Sinh đẻ: người đẻ được ví như người “lột” hay " vượt cạn", ngay khi đẻ thường thì sức lực, đề kháng cũng bị suy giảm, hư tổn. Thêm vào đó, sau sinh theo quan niệm dân gian, các “máu hôi, máu tanh” do rau thai còn sót làm khởi phát các chứng ốm đau cho sản phụ (Tây y gọi là viêm). Các viêm nhiễm này thường ngày càng nặng hơn trong môi trường ô nhiễm. Ví dụ: ở nông thôn, phụ nữ sau sinh không được kiêng cữ, tiếp xúc với đồng ruộng, phân tro; sản phụ thành thị lại bị ảnh hưởng bởi nguồn nước, không khí ô nhiễm.
Sẩy thai, nạo hút thai: Các cụ có câu: “Một con sa bằng ba con đẻ - Một lần sẩy bằng bẩy lần đẻ”. Ngày nay, mặc dù chị em có ít lần sinh nở, nhưng hậu sản có thể khởi phát từ những lần sẩy thai, nạo hút… Những “cái sẩy, nảy cái ung" này thường khiến cho cơ thể người phụ nữ bị suy nhược đột ngột, đây là cơ hội tốt cho các bệnh sản phát sinh. Thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã hao mòn, suy sụp sau những lần sẩy thai hoặc nạo hút thai. Phá thai nhiều lần còn có thể dẫn đến vô sinh.

Nếu các bạn có các dấu hiệu của bệnh hậu sản mòn hãy liên lạc ngay với y học Phúc Nguyên chúng tôi để được tư vấn và khám chữa bệnh.

Địa chỉ: Tầng 2 Số 431 Giải Phóng - Thanh Xuân - Hà Nội.

Liên hệ : 0984.772.266, 0936.475.698