Tháp giải nhiệt - Cooling tower. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãngtháp giải nhiệtnước khi bạn muốn tìm muatháp giải nhiệtthường băn khoăn không biết nên chọn hãng tháp giải nhiệt nước nào có chất lượng tốt giá thành hợp lý.
Hình ảnh tháp giải nhiệtTrường hải phát sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của tháp cũng như nên chọn loại tháp giải nhiệt nào tốt sẽ phù hợp với yêu cầu cần dùng tháp của bạn.

Nên chọn tháp giải nhiệt nước nào giá rẻ, tốt nhất hiện nay và mua tháp giải nhiệt ở đâu tin cậy.

Đặc điểm chung Có hai loại tháp giải nhiệt chính là tháp giải nhiệt tròn và tháp giải nhiệt vuông tùy theo yêu cầu của nguời dùng mà chọn loại tháp phù hợp
Về cấu tạo của tháp giải nhiệt nhìn chung các hãng đều có cấu tạo giống nhau là được cấu tạo bao gồm:

1. Tấm giải nhiệt hay còn gọi lõi lọc nước tản nhiệt PVC -Cooling towerfill - tháp gải nhiệt, hay tấm làm mát nước, tấm giải nhiệt nước có 3 loại là Tấm tản nhiệt loại tròn cho tháp tròn và tấm tản nhiệt Vuông cho tháp Vuông và tấm tản nhiệt bằng gỗ cho những tháp lơn với nhiệt độ cao.

Tam-tan-nhiet-tron

2. Đầu phun tháp giải nhiệt nước:

Có hai lọai đầu phun chính:
- Tháp giải nhiệt nước từ 3-60RT đầu phun được làm bằng nhựa, đầu phun được làm bằng loại nhựa đặc biệt chịu được mưa nắng, có độ bên cao, nhe.

dau-phun-nhua-thap-giai-nhiet

- Tháp giải nhiệt từ 70RT - 70 tons trở lên đầu phun được làm bằng nhôm - hợp kim nhôm


Đầu phun nhôm tháp giải nhiệt
Đối với tháp được sản suất từ những đời trước - đời cũ thì một số tháp được lắp bằng đầu phun bằng đồng hoặc mạ đồng, kẽm nhưng bây giờ đầu phun bằng đồng không còn được sử dụng vì nó nặng và được thay thế bằng đầu phun nhôm có chất liệu nhẹ, không gỉ.
3. Quạt của tháp giải nhiệt có hai loại chính là:

- Tháp từ 3RT đến 30RT được sử dụng cánh quạt chế tạo bằng chất liệu nhựa tổng hợp đặc biệt (Nhẹ, dễ vận chuyển, lắp ráp hoạt động bền hiệu quả)

Cánh quạt nhựa tháp giải nhiệt - Cooling Tower
- Đới với tháp từ 40RT trở lên được sử dụng cánh quạt bằng hợp kim nhôm ( không gỉ, không bị ăn mòn, không gẫy)
Cánh quạt hợp kim nhôm tháp giải nhiệt - cooling tower4. Vỏ bồn của tháp giải nhiệt nước được làm bằng chất liệu Composite


Vỏ bồn tháp giải nhiêt
5. Hệ thống động cơ
Hệ thống động cơ như môtơ được thiết kế đặc biệt chống thấm nước, kết cấu giản đơn, sử dụng dây curoa chữ V có tính năng công suất chuyển động cao. Động cơ vận hành êm ả, thao tác đơn giản, dễ bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng cho động cơ thấp, nhưng nâng cao công suất động cơ.

dong-co-dien - motor tháp giải nhiệt
6. Vệ sinh thiết bị

Đế bồn có cấu hình bầu xéo nghiêng, do vậy giảm thiểu thời gian định kỳ vệ sinh cho tháp, các chất bẩn được theo dòng nước chảy xiết ra ngoài, có lợi cho việc thay nước.
7. Ống nước ra vào
Tùy theo vị trí hiện trường mà ta có điều chỉnh hướng nước vào, ra cho thích hợp với thiết bị, tiện lợi cho việc thi công đường ống, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.
8. Tiết kiệm vị trí
Đối với những tháp giải nhiệt lớn có cấu trúc hình vuông, với cấu trúc đặc biệt chúng có thể kết nối với nhau thành nhiều tháp giải nhiệt có công suất lớn hơn, tỷ lệ chiếm diện tích của tháp vuông thấp hơn so với tháp tròn truyền thống, thích hợp cho những tòa cao ốc hoặc diện tích có giới hạn.Khi cần lắp tháp giải nhiệt nước hay cần tư vấn để hiểu rõ hơn về Tháp giải nhiệt hay còn còn gọi là tháp làm mát nước thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TRƯỜNG HẢI PHÁT
Hotline: 0969 858 545 - 0948797859 - 0466 867 993

Skype/yahoo:truonghaiphat
Email:truonghaiphatco@gmai.com-lienhe@thapgiainhietnuoc.vn
Trụ sở: Ki ốt 45, CT10C, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội