vThoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị chệch khỏi vị trí ban đầu, lồi ra chèn ép dây thần kinh gây những cơn đau nhức rất khó chịu ở vùng cột sống. Tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh và điều này có gây nguy hiểm không thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh là bệnh gì?
Đĩa đệm chệch ra chèn ép dây thần kinh có thể gây viêm dây thần kinh. Sự chèn ép này này gây ra hiện tượng đau nhức, tê mỏi hơn và vùng xung quanh kết cấu sẽ yếu dần đi.

Trường hợp người bệnh bị thoát vị cột sống thắt lưng thường gây ra bệnh đau thần kinh toạ hay đau dây thần kinh ngoại biên. Đây là một loại dây thần kinh to chạy dài dọc từ sống lưng cho đến chân. Dây thần kinh này bị chèn ép gây ra những cơn đau lưng, hông, mông, đùi, chân,… rất khó chịu. Đau nhức, tê mỏi, lúc thì đau âm ỉ, lúc thì dữ dội khiến cho hoạt động của người bệnh bị giãn đoạn, trì trệ. Trường hợp người bệnh bị thoát vị cổ chèn ép dây thần kinh cổ gây ra sự tê mỏi, đau nhức vùng vai gáy, cơn đau nhức, tê mỏi có thể lan dọc cánh tay. Từ đó các hoạt động cầm nắm, mang vác vật rất khó khăn.


Những triệu chứng điển hình của thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh thường biểu hiện rõ ràng:  • Đau nhức, tê mỏi dọc cột sống tại vùng thoát vị
  • Vùng cơ, gân ở đây trở nên yếu đi, kém bền vững hơn khiến cho khả năng vận động kém đi, mệt mỏi, chán nản
  • Khi thay đổi tư thế cơn đau sẽ hành hạ bạn nhiều hơn
  • Cơn đau sẽ lan sang cánh tay hay lan xuống chân tùy thuộc theo bạn bị thoát vị cột sống vùng cổ hay thắt lưng
  • Chân tay trở lên yếu hơn, khó hoạt động

Thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh là bệnh khá nguy hiểm đe dọa khả năng vận động của bạn. Khi bệnh mới chớm bị thì chỉ biểu hiện những cơn đau, tê mỏi, nhưng khi không được chữa trị kịp thời thì bạn có thể bị teo cơ và tàn phế rất cao.


Bài viết này giúp bạn hiểu hơn về thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh. Khi có những biểu hiện lạ bạn cần đến ngay cơ sở y tế để khám và phát hiện bệnh kịp thời. Khi phát hiện bệnh và xác định được nguyên nhân thì từ đó bạn sẽ có liệu pháp điều trị phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.
Nguồn: https://benhcoxuongkhop.info/tim-hie...chen-day-kinh/