Chúng ta có thể đoán bệnh qua màu sắc móng tay, qua màu da, màu môi,… Vậy còn màu nước mũi thì sao?

NƯỚC MŨI TRONG VÀ LOÃNG

Nước mũi trong và loãng là loại thường thấy nhất. Tuy chảy nước mũi khiến bạn khó chịu, bất tiện nhưng thực chất nó lại khá có ích cho sức khỏe của bạn. Bởi khi nước mũi chảy ra ngoài, nó sẽ mang theo cả những chất gây ô nhiễm và bụi bẩn từ bên ngoài môi trường. Đồng thời, nước mũi dạng này còn chứa protein và các kháng thể giúp chống lại virus xâm nhập vào lỗ mũi của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn vừa bị chảy nước mũi trong, loãng, lai vừa bị hắt hơi, ngứa mũi thì rất có thể bạn đã bị dị ứng 1 tác nhân nào đó.

NƯỚC MŨI TRONG NHƯNG DÀY ĐẶC
Nước mũi vẫn có màu trong nhưng lại đặc sệt hơn chứng tỏ bạn đã bị dị ứng mãn tính. Nó thường khiên sbanj bị nghẹt mũi, thậm chí là gây viêm sưng hạch. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để nhận được kết quả chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe hiện tại.

NƯỚC MŨI CÓ MÀU TRẮNG
Nước mũi có màu trắng hay trắng đục là dấu hiệu nhắc nhở bạn đang mất đi độ ẩm cần thiết bên trong mũi. Hiện tượng này có thể là do sự tahy đổi thời tiết như: hanh khô, quá lạnh khiến mũi bị khô.
NƯỚC MŨI CÓ MÀU VÀNG
Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết của triệu chứng cảm lạnh thông thường, màu vàng của nước mũi được tiết ra là do các tế bào bạch cầu đang chống lại virus cảm cúm xâm nhập vào cơ thể bạn.

NƯỚC MŨI CÓ MÀU XANH
Nước mũi có màu xanh lá cây- dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm trùng. Hiện tượng này có thể khỏi sau vài ngày và không để lại điều gì bất thường. Tuy nhiên, nếu bạn bị chảy nước mũi màu xanh lá trên 10 ngày thì cần đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra vì rất có thể bạn bị nhiễm trùng là do vi khuẩn có hại gây ra.

NƯỚC MŨI CÓ MÀU HỒNG HOẶC ĐỎ
Màu hồng là màu sắc được nhiều người ưa thích, nhưng nếu bạn hỉ mũi mước mũi đục và có máu thì lại là chuyện chẳng ai mong muốn cả. Điều này đồng nghĩa là mũi của bạn đang gặp vấn đề (có thể mũi đã bị gãy) hoặc mô mũi bị vỡ và chảy máu.
Ngay khi phát hiện thấy dấu hiệu này, bạn cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt bởi nó có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hại sau đó như viêm phổi, viêm phế quản...

NƯỚC MŨI CÓ MÀU NÂU
Nước mũi có màu nâu là 1 hiện tượng khá an toàn. Màu nâu của nước mũi thường chỉ do bạn đã hít quá nhiều bụi bẩn hay còn do máu khô sót lại trong mũi hòa lẫn với chất nhầy của mũi. Lúc này, bạn chỉ cần làm sạch lỗ mũi với nước muối pha loãng để giải quyết vấn đề này.

NƯỚC MŨI CÓ MÀU ĐEN
Nước mũi có màu đen thường xuất hiện ở những người nghiện thuốc lá hoặc cần sa. Còn nếu không thì là do bạn đang bị nhiễm nấm nghiêm trọng.

NƯỚC MŨI DÍNH, MÀU SẮC BẤT THƯỜNG VÀ BỊ SƯNG TẤY
Hiện tượng này có thể là dấu hiệu của bệnh xoang mãn tính. Nếu không điều trị kịp thời, lâu dẫn, bạn sẽ bạn phải đối mặt với các triệu chứng xoang và đau khi ho, khó thở...
Hầu hết các căn bệnh đều có những triệu chứng báo hiệu để chúng ta có thể nhận thấy và điều trị kịp thời. Vì thế, hãy quan tâm đến cơ thể của bạn hơn, phát hiện sớm hơn các căn bệnh để có thể khám và điều trị sớm nhất có thể.
Hãy gọi đến hotline: 0961888497, hoặc livechat trực tuyến để được các chuyên gia tai mũi họng 497 tư vấn, giải đáp về các vẫn đề tai mũi họng khi cần trợ giúp.