Em bán Hà Thủ Ô dạng Cao chữa bệnh tóc bạc sớm

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Hà Thủ Ô em lấy từ trong quê (Nghệ An) ra. Em đã đến xưởng của người ta sản xuất và tận mắt chứng kiến từng công đoạn làm cao. Từ phơi khô rễ Hà Thủ Ô cho đến việc rửa sạch, sấy khô, xử lý bằng nước đỗ đen cho đến việc nấu và ép vào khuôn.

    Dạng Cao rất dễ sử dụng, bảo quản được lâu trong tủ lạnh và cũng rất tiện. Mọi người có thể cắt 1 chút cao hấp trên cơm nóng hoặc pha với nước sôi, với rượu cao sẽ tan chảy ra.


    Em bán 200k/ 100gam. Mọi người ai có nhu cầu thì Alo cho em theo số: 0917.094.212 hoặc số 0985.052.075 (Ngọc)
    Mình ở gần 88 Láng Hạ và làm ở 51 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mọi người có nhu cầu thì alo trước cho mình 1 ngày để mình sắp xếp giao hàng nhé!


    Một số hình ảnh mà em chụp lại cho mọi người xem



    Rễ cây Hà Thủ Ô được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời

    Công đoạn nấu cao phải mất cả tuần lễ.



    Hà Thủ Ô đã được ép và đóng gói thành 100g.



    Cách sử dụng:

    - Ngâm vào rượu uống trước bữa ăn
    - Hoặc bạn có thể pha với nước sôi dùng thay nước uống sau bữa ăn.



    Thông tin thêm về Hà Thủ Ô:

    Theo y học dân gian rất nhiều tài liệu đề cập đến việc uống hà thủ ô: “Ngày xưa bên Trung Quốc có một người họ Hà bị tóc bạc sớm. Ông ta đã vào rừng đào một loại cây để nấu nước uống, thì tóc hết bạc. Thấy vậy cả dòng họ ông đều dùng loại cây này và sống rất thọ, râu, tóc đen nhánh, lâu bạc. Kể từ đó, loại cây này được gọi là hà thủ ô, và được dùng để chữa tóc bạc sớm”.

    Hà thủ ô có hai loại, màu đỏ và màu trắng. Cả hai đều thuộc họ dây leo. Bộ phận thường dùng để chữa bệnh là phần củ. Ở Việt Nam, hà thủ ô đỏ mọc nhiều ở các tỉnh miền núi, Nghệ An, Lai châu, Lào cai, hà giang... Còn hà thủ ô trắng mọc trên các đồi đất, gò cao ở các tỉnh thuộc miền Trung, miền Đông Nam Bộ...

    Công dụng :

    - Lọc máu, làm đen tóc, bổ thận, tráng dương, phục hồi tăng cường sinh dục cho phái mạnh, làm tan sỏi thận.

    - Giúp chân tóc bạc đen trở lại.
    - Giúp giảm mỡ trong máu.
    - Bồi bổ cho người vừa ốm dậy, kém ăn...

    Một số Trang Báo viết về Công dụng của Hà Thủ Ô mời mọi người tham khảo:

    http://vnexpress.net/comment/2009/10/3b9c6502/
    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Ha-thu-o-.../10894383/248/
    Video Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa nói về Hà Thủ Ô http://www.youtube.com/watch?v=Gf-WsfvLu4M
    http://vietbao.vn/suc-khoe/ha-thu-o-.../65115623/526/
    http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/S...hat---gia.html


    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi lemlinh7987; 28/07/2012 vào lúc 09:58 AM.
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Hà Thủ Ô - giúp đen tóc, dễ sinh con, sống thọ (Báo Nông nghiệp http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72...-song-lau.aspx)

    Theo luận trị của y học cổ truyền, hà thủ ô có những công dụng chính là làm đen râu tóc, có lợi cho việc sinh con và giúp kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu dược lí hiện đại cũng đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loại lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, nâng cao khả năng miễn dịch và kháng khuẩn...

    Nguồn gốc tên gọi hà thủ ô:

    Chuyện xưa kể rằng: Vào đời Đường bên Trung Quốc, có một người tên là Hà Điên Nhi ốm yếu từ nhỏ, năm 58 tuổi vẫn chưa có con, bởi vậy trong lòng phiền muộn khôn nguôi. Một hôm, họ Hà buồn quá bèn xuống núi uống rượu say đến nỗi nằm lăn ra ngủ cạnh bìa rừng mà không biết. Khi tỉnh dậy, anh ta chợt nhìn thấy bên cạnh mình có một loại cây thân leo, từng cặp, từng cặp uốn quấn với nhau rất là kỳ quái. Đợi khi trời sáng, Hà Điền Nhi bèn đào lấy rễ cây đem về nhà kiên trì sắc uống.

    Sau nhiều tháng, tóc anh ta từ bạc trắng chuyển thành đen nhánh, thân hình trở nên cường tráng, trong 10 năm sinh liền mấy đứa con sống thọ 160 tuổi. Cháu nội của Điền Nhi là Hà Thủ Ô dùng thuốc cũng thọ tới 130 tuổi mà tóc vẫn còn đen bóng. Anh ta đem thuốc cho họ hàng và bà con làng xóm cùng dùng, bởi vậy mọi người gọi cây thuốc này là hà thủ ô.

    Qua câu chuyện chúng ta thấy, hà thủ ô ít nhất 3 tác dụng đặc biệt: Làm đen râu tóc, có lợi cho việc sinh con và kéo dài tuổi thọ.

    Ba công dụng chính của hà thủ ô:

    Làm đen râu tóc: Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ dụng. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

    Có lợi cho việc sinh con: Lý luận của y học cổ truyền cho rằng, thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái nếu thận tinh xung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tinh dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Trong sách "Bản thảo cương mục", danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng đế chữa khỏi được chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là hà thủ ô.

    Kéo dài tuổi thọ: Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động về hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

    Một số cách dùng hà thủ ô đơn giản:

    Hà thủ ô 30g, gà mái một con, gia vị vừa đủ. Gà làm thịt, mổ bụng, rửa sạch. Hà thủ ô nghiền thành bột đựng trong túi vải buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả đem hầm bằng nồi đất thật nhừ, chế thêm gia vị làm canh ăn trong ngày.

    Hà thủ ô 60g, trứng gà 3 quả. Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ bã rồi đập trứng vào đun chín là được.

    Hà thủ ô 30g, đại táo 3 quả, gạo tẻ 100g, đường đỏ 50g. Hà thủ ô ngâm nước trong 2 giờ rồi sắc trong 1 giờ, bỏ bã lấy nước đem nấu với gạo và đại táo thành cháo, chế thêm đường ăn trong ngày; hoặc hà thủ ô 15 - 20g cho vào nồi đất hầm nhừ rồi cho thêm 50 - 100g gạo nấu tiếp thành cháo, chế thêm mật ong ăn khi đói bụng.

    Hà thủ ô 20g, sơn tra 20g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 - 20 phút là dùng được, uống thay trà hàng ngày.

    Hà thủ ô 120g, đương quy 60g, sinh địa 80g, rượu trắng 2.500ml các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu, nút kín để nơi thoáng mát khô ráo sau một tuần có thể dùng được. Uống mỗi lần 15ml vào buổi sáng, tối.

    Hà thủ ô 500g, kỷ tử 50g, long nhãn 200g, đinh hương 15g, mật ong 50g, rượu trắng 2.000ml. Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong 36 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 15 - 20ml.

    Hà thủ ô 20g, ngưu tất 15g, sinh địa 15g, đương quy 15g. Các vị hãm với nước sôi trong bình kín sau 15 - 20 phút thì được uống, uống thay trà trong ngày.

    Hà thủ ô 50g, thỏ ty tử 50g, xích minh 50g, ngưu tất 50g, đương quy 25g, bổ cốt chỉ 25g, bạch linh 15g. Các vị tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15g với mật ong pha rượu nhạt.

    Cần lưu ý, khi dùng hà thủ ô cần kiêng ăn huyết động vật, hành tỏi và củ cải. Khi bào chế không được dùng các dụng cụ bằng kim loại. Cách thức chế biến hà thủ ô khác nhau sẽ cho tác dụng khác nhau. Hà thủ ô đã qua chế biến có công dụng bổ thận, ích tinh, tư âm, dưỡng huyết còn hà thủ ô sống và tươi có công dụng thông tiện, giải độc.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi lemlinh7987; 26/06/2012 vào lúc 10:36 PM.
    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Hà Thủ Ô tốt cho người già

    Mô tả:
    Cây: Dây leo, sống nhiều năm. Thân rễ phồng thành củ. Thân quấn, mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân. Lá mọc so le, có cuống dài. Phiến lá hình tim, dài 4 - 8cm, rộng 2,5 - 5cm, đầu nhọn, mép nguyên hoặc hơi lượn sóng, cả hạị mặt đều nhẵn. Bẹ chìa mỏng, màu nâu nhạt, ôm lấy thân. Hoa tự chùm nhiều nhánh. Hoa nhỏ, đường kính 2mm, mọc cách xa nhau ở kẽ những lá bắc ngắn, mỏng. Bao hoa màu trắng, 8 nhụy (trong số đó có 3 nhụy hơi dài hơn). Bầu hoa có 3 cạnh, 3 vòi ngắn rời nhau. Đầu nhụy hình mào gà rủ xuống. Quả 3 góc, nhẵn bóng, đựng trong bao hoa còn lại, 3 bộ phận ngoài của bao hoa phát triển thành cánh rộng, mỏng, nguyên.
    Dược liệu: Rễ củ hình tròn, dài, không đều, củ nhỏ để nguyên, củ to bổ đôi theo chiều dọc, hay chặt thành từng miếng to. Mặt ngoài có những chỗ lồi lõm do các nếp nhăn ăn sâu tạo thành. Mặt cắt ngang có lớp bần mỏng màu nâu sẫm, mô mềm vỏ màu đỏ hồng, có nhiều bột, ở giữa có ít lõi gỗ. Vị chát.
    Bộ phận dùng: Rễ củ phơi hay sấy khô của cây Hà thủ ô đỏ (Fallopia multiflora (Thunb.) Haraldson).
    Phân bố: Cây mọc hoang ở hầu hết các tỉnh miền núi từ Nghệ An trở ra, có nhiều ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, một số tỉnh khác như Cao Bằng, Lạng Sơn, Hoà Bình có số lượng ít hơn. Hiện nay, Hà thủ ô được trồng ở nhiều nơi vùng ở phía Bắc (Vĩnh Phú) và cả ở phía Nam, cây mọc tốt ở Lâm Đồng, Đắc Lắc, Phú Yên, Bình Định.

    Thu hái: Thu hoạch vào mùa thu, khi lá khô úa, đào lấy củ cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, củ to cắt thành miếng, phơi hay sấy khô. Nếu đồ chín rồi phơi thì tốt hơn.

    Tác dụng dược lý:
    + Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ nhà, thuốc còn có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ, theo tác giả, thuốc có thành phần hữu hiệu kết hợp với cholesterol (Tân y học, 5 - 6, 1972). Thuốc có tác dụng phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có thể tác dụng giảm xơ cứng động mạch và do thuốc có thành phần Lecithin (Tân y học, 5 - 6, 1972).
    + Thuốc làm chậm nhịp tim. Làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành và bảo vệ được cơ tim thiếu máu.
    + Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo mà giữ được mức như lúc chuột còn non, tác dụng này có ý nghĩa chống lão hóa nhưng cơ chế còn cần nghiên cứu thêm.
    + Thuốc có tác dụng nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột (Trích yếu văn kiện nghiên cứu Trung dược - Nhà xuất bản Khoa học xuất bản 1965, trang 345 - 346). Hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn Hà thủ ô chín.
    + Tác dụng kháng khuẩn và virus: thuốc có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lỵ Flexner. Thuốc có tác dụng ức chế virus cúm (Học báo Vi sinh vật 8,164, 1960).
    Thành phần hoá học: Thân rễ Hà thủ ô chứa antranoid, trong đó có emodin, chrysophanol, rhein, physcion; protid, tinh bột, lipid, chất vô cơ, các chất tan trong nước, lecitin, rhaponticin (rhapontin, ponticin). 2,3,5,4 tetrahydroxytibene -2-O-b-D-glucoside. Tanin
    Công năng: Bổ huyết giữ tinh, hoà khí huyết, bổ can thận, mạnh gân xương, nhuận tràng.

    Công dụng: Bổ máu, trị thần kinh suy nhược, ngủ kém, sốt rét kinh niên, thiếu máu, đau lưng, mỏi gối, di mộng tinh, bạch đới, đại tiểu tiện ra máu, mẩn ngứa. Uống lâu làm đen râu tóc đối với người bạc tóc sớm, làm tóc đỡ khô và đỡ rụng.

    Cách dùng, liều lượng: 12-20g một ngày, dạng thuốc sắc, thuốc bột, rượu bổ. Trước khi dùng phải chế biến, phụ liệu chính là đậu đen.
    Bào chế:
    Chế Hà thủ ô: Rửa sạch củ, ngâm nước vo gạo 1 ngày 1 đêm, sau đó rửa lại. Đổ nước đậu đen cho ngập (cứ 1 kg Hà thủ ô cần 100 g đậu đen, 2 lít nước, nấu đến khi đậu đen nhừ nát), nấu đến khi gần cạn, cần đảo luôn cho chín đều. Khi củ đã mềm, lấy ra, bỏ lõi (nếu có). Thái hoặc cạo mỏng rồi phơi khô. Nếu còn nước đậu đen thì tẩm phơi cho hết.Nếu đồ, phơi 9 lần (cửu chưng cửu sái) thì càng tốt. Khi đun nên đặt vỉ ở đáy nồi cho khỏi cháy dược liệu.
    + Chữa huyết hư máu nóng, tóc khô hay rụng, sớm bạc, và hồi hộp chóng mặt, ù tai, hoa mắt, lưng gối rũ mỏi, khô khát táo bón, dùng Hà thủ ô chế, Sinh địa, Huyền sâm, mỗi vị 20g sắc uống.
    + Chữa người già xơ cứng mạch máu, huyết áp cao hoặc nam giới tinh yếu khó có con, dùng Hà thủ ô 20g, Tầm gửi Dâu, Kỷ tử, Ngưu tất đều 16g sắc uống.
    + Bổ khí huyết, mạnh gân cốt, Hà thủ ô trắng và Hà thủ ô đỏ với lượng bằng nhau, ngâm nước vo gạo 3 đêm, sao khô tán nhỏ, luyện với mật làm viên to bằng hạt đậu xanh. Uống mỗi ngày 50 viên với rượu vào lúc đói.
    + Chữa đái dắt buốt, đái ra máu (Bệnh lao lâm), dùng lá Hà thủ ô, lá Huyết dụ bằng nhau sắc rồi hoà thêm mật vào uống.
    + Điều kinh bổ huyết: Hà thủ ô (rễ, lá) 1 rổ lớn, Đậu đen 1/2kg. Hai thứ giã nát, đổ ngập nước, nấu nhừ, lấy vải mỏng lọc nước cốt, nấu thành cao, thêm 1/2 lít mật ong, nấu lại thành cao, để trong thố đậy kín, mỗi lần dùng 1 muỗng canh, dùng được lâu mới công hiệu.
    Kiêng kỵ: Uống Hà thủ ô thì kiêng ăn hành, tỏi, cải củ. Đối với người có áp huyết thấp và đường huyết thấp thì kiêng dùng.
    Ghi chú: Hà thủ ô trắng là rễ củ của cây Hà thủ ô trắng, còn gọi là Dây sữa bò (Streptocaulon juventas Merr.), họ Thiên lý (Asclepiadaceae). Cây mọc hoang khắp nơi trong nước ta. Các lương y dùng Hà thủ ô trắng làm thuốc bổ máu, bổ can thận.
    Theo - suckhoedoisong.vn

    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Sự tích về Hà Thủ Ô

    Hà Thủ Ô là một loại cây sống lâu năm, gốc dài khoảng 3 feet, thường kết đôi với một cây đồng lọai khác. Có một câu chuyện cảm động về nguồn gốc của cây Hà Thủ Ô như sau.
    Hà Thủ Ô là một loại cây sống lâu năm, gốc dài khoảng 3 feet, thường kết đôi với một cây đồng lọai khác. Có một câu chuyện cảm động về nguồn gốc của cây Hà Thủ Ô như sau.

    Đời nhà Đường có một thầy chùa tên Văn Tường. Một ngày nọ, sư gặp một ông già ở phía trước hang động Hoàng Nham. Ông già nói "Sư đã xuất hiện sau khi ẩn tu, tôi sẽ truyền cho ông một công thức bí mật."

    Trong cùng thời gian đó, có một người đàn ông tên là Hà Điền Nhi đến từ Tuyền Châu. Ông đã già yếu, hay bị bệnh nhưng lại ham chè chén. Mặc dù đã 58 tuổi, ông vẫn còn độc thân. Một đêm, quá say rượu ông ngủ thiếp đi trong đồng vắng. Khi tỉnh dậy, ông thấy lọai cây lạ gắn chặt nhau từng cặp. Phải mất nhiều thời gian để tách chúng ra, nhưng sau đó chúng lại kết vào nhau một lần nữa. Ông lại tách chúng ra ba hay bốn lần nữa, ông rất ngạc nhiên sau mỗi lần tách ra chúng lại đan xen như cũ một lần nữa, vì vậy ông đào chúng lên và đưa về nhà.

    Điền Nhi hỏi những người dân trong làng, nhưng không ai biết bất cứ điều gì về giống cây này. Ông phơi khô và bảo quản chúng. Sau đó một số dân làng nói với anh ta, "Bác đã già lại không có con, nhưng giống cây này ở lại quấn vào nhau ngay cả sau khi bị tách. Có thể đó là phép màu nào đó. Tại sao bác không thử ăn chúng đi và xem chúng giúp ích được gì không?". Vì vậy, ông già cắt nhỏ rễ và uống với rượu. Một vài tháng sau đó, ông cảm thấy tràn đầy năng lượng và bắt đầu có ham muốn td. Chẳng bao lâu, ông muốn một người vợ và một gia đình. Điền Nhi lại đào thêm nhiều gốc cây và ăn chúng với rượu. Sau hai năm tất cả các bệnh của ông đều biến mất, tóc từ bạc chuyển thành đen nhánh, da dẻ tươi sáng và trẻ trung. Trong thời hạn mười năm, ông đã có một con trai và ông đổi tên của mình từ Hà Điền Nhi thành Can – Sire He.

    Một ngày nọ, sư Văn Tường tìm gặp Can-Sire He và khuyên ông "Những cây này về đêm lại quấn vào nhau. Khi ông sử dụng chúng, có thể sống tới 160 tuổi. Sư Phụ tôi đã chỉ bài thuốc này cho bần tăng. Nếu bần tăng sử dụng bài thuốc này, bần tăng có thể có con, nhưng vì bần tăng là một người tu hành nên thích sống một cuộc đời bình lặng. Một cặp cây có thể giúp người ta hưng phấn. Mà người tu hành như bần tăng không bao giờ cầu bất cứ điều gì như thế. Vì ông tìm ra chúng trong một hoàn cảnh đặc biệt, có nghĩa rằng chúng giành cho ông. Đó là ý của Thương Đế. "

    Sau đó, Can-Sire hiểu ra rằng một bộ rễ là một gia đình và qua đó chúng sản sinh ra từ thế hệ này sang thế hệ khác. Con trai của ông (Xiounen) cũng theo bước cha mình và cả hai đều sống tới hơn 160 tuổi. Con trai của Xiounen là Hà Thủ Ô cũng dùng lọai cây đó và sống được hơn 130 tuổi. Mặc dù khi sống hơn trăm tuổi, tóc của tất cả vẫn đen nhánh cho tới ngày qua đời. (Vì Hà Thủ Ô hay đem giống cây này cho bà con, hàng xóm sử dụng nên người ta gọi nó là Hà Thủ Ô).

    Hà Thủ Ô còn được gọi là giao đằng, dạ hợp. Nó có giống đực và cái: giống đực màu vàng-trắng, giống cái là màu vàng-đỏ. Chúng giao phối vào ban đêm và được thu hoạch từ cuối xuân đến giữa mùa hè hoặc đầu thu. Các củ rễ của cây này có thể có các hình dạng khác nhau, từ giống người cho đến giống con rùa. Củ của cây được coi là một loại thuốc tốt để tăng cường sinh lực, đen tóc, cải thiện làn da, và cung cấp lợi ích lâu dài như phát triển cơ xương, gân cốt,tăng tuổi thọ và nhiều lợi ích khác nữa.



    (http://www.tienduoc.com/ha-thu-o/187...-ha-thu-o.html)

    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Hiện tại Cao Hà Thủ Ô mình đã có bán ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khách hàng có nhu cầu sử dụng thì alo cho mình nhé!

    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Nhà vườn Tang ký sinh ông Vượng xin kính chào Quý khách!

    Sau nhiều năm trồng Tang ký sinh cung cấp cho các Lương y và Cty Đông dược, chúng tôi đã phát triển trồng Tang ký sinh (tầm gửi dâu), tầm gửi ngái, với số lượng lớn. Quý khách hoàn toàn yên tâm về nguồn sử dụng lâu dài. Với phương châm hái tại cây – bán tại vườn, Quý khách ở xa – chuyển qua bưu điện, Quý khách có nhu cầu sử dụng vui lòng xin liên hệ:

    Nhà vườn Tang kí sinh ông Nguyễn Văn Vượng.
    - Địa chỉ: Xóm 7- Thôn hạ-xã Đông Dư - Huyện Gia Lâm - thành phố Hà Nội.
    - Điện thoại và fax:04-3-8742598 di động: 0988092563.
    - email: tangkisinh@yahoo.com hoặc tangkisinh@gmail.com

    Từ khóa trên Google search: tầm gửi dâu, tầm gửi ngái, bán tầm gửi dâu, bán Tang ký sinh.

    Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý khách!
    Nguyễn Văn Vượng

    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Hiện tại mình có thể cung cấp Cao Hà Thủ Ô và Cao Hy Thiêm đi cả nước. Khách hàng có nhu cầu thì liên hệ theo số điện thoai: 0985.052.075
    Và chuyển tiền + phí vận chuyển (tính theo bảng giá viettel) vào tài khoản ngân hàng.
    Sau khi nhận được tiền mình sẽ chuyển hàng đảm bảo theo địa chỉ của khách hàng.

    Chủ tài khoản: Phan Thị Ngọc, số TK: 0011002720484 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội.


    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Hà thủ ô – món ngon thuốc quý cho mọi người

    Từ lâu hà thủ ô đã được người Việt sử dụng như một loại dược liệu quý hiếm, công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối… Đặc biệt là chức năng "trẻ hóa" mái tóc.
    Cháo hà thủ ô, đậu đỏ
    Nguyên liệu
    Hà thủ ô: 50g
    Nước sạch: ½ lít
    40g sơn dược, 100g thịt bò phi lê, 100g gạo thơm, 10 quả táo đỏ, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm
    Ðính kèm 290756
    Cách làm:

    Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo. Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn
    Vo gạo, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào. Tiếp đến cho gạo vào nấu nhừ, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò và táo đỏ vào, để sôi lại là được.

    Hà thủ ô hầm đuôi heo
    Nguyên liệu
    Đuôi heo: 300g
    Hà thủ ô: 30g
    30g nấm mèo, 50g củ cải mặn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm

    Ðính kèm 290757
    Cách làm
    Đuổi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi
    Hà thủ ô khô ngâm qua nước lạnh
    Củ cải mặn, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 30 phút, chần qua nước sôi.
    Cho đuôi heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi nước, đun sôi. Nêm chút hạt nêm và đường cho ngấm. Hầm trong vòng 1 giờ, nêm lại gia vị vừa ăn.
    Múc ra rô, dùng với cơm.

    Chè đậu đen hà thủ ô


    Nguyên liệu
    Hà thủ ô: 60g
    Đậu đen: 100g
    1 lít nước sạch, 5 bông hà thủ ô tươi, 200g đường, 1 chút muối
    Ðính kèm 290758

    Cách làm:

    Rửa sơ hà thủ ô, đậu đen
    Cho hà thủ ô và đậu đen vào nước nấu khoảng 30 phút cho đến khi đậu đen chín nhừ, vớt bỏ bã hà thủ ô
    Cho đường và muối vào chè. Nấu thêm chừng 10 phút thì tắt bếp
    Múc chè ra ly, trang trí bằng bông hà thủ ô tươi.
    Theo vietbao

    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Làm gì khi tóc bạc nhiều?

    Vì sao tóc lại bạc?

    Tóc có thể bị bạc sớm do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài nguyên nhân di truyền, tóc có thể bạc và lan nhanh khắp đầu do bệnh tật, chứng thiếu máu, rối loạn chuyển hóa, mãn kinh sớm hoặc hút thuốc… và đặc biệt là do tuổi tác.

    Theo nghiên cứu của Karin Schallreuter thuộc Đại học Bradfort (Anh) cùng một số chuyên gia Đức, ở những người bị lão hóa, sống trong môi trường ô nhiễm, hay căng thẳng, lo nghĩ, có thói quen hút thuốc, sử dụng nhiều chất cồn, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không luyện tập thường xuyên, hàm lượng hydrogen peroxit (là chất tẩy màu tóc) tích tụ ở chân tóc nhiều hơn người bình thường và chất này đã gây cản trở sự hình thành sắc tố của tóc, làm tóc bạc.


    Tại sao không nên nhổ tóc bạc?

    Các nang tóc chứa melanocytes giúp sản xuất sắc tố melanin - chịu trách nhiệm cho màu của mái tóc. Theo thời gian, các tế bào sắc tố bị giảm, làm cho tóc không còn chứa nhiều melanin như trước nữa. Đây cũng là thủ phạm khiến màu tóc từ đen chuyển thành màu xám hoặc trắng.

    Nếu trên đầu xuất hiện nhiều sợi tóc màu trắng hoặc hoa râm, bạn thực sự không nên nhổ nữa. Bởi điều này có thể làm hỏng các nang tóc, các dây thần kinh nối tới các nang tóc. Bên cạnh đó, nhổ tóc bạc thường xuyên sẽ làm mái tóc mỏng đi.

    Cho đến nay, y học hầu như chưa có phương pháp nào để điều trị bệnh bạc tóc trước tuổi. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu các nguyên nhân kể trên. Việc nhuộm tóc giúp những người bị bạc tóc trước tuổi tự tin hơn. Tuy nhiên, khi nhuộm tóc cần thận trọng vì có thể xảy ra một số tai biến do thuốc nhuộm như viêm da tiếp xúc, tóc bị tổn thương và bị rụng.

    Hà thủ ô đỏ - một loại thuốc Đông y được sử dụng để chống bạc tóc. Song bài thuốc tốt nhất giúp con người trẻ lâu và có mái tóc xanh lâu là cuộc sống hạnh phúc vui tươi về tinh thần và một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học, điều độ.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi lemlinh7987; 25/07/2012 vào lúc 10:39 AM.
    LH: 0985052075
    iframe: approve:
    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Ngày mới vui vẻ, nhiều niềm vui và đắt hàng

    LH: 0985052075
    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO