nhiều vitamin B
    Thiếu hụt vitamin B có thể dẫn đến một số bệnh như tê phù và bạn có thể bổ sung vitamin B tự nhiên từ nguồn ngũ cốc nguyên cám. Hãy bổ sung bánh mì, mì sợi làm từ ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn của bạn.
    2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2
    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên cám (chứa nhiều chất xơ) có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.
    3. Duy trì cân nặngMỳ sợi, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên cám và ngũ cốc chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn giảm cân. Nó khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
    4. Giảm cholesterol
    Theo nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Tây Bắc ở Chicago (Mỹ), chế độ ăn ít béo có bổ sung yến mạch sẽ giúp phụ nữ giảm lượng cholesterol đáng kể chỉ sau 3 tuần.
    5. Hạ huyết áp
    Nếu bạn bị huyết áp cao thì đây chính là tin vui cho bạn. Huyết áp cao liên quan với nồng độ cholesterol xấu LDL cao mạn tính và bạn có thể cải thiện điều này bằng cách ăn các thực phẩm ngũ cốc nguyên cám như yến mạch và lúa mạch.
    6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
    Hạ huyết áp, giảm cholesterol và giảm cân đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
    7. Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư
    Một số loại ung thư đáng sợ như ung thư dạ dày và đại tràng, cũng như các loại ung thư khác, có thể được ngăn ngừa bằng cách bổ sung thực phẩm giàu ngũ cốc nguyên cám. Các chất chống ôxy hóa trong ngũ cốc nguyên cám ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.
    8. Ngon miệng
    Thực phẩm ngũ cốc rất ngon miệng, giàu hương vị hơn các thực phẩm cùng loại đã được tẩy hay tinh chế. Bạn đừng ngần ngại thử gạo lức thay vì gạo trắng, bánh mì ngũ cốc thay cho bánh mì trắng, mì sợi ngũ cốc thay cho mì sợi thường và bạn sẽ hài lòng.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi pnam; 19/11/2012 vào lúc 02:32 PM.
    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #37
    Điều gì cũng có 2 mặt: Bệnh tật có lợi cho sức khỏe thế nào?

    Những nghiên cứu do các nhà sinh học tiến hóa thực hiện đã chứng minh rằng: Một số loại bệnh tật mà chúng ta mắc phải rất có lợi cho việc duy trì nòi giống nhân loại.
    Nhiều căn bệnh thông thường còn có thể trở thành hàng rào miễn dịch, bảo vệ con người trước những căn bệnh khác nguy hiểm hơn. Xem ra, bệnh tật không phải là hoàn toàn đáng sợ như chúng ta tưởng.
    Những người bị thiếu máu thường chống chọi rất tốt với căn bệnh sốt rét. Đó là vì những biến đổi gen liên quan đến bệnh thiếu máu đã làm thay đổi hình dạng của hồng cầu. Những hồng cầu biến dạng này thường nhanh chóng bị cơ thể đào thải, và đây lại là yếu tố đóng vai trò tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét.
    Bệnh Huntington tốt cho sức khỏe sinh sản và chống ung thư: Căn bệnh này tấn công hệ thần kinh trung tâm, gây ra tình trạng giảm sút trí tuệ và những hành vi không thể kiểm soát. Tuy nhiên, khi nghiên cứu căn bệnh này, GS. BS. Benjamin Eskenazi (thuộc Đại học Tufts ở Massachusetts, Mỹ) đã nhận thấy rằng: những cá nhân mắc bệnh Huntington thời thơ ấu thường có sức khỏe phi thường và có đông con cái hơn người khác. Ca sĩ dân ca Mỹ nổi tiếng Woody Guthrie là thí dụ điển hình. Trước khi phát hiện bị bệnh, Guthrie từng có ba vợ và tám đứa con.

    Van Gogh bị trầm cảm, có tuổi thơ cơ cực nhưng khả năng sáng tạo về hình họa của ông là thiên tài.

    Trong độ tuổi sinh sản, đối tượng mang mầm bệnh lại có sức quyến rũ đặc biệt đối với đám đông khác giới do cơ thể tiết ra một loại “hương thơm” đặc biệt. Đáng chú ý, căn bệnh này còn có tác dụng bảo vệ cơ thể trước các bệnh ung thư. Những nghiên cứu tiến hành tại Đan Mạch cho thấy. Cơ thể những cá nhân mắc chứng Huntington có protein p53 với nồng độ cao hơn bình thường - yếu tố kìm hãm sự phát triển và buộc tế bào ung thư không thể phát triển được. Nồng độ protein p53 cao hơn bình thường cũng tham gia tích cực vào các quá trình sửa chữa ADN và kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể.

    Nếu đã mắc chứng thừa sắt thì sẽ khó bị bệnh truyền nhiễm: Hermochromatosa được biết đến như là chứng bệnh rối loạn trao đổi chất, dẫn đến tình trạng cơ thể hấp thu quá nhiều nguyên tố sắt. Căn bệnh này khiến cơ thể có nước da màu nâu sậm trông rất xấu xí. Tuy nhiên, chính nó lại có tác dụng bảo vệ cơ thể trước bệnh dịch hạch. Cách đây không lâu, các nhà khoa học mới biết được nghịch lý thú vị này khi họ phát hiện ra những gen liên quan đến căn bệnh. Biến dạng gen di truyền liên quan đến khả năng hấp thụ nhiều sắt hơn bình thường bắt đầu xuất hiện phổ biến trong dân cư.

    Nó trở thành yếu tố giúp họ miễn dịch đối với dịch hạch. “Chính quá trình tiến hóa đã tạo nên sự miễn dịch này, thoạt đầu, vi khuẩn có tên Yersinia pestis lấy chất sắt làm chất dinh dưỡng. Để chống lại con bệnh, con người đã biến chính chất dinh dưỡng đó thành vũ khí tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh dịch hạch này - GS. Sharon Moalem, chuyên gia sinh học tiến hóa (thuộc Đại học Y Mount Sinai ở New York, Mỹ) lý giải.
    Các nhà khoa học thuộc University of Cincinnati (Mỹ) cũng nhận thấy hiện tượng tương tự khi nghiên cứu khuẩn lao phổi. Vi khuẩn lao (Mycobacteria tuberculosis) tương tự như vi khuẩn dịch hạch, cũng cần nhiều chất sắt để sống. Kết quả là nó cũng bị chính con người sử dụng vũ khí chất sắt để chống lại, những cá nhân có gen liên quan đến Hemochromatosa có khả năng đề kháng cao hơn với bệnh dịch hạch, lao phổi, các bệnh khác do hậu quả của vi khuẩn và các loại nấm gây bệnh sống bằng chất sắt.
    Bệnh thần kinh tạo ra thiên tài: Nhà hiền triết cổ đại Hy Lạp nổi tiếng Aristoteles từng đặt câu hỏi thú vị: Tại sao so với số đông, những người nổi tiếng lại dễ bị khổ sở vì các chứng rối loạn thần kinh hơn? Ngày nay các chuyên gia di truyền học đã cung cấp không ít chứng cớ khẳng định rằng, những gen liên quan đến sự chậm phát triển trí tuệ có khả năng tồn tại bền vững, bởi chúng gắn liền với những năng lực sáng tạo lớn hơn. Hiện tượng như thế đã diễn ra với hội chứng Williams, hậu quả của tình trạng biến đổi diễn ra trong nhiễm sắc thể số 7. Trẻ mắc chứng bệnh này phát triển trí tuệ chậm hơn bình thường, nhưng sáng tạo nhiều hơn và có năng khiếu âm nhạc đặc biệt.
    Những gen làm tăng khả năng bị các chứng rối loạn tâm lý như bệnh thần kinh, trầm cảm, tâm thần phân liệt... đồng thời đóng vai trò kiểm soát quá trình sản xuất dopamin trong não bộ. Chất dẫn xuất thần kinh này liên quan cả với động cơ và các cảm xúc cũng như với các quá trình nhận biết. Những gen gắn liền với hoạt động tích cực thái quá của hệ sản xuất dopamin đồng thời dẫn đến những ý tưởng mới lạ và quyết định khả năng sáng tạo.

    Nhiều người bị rối loạn thần kinh và có cuộc sống lành mạnh, và từ đó loại bỏ được những rủi ro, cố gắng tránh bệnh tật và tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời khi họ có vấn đề. Những người này không ăn quá nhiều, không hút thuốc và không uống nhiều rượu, mặc dù hành vi này được liên kết với chứng loạn thần kinh chức năng. Các nhà khoa học từ Đại học Rochester đã thực hiện một khám phá bất ngờ, khám phá đặc điểm tính cách như thế nào ảnh hưởng đến các chỉ số sinh học cho thấy mối nguy hiểm và các điều kiện có hại. Sự rối loạn thần kinh thường đặc trưng bởi lo lắng, lo âu, căng thẳng liên quan đến trầm cảm, rượu, sự thù địch và thuốc lá. Biomarkers interleukin 6 được coi là liên quan chặt chẽ đến tình trạng viêm dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, hen suyễn, viêm khớp, tiểu đường và một số bệnh ung thư nhất định.

    Những nghiên cứu tiến hành tại Phần Lan cho thấy: Trong số những người mắc các hội chứng rối loạn tâm lý thuộc lứa tuổi 16 - 28, có tới 11% đạt được những tiến bộ tuyệt vời trong học tập và nghiên cứu khoa học trước khi bệnh xuất hiện. Đó là tỷ lệ gần bốn lần cao hơn so với nhóm người cùng độ tuổi hoàn toàn khỏe mạnh. Vì lý do như vậy, các hội chứng thần kinh, rối loạn tâm lý... đồng thời còn được gọi là căn bệnh thiên tài vì nó đã tạo ra khá nhiều người nổi tiếng và những nhân vật lỗi lạc cho thế giới.

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehn Xem bài viết
    Cho c 5 gói bột 5 loại hạt, 5 gói gạo lứt sữa, 3 gói bột đậu hạt sen, 1 dầu dừa 250ml, 3 trà ô long đến chung cư 671 hoàng hoa thám nhé.
    chị ơi, chị cho em hỏi là chị lấy trà oolong loại nào ah? oolong nhà em có các loại như sau:
    trà oolong Thúy Ngọc 100g: 48,000
    trà oolong Thúy Ngọc 200g hộp carton: 125,000
    trà oolong Tứ Quý 200g: 156,000
    trà oolong Tứ Quý hộp gỗ: 175,000
    trà oolong thuần khay quà tặng 500g: 520,000

    và giờ nào giao hàng là tiện nhất cho chị ah?

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi fragilelys.linhnguyen Xem bài viết
    Chị ơi, bên chị có gạo lức gói to hay tốt nhất là cháo gạo lức, đã xay gói to ko ak???
    các sản phẩm từ gạo lứt mình có các nhóm hàng sau:
    cơm gạo lứt rong biển và muối mè (ăn như cốm gạo rang đó bạn): 250g/túi
    bột gạo lứt (dùng để quấy thành bột, cháo cho trẻ em và người lớn tuổi): 250g/ túi
    bột sữa gạo lứt mè đen (vị hơi ngọt, pha với nước uống liền thay cho nước giải khát): 300g/ túi
    trà gạo lứt lên men đỏ (pha như trà túi lọc ): 300g/ hộp

    iframe: approve:
    • 1,731 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #40
    cảm ơn mẹhn đã có những phản hồi tốt về sp và dịch vụ ship hàng của nhà pnam.
    rất hân hạnh được phục vụ gia đình chị

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO