Em năm nay 25 tuổi đã thành hôn và có một bé gái. Gần đây em đang gặp phải vấn đề ở cô nhỏ, rất mong những thầy thuốc có thể trả lời giúp cho em. Trước đây em chỉ thấy khí hư ra nhiều ở giữa tháng và gần tới ngày hành kinh (cuối tháng khoảng từ 28-30). Tuy nhiên, sắp đây em lại bị khí hư ra nhiều kèm theo đó là bạch đái có mùi hôi, thỉnh thoảng là mùi tanh nhẹ. Ngoài ra, em còn bị đau vùng thắt lưng và phần bụng bị tức rất khó chịu. Vậy, thầy thuốc cho em hỏi là em bị bệnh gì? Làm thế nào để điều trị khí hư có mùi hôi khó chịu và tanh? Em rất mất tự tín về vùng kín có mùi mỗi lúc sắp chồng. Vì vậy, rất mong một vài thầy thuốc giải đáp cho em. (Trà Giang - Hải Phòng).Giải đáp từ các bác sĩ cho bạn Trà Giang:

Giang thân mến! Theo như một số triệu chứng mà bạn đã cung cấp cho các chuyên gia thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm da cổ tử cung giai đoạn 3. khi bị hiện tượng viêm loét cổ tử cung giai đoạn 3 người bị bệnh thường có các biểu hiện như:

- Có lượng bạch đái ra nhiều hẳn nhiên ấy khí hư sẽ có những mùi hôi, tanh rất khó ngửi.

- Ở nhiều trường hợp chị em đàn bà còn bị bạch đái cố nhiên mủ hoặc máu.

- người bị bệnh sẽ có cảm giác bị đau vùng thắt lưng, vùng bị đau tức khó chịu.

- Ngoài ra, còn bị tiểu rát, tiểu gắt, tiểu nhiều...

Từ các điều trên các chuyên gia khẳng định rằng, bạch đái có mùi hôi, tanh của bạn đó chính là biểu hiện ban sơ của bệnh viêm da cổ tử cung.Vì vậy, nhằm mục đích là điều trị bạch đái có những mùi hôi, khí hư có mùi tanh thì bạn cần phải chữa triệt để được bệnh viêm loét cổ tử cung của bạn. Tình trạng viêm da cổ tử cung của bạn đã khá nặng rồi vì vậy, những thầy thuốc khuyên bạn nên sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mục đích là được chẩn đoán chính xác và kịp thời đưa ra cách chữa.

ể được dấu hiệu bạch đái có những mùi hôi, tanh chị em đàn bà cần tìm nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư ra nhiều và có những mùi hôi là gì? Từ ấy cần đưa ra cách chữa hoàn toàn được một số lý do này mới có thể điều trị triệt để được bệnh về bạch đái.

điều trị khí hư có những mùi hôi theo nguyên nhân dẫn của nó:
- khí hư có mùi khó chịu do phòng ban sinh dục bị nhiễm khuẩn hoặc có u nhú: Theo một vài thầy thuốc phòng khám phụ khoa Thiên Tâm thì khí hư có những mùi hôi có khả năng là do một số những bệnh nhiễm khuẩn ở âm vật của chị em đàn bà như bị viêm da ở cổ tử cung (đặc biệt là ở giai đoạn nặng của bệnh), hoặc có lẽ sẽ là do viêm nội mạc tử cung, hay là các những khối u ác tính ở cô bé.

biểu hiện của bạch đái khi bị nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục hay u nhú ở cô nhỏ thường là: khí hư có những mùi hôi rất đặc trưng, bạch đái có lẫn máu, có màu sắc đổi thay có khả năng là màu đỏ tươi (nếu bị u ác tính), màu vàng đậm cố nhiên mủ (nếu bị những chứng bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung)...

phương pháp điều trị: chữa dứt điểm bạch đái có mùi trong trường hợp này chị em cần điều trị hoàn toàn được một vài cái khối u cũng như một số nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. đôi khi quá trình đưa ra cách chữa hoàn toàn được những cái khối u và một số hậu quả nghiêm trọng nhiễm khuẩn ở cổ tử cung cần nhiều thời kì vì vậy, chị em đàn bà cần có sự kiêng trì và cần phải tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

- bạch đái có những mùi hôi do những bệnh phụ khoa mà điểu hình là bệnh viêm nhiễm ở âm đạo: viêm nhiễm ở cô bé có khả năng là dạng do nấm Candida, do trùng roi Trichomonas gây nên hay do một vài khuẩn yếm khí.

hiện tượng của khí hư khi bị bệnh viêm nhiễm ở âm đạo: bạch đái sẽ có mùi hôi nặng dĩ nhiên chính là bạch đái có lẽ sẽ đặc dính như pho mát, hay bạch đái loãng như nước, đồng thời màu sắc của bạch đái cũng có sự đổi thay.

điều trị dứt điểm được tình trạng khí hư có những mùi hôi trong trường hợp này người bệnh cần được chỉ định các thuốc đặt âm đạo nhằm mục đích là đưa ra cách chữa dứt điểm bệnh viêm âm vật.

những điều cần lưu ý khi bị bạch đái có mùi hôi, tanh:
- Nếu gặp tình trạng bạch đái có mùi hôi khó chịu, tanh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục chị em phụ nữ trước hết cần vệ sinh sạch sẽ âm vật hàng ngày, sau đó tới ngay một số phòng khám chuyên khoa để kiểm tra phát hiện tác nhân gây bệnh.

- lúc khí hư có mùi hôi khó chịu gây mùi cho vùng kín nếu có ái ân cần phải dùng bao cao su để phòng ngừa do lý do gây khí hư có mùi là do những dòng nấm cô bé gây ra sẽ lây truyền cho đối phương.

- khi chữa bạch đái có mùi hôi tanh cần kiêng quan hệ tình dục.

- Trong quá trình đưa ra cách chữa triệu chứng bạch đái chị em nữ giới nên bổ sung thêm một vài cái protein, vitamin để có thể bổ dưỡng thể chất.

Trên đây là các trả lời từ một số thầy thuốc phòng khám Đa Khoa quốc tế Hà Nội về vấn đề mà bạn Trà Giang đã thắc mắc. các chuyên gia hi vẳng rằng các thông tin mà các chuyên gia đưa ra sẽ giúp cho bạn Trà Giang sớm chữa khỏi được hiện tượng bạch đái có mùi hôi.