Trước đây tôi có một nỗi khổ: Tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền mua mỹ phẩm xịn, đi spa, tắm trắng, tiêm trắng, ... Nhưng cuối cùng tôi vẫn mất tự tin. Mỹ phẩm tôi dùng, dù xịn mấy nhưng được một thời gian, tôi lại cảm thấy không hài lòng. Tôi sợ nhất là da đen, xạm. Nhìn vào mặt ai da không có sức sống tôi đều không thích.
Có một lần, tôi gặp một chị bạn, hơn tôi 11 tuổi (chị này sinh năm 1972). Chị không trang điểm nhưng nhìn da mặt rất đẹp. Tôi có hỏi chị dùng mỹ phẩm gì hoặc dùng phương pháp gì để chăm sóc da mặt, có tốn kém không, chị bảo chị chẳng làm gì mà tốn kém cả.
rồi chị bày cho tôi cách: tìm hiểu những huyệt đạo và kinh lạc (kinh lạc là các đường mang dưỡng chất đến tất cả các bộ phận trên cơ thể. Chúng được ví như hệ thống tổ chức giao thông của một quốc gia nhưng cấu trúc tinh vi hơn thế. Trên các đường kinh lạc sẽ có những điểm nút, gọi là huyệt. Các huyệt này có thể thông hoặc tắc, sẽ ảnh hưởng đến sự mang dưỡng chất đến các cơ quan của cơ thể. Kinh lạc và huyệt đạo tinh vi ở chỗ: Tùy từng "khúc" trên bộ phận nào sẽ có nhu cầu Vitamin, khoáng chất, dưỡng chất gì, nó "đổ" đúng đủ chất chỗ đó. Một trong những lí do quan trọng để cơ thể không đẹp là do kinh lạc không thông.
Bạn có thể ăn đầy đủ dưỡng chất, thoa mỹ phẩm để tác động dưỡng chất từ bên ngoài, thẩm thấu vào cơ thể nhưng cơ thể bạn vẫn không đẹp là do bị ách tắc kinh lạc, khiến lục phủ ngũ tạng không khỏe, da không tiếp nhận được dưỡng chất cần thiết. Bạn sẽ phải mất thời gian tẩy trang, tẩy tế bào chết thay vì quá trình này được diễn ra tự nhiên).
Chị bạn tôi dạy tôi cách bấm huyệt thông kinh lạc liên quan đến vùng mặt và một số huyệt quan trọng khác. Sau đó chị bảo chỉ cần làm mặt nạ mật ong và dưa leo bình thường, da mặt hấp thụ được đủ những dưỡng chất nhờ kinh lạc thông là da mặt lúc nào cũng đẹp.
tôi về dẹp hết mấy bộ mỹ phẩm đắt tiền vào một chỗ. Sau đó chăm sóc da mặt theo cách chị bày và làm mặt nạ dưỡng chất từ những chất có quanh mình, rất rẻ, cộng thêm chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, hoa quả tươi, rau tươi, thái độ lạc quan. Được 2 tháng, ai cũng nghĩ tôi tốn tiền đi spa lắm.
Tôi thấy cách làm đẹp này khá khoa học, không tốn kém nữa nên chia sẻ với các mẹ ở đây!
Chúc các mẹ luôn trẻ, đẹp!