Dấu hiệu ban đầu của ung thư tinh hoàn thường là tinh hoàn phình to hoặc nổi một u cục nhỏ, tinh hoàn nhảy cảm hơn, và sự phát triển về kích thước hay một khối u sẽ phát triển được tạo nên từ các yếu tố sau đây mà không phải ung thư:


Xem thêm tại đây =>> dấu hiệu ung thư tinh hoàn


Một khối u phát triển ở mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn là một bộ phận bé liên kết với tinh hoàn được cấu thành do những ống cuộn mang tinh trùng từ tinh hoàn.
Các biểu hiện khác của bệnh ung thư tinh hoàn khả năng không gây ảnh hưởng cho tới khi ung thư đã lây truyền đến một số bộ phận khác của cơ thể. Nên kiểm tra tinh hoàn, dùng nước ấm, có thể giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, và có thể chữa trị thành công.


Các triệu chứng của bệnh ung thư tinh hoàn bao gồm:


Thấy khối u đau và sưng ở hai tinh hoàn. Nếu thấy sớm, khối u tinh hoàn sẽ trông như kích thước một hạt đậu nhưng cục này sẽ hình thành lớn hơn rất nhiều.Nếu phát hiện bất kỳ cục, sưng, cứng, và đều có khả năng là hiện tượng của ung thư tinh hoàn. Chính vì thế bạn hãy tới khám sớm nếu có một số biểu hiện nào kể trên.


Đau hoặc khó chịu, có thể sưng, trong một tinh hoàn hay bìu. Đau có thể được tạo ra từ các điều kiện khác nhau, bao gồm nhiễm trùng, chấn thương, xoắn, và ung thư. Nhiễm trùng của tinh hoàn được coi là viêm tinh hoàn. Nhiễm trùng mào tinh được coi là viêm mào tinh hoàn. Nếu nhiễm trùng nghi ngờ, bệnh nhân có thể dùng thuốc kháng sinh.


Nhận thấy trong những cảm nhận tinh hoàn hay cảm giác nặng nề ở bìu. Ví dụ, bên tinh hoàn này có thể trở nên săn chắc hơn so với tinh hoàn khác. Hoặc ung thư tinh hoàn có thể gây lên các tinh hoàn để hình thành lớn hơn hay trở thành nhỏ hơn.


Tham khảo thêm để hiểu rõ hơn tại đây =>>> viêm tinh hoàn


Một số cách kiểm tra tinh hoàn.


Bất cứ khi nào xuất hiện biểu hiện đau tức tinh hoàn, đau ở tinh hoàn, sưng ở bìu, sờ có cục u, sờ thấy u cục, tinh hoàn to ra hay nhỏ đi một cách bất thường,… thì phải đi khám ngay để chữa trị sớm.
Sưng một hoặc cả hai chân hoặc khó thở có khả năng là biểu hiện của ung thư tinh hoàn. Một cục máu đông trong tĩnh mạch lớn được gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Một cục máu đông trong động mạch ở phổi được gọi là thuyên tắc phổi và dẫn tới khó thở. Với một số đàn ông hay trung niên, phát triển một cục máu đông sẽ là triệu chứng đầu tiên của ung thư tinh hoàn.


Để có thể phát hiện sớm ung thư tinh hoàn, cách tốt nhất là hãy lưu ý tự kiểm tra tinh hoàn thường xuyên như sau:


Kiểm tra vùng tinh hoàn ngay sau khi tắm bằng nước ấm, nước ấm làm giãn bìu, da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện bất thường ở tinh hoàn. Hãy chú ý tới kích cỡ, độ lớn của tinh hoàn. Tinh hoàn bình thường của người trưởng thành chỉ to bằng ngón tay cái của người đó, không đau, mặt nhẵn.
Dùng 2 tay nhẹ nhàng đưa đi đưa lại các viên tinh hoàn. Kiểm tra xem có u bướu gì bất thường không. Sờ nắn nhẹ tinh hoàn xem có thấy đau, có u nhỏ hay không nhẵn thì nên đi khám. Nên cảnh giác với những cục nhỏ dưới da như mụn cơm trước hoặc dọc theo tinh hoàn. Nếu tinh hoàn bị sưng, có u cục cứng dù nhỏ cũng cần được thầy thuốc chuyên khoa tiết niệu và sinh dục khám.


Trên đây là một số các dấu hiệu cũng như một số cách kiểm tra tạm thời tại nhà dành cho mọi người, để biết cách phòng tránh cũng như khắc phục tối đa những di chứng mà bệnh để lại sau này. Nếu có thắc mắc, băn khoăn khác về các bệnh liên quan tới vấn đề nhạy cảm này. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé các bạn.
Phòng khám đa khoa Nhân Ái 709 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội
SĐT đường dây nóng: 0432 969 666