Điều trị xơ gan hiệu quả nhờ nấm lim xanh
Bệnh xơ gan được coi là một trong những căn bệnh nan y bởi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy bệnh cần được điều trị ngay từ đầu để tránh những hậu quả xấu. Bên cạnh các phương pháp điều trị tây y thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm lim xanh có công dụng rất tốt trong việc điều trị xơ gan.

Bệnh xơ gan và những biến chứng nguy hiểm


Xơ gan là một bệnh gan mãn tính được đặc trưng bởi sự thay đổi những mô gan bằng mô sơ và sẹo, dẫn đến mất chức năng gan. Ngày nay tỷ lệ mắc bệnh xơ gan ngày càng cao do nhiều nguyên nhân khác nhau như bia rượu, thuốc lá, viêm gan…


Điều trị xơ gan để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng


Bệnh xơ gan nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến xơ gan cổ trướng. Đây là một trong những giai đoạn gan bị thương tổn nặng nề và không thể hoạt động được nữa. Gan mất đi chức năng trao đổi chất và có hiện tượng xuất hiện nước trong ổ bụng và chèn ép lên nội tạng, từ đó gây ra các bệnh khác và gây nguy hiểm đến tính mạng con người.


Bên cạnh đó, nếu không trị bệnh xơ gan thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể như:


– Xuất huyết tiêu hóa: Bệnh xơ gan khiến cho dòng máu đi qua gan bị cản trở và gây ra áp lực tại các tĩnh mạch cửa và hệ nối cửa chủ tăng cao. Đặc biệt nó còn gây ra giãn tĩnh mạch thực quản và tĩnh mạch phình dạ dày. Khi những tĩnh mạch này bị giãn quá mức sẽ bị vỡ gây ói ra nhiều máu đỏ tươi hay đi ngoài ra phân đen. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tử vong.


– Nhiễm trùng: Bên cạnh chức năng lọc máu thì gan còn có chức năng lọc thải các độc tố và không để bị nhiễm trùng. Nhưng nếu gan bị tổn thương hay bị xơ gan thì nó không thê thực hiện được chức năng này từ đó cơ thể rất dễ bị nhiễm trùng.


– Bệnh não gan: Nếu không chữa bệnh xơ gan kịp thời còn gây ra bệnh não gan hay còn gọi là hôn mê gan. Đây là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm do gan lúc này bị mất chức năng đào thải chất độc và gây ra rối loạn trí thức.


– Ung thư gan: Với những người mắc bệnh xơ gan thì thường có nguy cơ cao dẫn đến ug thư gan. Có đến 80% trường hợp ung thư gan nguyên phát do xơ gan.


Công dụng của nấm lim với điều trị bệnh xơ gan


Điều trị xơ gan hiệu quả nhờ nấm lim xanh


Theo những nghiên cứu cho biết nấm lim xanh có công dụng cực tốt trong việc chữa các bệnh về gan trong đó có xơ gan. Nấm lim xanh có các thành phần quý và các khoáng chất, vitamin có tác dụng làm mát gan, giải độc cơ thể, điều trị xơ gan. Trong khi đó nấm còn có công dụng tìm ra căn nguyên bệnh và kích thích hệ miễn dịch tự điều chỉnh. Nấm lim xanh giúp cơ thể phòng và trị bệnh dựa trên nguyên tắc phục hồi tổn thương nên vô cùng an toàn.


Với những bệnh xơ gan hay viêm gan, những bài thuốc từ nấm lim xanh của công ty TNHH Thảo Dược Sinh Học Phân Tử có tác dụng rất tốt, an toàn và mang lại hiệu quả cao.


Điều trị xơ gan bằng nấm lim xanh kết hợp với những phương pháp tây y sẽ giúp tăng hiệu quả lên rất nhiều lần, để người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.