Điều trị rối loạn sắc tố da sau khi sinh( nám; tàn nhan;..)

  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1

  ĐIỀU TRỊ RỐI LỌAN SẮC TỐ DA - TRỊ NÁM

  Rối loại sắc tố da là gì?

  Rối loạn sắc tố da thường được biểu hiện đầu tiên là việc tăng sắc tố da hơn bình thường, việc xuất hiện của những đốm nâu với mức độ từ nhạt tới đậm, nhỏ tới to, rời rạc hay liên tục. Nếu xuất hiện trên mặt gọi là nám, còn ở những nơi khác trên cơ thể gọi chung là sạm da

  Nguyên nhân và phân loại

  Rối loạn sắc tố da - trị mụn - trị nám
  Melanin là sắc tố cấu thành nên màu sắc của da. Khi da sản sinh quá nhiều melanin và phân bố không đồng đều sẽ hình thành nám hoặc những mảng da bị sậm màu. Ánh nắng mặt trời, hóa mỹ phẩm, căng thẳng tinh thần lâu ngày, thay đổi nội tiết khi mang thai và trong thời kỳ tiền mãn kinh… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh melanin và cũng là những tác nhân chính trực tiếp gây nên nám và khiến da lão hóa nhanh chóng.
  Dựa vào cách thức xuất hiện, nám được chia thành 3 loại cơ bản:
  - Nám sâu: Nám mọc rải rác các nốt, có chân nằm sâu dưới chân bì của da dưới da.- Nám nông - Nám nông - Nám mảng: Nốt nám trên bề mặt da và mọc theo từng mảng.
  - Nám hỗn hợp: Vừa có nám nông mảng, vừa có nám sâu.

  Điều trị nám da bằng laser ND Yag:

  Nám hình thành do cả những tác động bên ngoài lẫn trong cơ thể nên phương pháp chữa trị hiệu quả cần có khả năng tác động 2 chiều: vừa xử lý nám trên bề mặt da, vừa ngăn chặn việc hình thành nám từ bên trong cơ thể.
  Trước đây, hầu hết các biện pháp điều trị các tổn thương tăng sắc tố ở thượng bì là phá bỏ như sử dụng tuyết carbon, lột da bằng axit trichloraxetic, ghép da, đốt bằng laser CO2... các biện pháp này thường không có hiệu quả và gây ra các sẹo giảm sắc tố hoặc sẹo tăng sắc tố, sẹo lõm hay sẹo quá phát. sau một thời gian lại đen lại.
  Điều trị các tổn thương ở trung bì bằng các biện pháp trên bao giờ cũng để lại sẹo. Do vậy những phương pháp điều trị trên ít được thuyết phục.
  Tại Trung tâm Laser- Thẫm mỹ Duy Thiện, chúng tôi trang bị dòng máy Laser Q-switched Nd YAG nay , thế hệ Laser màu hiện đại nhất hiện nay đã được chứng minh mang lại hiệu quả điều trị nám sâu vượt trội so với những phương pháp thông thường khác. Laser màu tác động 2 chiều: vừa xử lý nám trên bề mặt da, vừa ngăn chặn việc hình thành nám từ bên trong cơ thể, đặc biệt điều trị nám nhẹ nhàng, không đau, không bỏng rát

  Tỉ lệ thành công của điều trị nám bằng laser ?

  Một liệu trình điều trị sẽ từ 3-5 lần chiếu laser , số lần sẽ phụ thuộc vào tình trạng da của mỗi người và do bác sĩ điều trị quyết định. Tỉ lệ thành công của phương pháp này là >80% nếu tuân thủ đúng liệu trình điều trị

  Quá trình điều trị sẽ diễn ra như thế nào?

  Quá trình điều trị sẽ diễn ra tại trung tâm Laser dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.
  Đầu tiên nhân Rối loạn sắc tố da - trị mụn - trị námviên chăm sóc sẽ tẩy trang cho quý khách. Sau đó quý khách sẽ được đeo kính bảo vệ. Trong khi điều trị, đầu chiếu laser sẽ được đặt trên da và quý khách sẽ cảm nhận được chùm ánh sáng laser di chuyển trên vùng da trị liệu.


  Ngay sau khi điều trị quý khách sẽ thấy vùng da bị ửng đỏ. Phản ứng này chứng tỏ tia laser đã đánh vào đúng điểm nám. Vài ngày sau vùng da sẽ trở về bình thường và màu nám sẽ nhạt dần đi sau từ 1-2 lần điều trị. Trong thời gian điều trị, quý khách có thể trang điểm để che các vết nám nhạt màu.

  Điều trị laser có đau không?

  Để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng, bác sĩ sẽ bôi chất gây tê lên vùng điều trị. Khoảng 99% khách hàng không cảm thấy khó chịu, tuy nhiên nếu cần, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau để uống khi vế.

  Các vết nám có hết hẳn hay không?

  Nếu nguyên nhân gây nám vẫn tiếp tục tác động ( ánh sáng mặt trời, nội tiết..) các vết nám có thể xuất hiện trở lại. Vì thế quý khách nên kiểm tra da định kì để điều trị ngăn ngừa.


  Trung Tâm Thẩm Mỹ Duy Thiện

  271 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Tư vấn : (84.8) 38 22 37 00 – 38 22 37 01 – 38 99 10 42 – 35 14 26 80.
  Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

  iframe: approve:
  • 59 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  nghe nói cái này có hiệu quả tốt nhưng mình chưa kiểm nghiệm

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO