Dầu dừa tinh khiết - Giải pháp cho tóc và da mùa khô hanh

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Địa chỉ trên facebook: http://www.facebook.com/DauDuaTinhKhietVirginCoconutOil

    Các mẹ vào giao lưu nhé.


    THÔNG BÁO:

    Hiện tại mình có hàng mới về dạng tuýp 50ml và dạng lọ thủy tinh 100ml chiết ra từ chai để các mẹ dùng thử nhé.

    -------

    Chào các mẹ và các bạn.

    Chắc hẳn, với các mẹ, các sản phẩm từ dừa không mới mẻ gì, thậm chí còn được ưa chuộng trong đời sống tiêu dùng hàng ngày.
    Gần đây, nghe nói về dầu dừa với nhiều công dụng và giá trị khác biệt, mình có tìm hiểu và sử dụng sản phẩm này để nấu ăn trong gia đình. Cảm nhận ban đầu là dầu rất thơm và ngon. Điều mình đặc biệt thích là dầu dừa không gây hại khi chiên xào ở nhiệt độ cao và khi ăn không có cảm giác bị ngấy. Mình sử dụng dầu dừa để rán nem thì thấy thơm và có thể ăn nhiều mà không ngấy. Ngoài ra, mình còn dùng dầu dừa để pha vào sữa và cháo cho con rất thơm và tốt cho khả năng miễn dịch và sức đề kháng của con vì axit lauric trong dầu dừa là một thành phần chất béo có trong sữa mẹ. Khi uống trà, cà phê, mình cũng thỉnh thoảng cho một chút dầu dừa vào cho thơm và lạ miệng.
    Tìm hiểu thêm thì mình được biết dầu dừa có nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người và có thể phòng chữa nhiều loại bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng, virus, nấm ... Để tìm hiểu kỹ về cách phòng chữa bệnh sử dụng dầu dừa, các bạn có thể PM cho mình để nhận được thông tin hoàn chỉnh nhất hiện có về dầu dừa hoặc có thể xem thông tin trên trang web http://tinvuichualanh.gso-ecom.com/b...e=news&id=1709



    TÓM TẮT CÔNG DỤNG DẦU DỪA:

    Khác với những loại dầu thực vật khác có cấu trúc chuỗi dài khoảng 18 nguyên tử các bon, dầu dừa có chứa chất béo bão hoà chuỗi trung bình, có từ 8 đến 12 nguyên tử các bon, chứa10 loại axít béo khác nhau, trong đó có 3 axits béo chính là axít lauric, axít capric, axít caprylic, có nhiều đặc tính dinh dưỡng và kháng sinh tuyệt vời.
    *Nguồn thông tin: Viện Nghiên cứu cây có dầu Việt Nam (http://ioop.org.vn/vn/); Các tài liệu nghiên cứu của TS. Dinh dưỡng học Bruce Fife, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dừa tại Mỹ (http://www.coconutresearchcenter.org), tài liệu nghiên cứu thực nghiệm của liên minh các tổ chức NGO về sử dụng Dầu dừa trong điều trị, phục hồi cho bệnh nhân có HIV/AID (http://www.lauric.org), tài liệu của Hiệp hội dừa Châu Á –APCC (http:// www.apccsec.org)

     Với cấu trúc chất béo chuỗi ngắn, dầu dừa dễ chuyển hoá, cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng, tăng cường sinh lực và thể lực; Tăng hấp thu các khoáng chất như magnesium, calcium, vitamin A, B,D,E,K, Beta carotene, amino axit; không tạo tế bào mỡ, không gây tắc nghẽn thành mạch máu; chống loãng xương…
     Axit Lauric trong dầu dừa cũng là một thành phần chất béo có trong sữa mẹ, nên có khả năng cung cấp dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ, nâng cao sức đề kháng và hồi phục trong trường hợp nhiễm bệnh.
     Dầu dừa còn là chất chống oxy hoá, bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do có hại, phòng ngừa các bệnh tim mạch, hen suyễn, giảm trí nhớ, mệt mỏi kinh niên, teo cơ, phù thũng, viêm đường tiêu hoá, xơ vú, đục thủy tinh thể, sạn thận, sưng tuyến tiền liệt…
     Hầu hết 10 loại axit béo trong dầu dừa đều sở hữu đặc tính kháng sinh, mỗi loại tác động tới vi sinh vật theo cách khác nhau. Khi các axit béo của dầu dừa kết hợp, hoạt động cùng lúc, chúng thẩm thấu vào các màng bao bọc của vi khuẩn, phá huỷ và giết chết các vi sinh vật thuộc nhóm đơn nhân gây bệnh. Chính vì vậy dầu dừa có khả năng phòng và chữa trị các loại bệnh do viêm, nhiễm trùng, kể các bệnh răng lợi, đường ruột, đường tiểu, thận, ngoài da…
     Phòng ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm triệu chứng của những bệnh có liên quan đến bệnh tiểu đường.
     Giúp giảm cân: tăng cường năng lượng đồng thời đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.
     Phòng ngừa bệnh tim, cao máu, xơ vữa động mạch, và đột quỵ.
    · Ngừa bệnh loãng xương, giúp cho xương và răng cứng chắc.

     Ngừa lão hóa sớm và bệnh thoái hóa.
     Giảm triệu chứng liên quan tới bệnh vảy nến, nấm chàm, và các bệnh về da.
     Giảm khô da, nhăn da và tróc da, có tác dụng dưỡng da, làm mềm da, bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tuổi tác và môi trường.
     Ngừa sự hủy hoại do tia tử ngoại như da nhăn, da dãn, và da đồi mồi.
     Chế ngự gàu, dưỡng tóc
     Do cấu trúc phân tử của dầu dừa có độ bền cao nên không gây hại khi chiên xào ở nhiệt độ cao; không thấm nhiều vào thức ăn nên không bị ngấy; dầu dừa giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng và giá trị ẩm thực của các món ăn. Vì thế, dầu dừa được coi là loại dầu lành mạnh nhất trên trái đất với nhiều chức năng nâng cao sức khỏe, phòng chữa bệnh và dễ sử dụng nhất.

    CÁCH DÙNG:
    • Uống ngày 1 đến 3 lần với nước nóng trước bữa ăn/uống trực tiếp. (Không được cho bệnh nhân đang tiêu chảy uống dầu dừa).
    • Chan vào cơm hay thức ăn.
    • Dùng để chiên, xào, nấu ăn.
    • Xoa, đắp, tẩm dầu dừa vào vùng đau nhức hay toàn thân.
    • Dùng để massage da mặt, toàn thân hoặc ủ tóc.
    (Phương pháp súc dầu được đề cập cụ thể và chi tiết trong trang 7)

    LIỀU LƯỢNG:
    • Người cân nặng 10kg mỗi lần 1 muỗng càphê, ngày 3 lần
    • ------------------ 20kg -------- 1,5 ----------------------------
    • ------------------ 30kg --------- 2 -----------------------------
    • ------------------ 40kg -------- 2,5 ----------------------------
    • ------------------ 50kg --------- 3 ----------------------------

    Sản phẩm dầu dừa của Việt Nam hiện được xuất khẩu như một dạng thực phẩm chức năng hoặc dùng trong nấu ăn (chiên xào, trộn salad, làm sauce, trộn với các loại thực phẩm khác, làm bánh…) và làm đẹp (dầu dừa là basic oil - dầu nền được kết hợp với các loại tinh dầu khác để làm đẹp). Tại Việt Nam thời gian gần đây, dầu dừa được giới thiệu trong chương trình từ thiện phân phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo với mục đích chữa bệnh, chứ chưa được sử dụng phổ biến trong tiêu dùng hàng ngày. Với hiểu biết nhất định về dầu dừa, mình rất mong muốn giới thiệu sản phẩm này tới các mẹ.

    Hiện tại, nhà mình đang có 1 số sản phẩm dầu dừa sau:

    1. Dầu dừa tinh khiết: là một sản phẩm tự nhiên, không hóa chất và chưa trải qua bất kỳ quá trình xử lý hóa học nào khác sau khi khai thác.Nó là dạng tinh khiết nhất của dầu dừa, dạng nước màu trắng, có chứa thành phần Vitamin E thiên nhiên và thành phần rất giàu acid béo chuỗi trung bình. Dầu dừa có một hương thơm nhẹ đến mạnh. Mức độ của mùi hương phụ thuộc vào quá trình được sử dụng để sản xuất dầu.

    Hiện tại, mình có loại dầu dừa tinh khiết có mùi thơm như mùi kẹo dừa. Nếu các bạn thích mùi kẹo dừa đặc trưng này, có thể cho thêm vào đồ uống, hay khi nướng và làm bánh.

    Giá thành:

    130.000 đồng/lít đóng chai nhựa.
    Hiện tại, mình đang có chương trình tặng lọ thủy tinh xinh xắn để đựng dầu dừa khi mua chai dầu dừa 1l. Thời gian: từ 20 - 25 tháng 12 năm 2012

    80.000 đồng/500 ml đóng lọ thủy tinh đẹp. - Hàng mới về, cực đẹp, cực chuẩn nhé cả nhà



    70.000 đồng/500ml đóng chai nhựa rất xinh xắn.

    Hàng mới về, mẫu mã mới và tem chống hàng giả nhé cả nhà. Hàng cực chuẩn và cực đẹp. Chất lượng dầu tốt. Có tem chống hàng giả nữa nên các mẹ yên tâm nhé.

    Hàng dùng thử bán lẻ:

    35k/100ml


    Dạng tuýp mới rất gọn nhẹ và tiện dụng khi mang đi làm, đi chơi, để tại bàn làm việc, bàn trang điểm - Sản phẩm mới của Coco secret.

    25k/50ml



    Loại có mùi thơm như mùi kẹo dừa hiện được các bạn rất ưa chuộng và bán rất nhanh. Nếu tình cờ thấy một bóng hồng lướt qua mặt và thấy thoảng hương kẹo dừa, nếu nàng đấy ko đang ăn kẹo dừa thì rất có thể nàng ấy vừa vuốt 1 chút dầu này lên tóc đấy

    Dầu dừa nóng chảy ở nhiệt độ 24 độ C. Trên nhiệt độ này, nó là một chất lỏng không màu. Dưới nhiệt độ này nó sẽ bị đông đặc và có màu như nến trắng. Dầu dừa có phẩm chất tốt sẽ không có màu và có mùi vị thơm dịu.

    Lưu ý: Giá thành của các sản phẩm này là giá ưu đãi dành cho các bệnh nhân nghèo trong chương trình Tin Vui Chữa Lành. Mua với số lượng lớn sẽ có giá ưu đãi. Liên hệ với mình để có giá tốt nhất.

    Vận chuyển: 10-25.000 tùy đoạn đường nhé.


    Liên hệ đại lý:
    239 Hoàng Hoa Thám – phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. (khi tới, các bạn vui lòng gọi điện cho mình để mình mang dầu xuống cho nhé)
    14 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Điện thoại: 0913.002.482[B]

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Cyp0812; 06/02/2013 vào lúc 02:26 PM.
    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Mục lục

    Một số cách sử dụng dầu dừa http://zaodich.com/forum/wttshowpost...66&postcount=3

    Một số thông tin thêm khi nấu ăn với dầu dừa http://zaodich.com/forum/wttshowpost...24&postcount=4

    Massage mặt với dầu dừa http://zaodich.com/forum/wttshowpost...50&postcount=5

    Dầu dừa- tinh dầu cho sức khỏe và sắc đẹp http://zaodich.com/forum/wttshowpost...12&postcount=6

    Những vị thuốc quý từ dừa http://zaodich.com/forum/wttshowpost...56&postcount=7

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Cyp0812; 31/01/2012 vào lúc 04:08 PM.
    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG DẦU DỪA

    Ở đây, mình chỉ xin giới thiệu ngắn gọn một số cách sử dụng dầu dừa. Nếu mẹ nào quan tâm thì PM cho mình, mình xin gửi cho tài liệu đầy đủ và hoàn chỉnh nhất hiện có về dầu dừa.

    1. Nấu ăn bằng dầu dừa thay cho các dầu ăn khác:
    - Thay thế loại dầu ăn đang dùng bằng dầu dừa là cách dễ dàng nhất trong việc thêm acid béo (ABctb) vào bữa ăn mà không làm tăng tổng số chất béo đưa vào cơ thể. Vì dầu dừa phần chính là chất béo bão hòa (saturated fat), vì thế sức nóng do nấu nướng không tạo ra những gốc tự do như các loại dầu thực vật khác nên an toàn cho sức khỏe. Từ những kết quả của những nghiên cứu đã được thử nghiệm, xem ra dầu dừa là loại dầu lành mạnh cung ứng cho nhiều mục đích bạn có thể dùng.
    - Các hiệu dầu dừa tốt có mùi rất nhẹ và bạn có thể dùng để nấu bất cứ loại thực phẩm nào. Hãy thử dầu dừa cho bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng... Rất tốt cho chiên rán. Bơ-dầu dừa được hâm cho tan chảy với muối gia vị chan trên cơm, mì sợi hay rau thay cho bơ hay nước sauce.

    Bạn có thể thêm dầu dừa vào hầu hết các lọai thức uống nóng như trà, càphê, chocolate, sữa nóng, vì dầu có khuynh hướng nổi trên mặt, bạn cứ khuấy đều rồi uống, sẽ không thấy vị dầu.

    2. Dùng làm mỹ phẩm cho da và tóc
    - Bôi dầu dưỡng da: Rửa sạch mặt và mát xa mặt kỹ bằng cám gạo/cháo gạo lứt xay nhuyễn hoặc loại sữa rửa mặt khô thoáng, bôi đều lên da mặt trước khi đi ngủ. Vùng da mặt chứa các điểm huyệt đạo và là vùng phản chiếu các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Mát xa kỹ và bôi dầu lên da mặt cho bạn một cơ thể khỏe khoắn hơn do các cơ quan nội tạng được tác động, kích chấn và chăm sóc bằng dưỡng chất.

    Hoặc bạn có thể bôi vùng cổ, da tay, chân, những vùng da bị thô, nhám, trước khi đi ngủ. Dầu thẩm thấu vào da nhanh và không có cảm giác dính dớp; có thể bôi dầu đã ngâm ấm vào mùa đông để mát xa cho trẻ em/người lớn sau khi tắm. . Khi bôi kết hợp mát xa ở các vùng trên cơ thể sẽ giúp da hấp thu da dưỡng chất tốt hơn.

    Gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa, làm cho da khô và nhăn. Da khô chứa lượng chất béo không no (60%) hơn da bình thường (49%). Da đồi mồi là dấu hiệu hủy hoại của gốc tự do. Bạn có thể thấy dấu hiệu của sự lão hoá qua da. Những tiến trình lão hóa này cũng xảy ra bên trong cơ thể. Càng nhiều chất béo no ở da, càng tăng mức độ hủy hoại của gốc tự do khiến da có dấu hiệu lão hóa sớm, da nhăn, da đổi màu.

    - Ủ tóc bằng dầu nhằm trị gầu và dưỡng tóc: ngâm ấm lượng dầu dừa đủ làm ướt tóc, mát xa đầu, rồi ủ tóc bằng túi chụp nilông trong vòng 10-15 phút; gội sạch tóc bằng dầu gội. Bạn sẽ có một mái tóc óng, mượt, khỏe, và không bị gầu quấy nhiễu. Theo Tài liệu về Diện chẩn- điều khiển liệu pháp, vùng da đầu phản chiếu da vùng mặt, ủ tóc đồng thời cung cấp dưỡng chất cho da đầu cũng chính là cách làm cho da mặc của bạn không bị khô.


    3. CHỮA XOANG:
    Nhỏ, rửa sạch mũi và xoang bằng nước muối NatriClorid 9%. Nhỏ 2-4 giọt dầu dừa vào hai lỗ mũi, bịt từng bên mũi rồi hít vào cho dầu chạy vào trong xoang mũi. Khịt lấy hết các loại tạp chất trong mũi, nhổ bỏ. Ngày 2 lần đều quan trọng như nhau: sáng dậy và tối trước khi đi ngủ. Dùng cách này trước khi ra nơi công cộng có thể giúp phòng ngừa lây nhiễm cúm.

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    MÔT SỐ THÔNG TIN THÊM KHI NẤU ĂN VỚI DẦU DỪA

    Dầu dừa có thể lỏng , trong, không màu ở nhiệt độ 25C ( 76F) trở lên. Dưới 25C dầu dừa ở thể đặc giống như kem màu trắng. Ở phòng có nhiệt độ trung bình, nó mềm giống như bơ, đôi khi người ta gọi là bơ dừa. Dầu dừa có thể trét lên bánh mì thay thế cho bơ hay margarine. Vài thương hiệu có mùi thơm nhẹ thoa lên bánh ăn rất ngon. Nếu bạn thích vị bơ thực sự, bạn có thể dùng nửa bơ nửa dầu dừa. Ở xứ lạnh, dầu dừa ở thể đặc nên thường không dùng để trộn rau salad. Dầu olive là loại dầu tốt cho sức khỏe thì thích hợp hơn cho salad lạnh. Tôi thích dùng hai loại dầu dừa và dầu olive trộn chung với nhau cho rau salad. Khi dầu dừa được trộn với dầu olive, nó giữ ở thể lỏng.

    Khi nấu ăn không nên dùng lửa cao hơn 176C (350F). Trên nhiệt độ này dầu dừa sẽ bốc khói. Đây là nhiệt độ cao cỡ trung bình. Bạn có thể chiên, xào, nấu bất cứ thức ăn gì ở nhiệt độ này. Nếu bạn không có nhiệt kế ở bếp, bạn có thể biết nhiệt độ đã lên mức cao khi thấy dầu bốc khói. Khi nướng bánh dùng dầu dừa, bạn có thể để nhiệt độ của lò nướng cao hơn 176C (350F)vì hơi ẩm của bột bánh giữ nhiệt độ bên trong dưới 100C (212F).

    Bạn không cần bất cứ chỉ dẫn hay công thức nào khi muốn dùng dầu dừa. Cứ đơn giản dùng dầu dừa thay thế cho các loại dầu ăn khácnhư lệ thường. Các hiệu dầu dừa tốt có mùi rất nhẹ và bạn có thể dùng để nấu bất cứ loại thực phẩm nào. Hãy thử dầu dừa cho bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng,... Rất tốt cho chiên rán . Bơ-dầu dừa được hâm cho tan chảy với muối gia vị chan trên cơm, mì sợi hay rau thay cho bơ hay nước sauce.

    Dùng để chiên thì không gì qua mặt nổi dầu dừa. Khi chiên, dầu dừa không thấm vào thức ăn nhiều như các loại dầu ăn khác, và dầu dư có thể dùng để chiên lại. Tôi thường không đề nghị thức ăn chiên vì hầu hết dầu thực vật trở nên độc tố khi chiên. Nhưng nếu dùng dầu dừa, thức ăn chiên tốt cho bạn một khi bạn không chiên lửa nóng quá, nhớ giữ cho nhiệt độ thấp dưới nhiệt độ làm dầu bốc khói. Bất cứ loại dầu nào kể cả dầu dừa, sẽ sinh ra độc tố nếu quá lửa.

    Bạn có thể thêm dầu dừa vào hầu hết các loại thức uống nóng như trà, càphê, chocolate, r*** táo (cider), r*** nóng đánh trứng (eggnog), và ngay cả nước rau cải ấm. Cho vào sữa nóng uống cũng ngon. Với nước sinh tố V-8 thì tuyệt vời. Vì dầu có khuynh hướng nổi trên mặt, bạn cứ khuấy đều rồi uống, sẽ không thấy vị dầu. Đây là cách nhanh và dễ nhất để thêm dầu dừa vào bữa ăn.

    Dầu dừa rất bền và không cần để tủ lạnh . Nó vẫn như tươi mới trong hai hay ba năm không cần ướp lạnh. Nếu bạn cất ở nơi mát, nó sẽ giữ được lâu hơn nữa.Vì vậy khi cần dự trữ dầu, thì dự trữ dầu dừa là tốt nhất.

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Cách sử dụng tốt nhất để massage da mặt với dầu dừa là xoa dầu vào tay làm nóng, vỗ lên da và massage nhẹ nhàng. Các ngón tay vỗ lên da sẽ đẩy các hạt phân tử vào sâu lỗ chân lông, thấm dần vào dưới tác dụng gia nhiệt do bàn tay ta massage.
    Dùng khăn giấy thấm bớt dầu dư hay rửa mặt qua nước ấm, hoặc dùng khăn ấm áp lên mặt rồi mới dùng kem dưỡng. Thường thì ko cần thêm kem dưỡng nữa vì dầu dừa quá đủ rồi.

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Dầu dừa - Tinh dầu cho sức khỏe và sắc đẹp
    26/05/2010 11:25 (GMT +7)


    Tinh dầu dừa rất giàu axit lauric, có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống virus một cách hiệu quả. Vì vậy mà dầu dừa thường được sử dụng trong các công thức chăm sóc sắc đẹp của con người.
    Thành phần có trong dầu dừa giúp tái tạo một làn da tươi trẻ và hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn. Dầu dừa còn có khả năng giữ ẩm cao, tăng sức đề kháng của da, làm da tươi trẻ hơn, ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do và bảo vệ làn da.
    Tinh dầu dừa có đặc điểm là thẩm thấu sâu vào da, tác động đến cấu trúc từng tế bào, làm tăng tính liên kết giữa các tế bào, tăng khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của nắng và phục hồi các vùng da thương tổn.
    Dầu dừa thường được sử dụng trong các công thức chăm sóc sắc đẹp của con người
    Tinh dầu dừa không chỉ có tác dụng tái tạo sức sống cho làn da tức thời, mà nó còn có khả năng làm lành và phục hồi da. Các lợi ích nuôi dưỡng và dưỡng ẩm của tinh dầu dừa được duy trì trong một thời gian dài, vì vậy nó giúp làn da giữ được nét tươi trẻ dài lâu.
    Dưới đây là một số lợi ích khác từ tinh dầu dừa.
    Tăng cường hệ miễn dịch
    Dùng hai, ba muỗng dầu dừa mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Chuỗi các axit béo trong dầu dừa có khả năng chống lại virus, động vật ký sinh, vi trùng và nấm khá hiệu quả.
    Dầu dừa kích thích hệ tiêu hóa và giúp hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn, có thể dùng trực tiếp hoặc cho dầu dừa vào trà hoặc cà phê.
    Loại dầu ăn chống oxy hóa
    Liên kết đôi trong các loại dầu chiết xuất từ thực vật làm cơ thể dễ bị tổn thương bởi quá trình oxy hóa và sự tấn công của các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Riêng dầu dừa không chứa cholesterol và không có liên kết đôi nên giúp cơ thể tránh khỏi quá trình oxy hóa và giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do.
    Thực phẩm nấu với dầu dừa hấp thụ ít chất béo, giữ được độ tươi ngon và cho dinh dưỡng tốt hơn các loại thực phẩm được nấu bằng các loại dầu thực vật khác.
    Giải độc cho cơ thể
    Dầu dừa có tác dụng loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh. Có thể dùng dầu dừa giải độc cho cơ thể bằng cách 14 giờ liền không ăn gì, cứ mỗi hai giờ lại dùng một muỗng dầu dừa.
    Điều chỉnh cân nặng
    Dầu dừa giúp tăng cường năng lượng đồng thời đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calorie hơn. Dầu dừa có nguồn gốc tự nhiên, chứa ít calorie, lại có một nhóm chất béo đặc biệt gọi là medium - chain triglycerides (MCT) có tác dụng giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể và do đó giúp giảm cân.
    Phần lớn các loại chất béo sau khi được tiêu hóa vẫn tuần hoàn trong máu và mang chất béo tới các tế bào mỡ. MCT trong dầu dừa được cơ thể sử dụng ngay lập tức như một nguồn bổ sung năng lượng, không tuần hoàn trong mạch máu như các loại chất béo khác và không tích tụ chất béo cơ thể.
    Mềm da
    Mỗi ngày, thoa dầu dừa trộn với nước ép dưa leo lên toàn thân thì hỗn hợp này sẽ giúp da bớt bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại
    Thoa một muỗng dầu dừa lên mặt để tẩy trang rồi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt chiết xuất từ dầu dừa, sau đó dùng dầu dừa để làm mềm da. Một lớp mỏng dầu dừa ngoài da đóng vai trò như lớp áo khoác bảo vệ da khỏi vi khuẩn đồng thời tăng cường sự khỏe mạnh của lớp tế bào dưới da, mang lại sự tươi trẻ cho da.
    Dầu dừa được xem như là một loại sữa tắm dưỡng thể hữu hiệu. Có tác dụng cung cấp độ ẩm cho cơ thể, giúp da không bị khô, mà mềm mịn và tươi sáng hẳn lên.
    Sau khi tắm xong, hãy lấy dầu dừa thoa lên khắp cơ thể. Chú ý không nên chà xát quá mạnh dầu dừa lên da, mà chỉ dùng khăn sợi mềm, thấm dầu dừa và thoa nhẹ, sau đó massage nhẹ nhàng.
    Cho vài giọt dầu dừa vào trong nước tắm cũng sẽ giúp sở hữu một làn da như mong muốn, nhất là vào mùa đông, khi tiết trời hanh khô.
    Mỗi ngày, thoa dầu dừa trộn với nước ép dưa leo lên toàn thân thì hỗn hợp này sẽ giúp da bớt bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại.
    Đem lại mái tóc mềm mượt và trị gàu
    Hâm nóng chai dầu dừa bằng cách ngâm chai vào nước nóng, sau đó cho một vài giọt dầu dừa vào lòng bàn tay và massage lên da đầu. Cách làm này không chỉ giúp mái tóc thêm mượt mà, óng ả, mà còn có thể diệt được gàu và đem lại cho mái tóc mùi thơm quyến rũ.
    Cấu trúc gồm các phân tử nhỏ của dầu dừa giúp tóc hấp thụ dễ dàng, vì thế tóc được cải thiện. Xoa đều dầu dừa lên tóc rồi thư giãn trong vòng ba phút, sau đó gội sạch đầu bằng dầu gội.
    Dưỡng môi
    Dầu dừa còn có thể dùng để dưỡng ẩm cho môi, trị môi khô nẻ, giúp môi luôn bóng, mọng và gợi cảm. Thoa một lớp dầu dừa lên môi sau khi tô son thỏi để có hiệu ứng giống như khi sử dụng son bóng.
    Dưỡng móng chắc khỏe
    Massage tay và móng với một chút dầu dừa trước khi đi ngủ rồi dùng khăn tay thấm nhẹ, biện pháp đơn giản này sẽ giúp đôi tay luôn mềm mại, tươi sáng và được cân bằng hoàn hảo.

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Những vị thuốc quý từ dừa

    Dừa là loại cây ăn quả được trồng rất nhiều từ Nam Trung bộ trở vào miền cực Nam nước ta. Quả dừa có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Nó còn là loại quả dùng làm thuốc chữa bệnh rất có giá trị...

    Nhiều công dụng

    Theo phân tích của các nhà khoa học, cùi dừa và nước dừa có các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, saccharose, chất béo, chất protein, vitamin nhóm B, vitamin C và các chất potassium (K), magnesium (Mg)... Hàm lượng potassium và magnesium trong nước dừa rất phong phú, hợp thành của nó tương tự như dịch trong tế bào, có thể sử dụng làm nước uống bổ dưỡng rất ngon miệng, chữa được chứng mất nước và làm cân bằng chất điện giải (electrolysis). Trong kháng chiến, có lúc các bác sĩ của ta đã dùng nước dừa thay cho dịch truyền để cứu thương binh.

    Các sách đông y có ghi: Dừa “chủ yếu là tiêu khát, chữa thổ huyết, phù thũng, trừ phong nhiệt” (phong nhiệt là phong tà kết hợp với nhiệt tà gây nên bệnh, thường xuất hiện các triệu chứng như phát sốt, nhức đầu, gai rét, sợ gió, ra mồ hôi, tắc mũi, ho, họng rát đau, khát nước, lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng, mỏng, hơi vàng, mạch phù sác). Còn sách Trung Quốc dược thực đồ giám có ghi: “Dừa có tác dụng “tư bổ, thanh thử, giải khát” và tiêu cam (bệnh trẻ con bụng ỏng da vàng), tẩy giun sán, kết hợp với mật để chữa chứng gầy yếu xanh xao ở trẻ nhỏ”. Theo nghiên cứu của đông y, dừa vị ngọt, tính bình, sinh tân, lợi niệu, sát trùng. Trái dừa có thể dùng chữa trị các chứng bệnh viêm nhiệt, háo khát, tân dịch, bị tổn thương, miệng nôn trôn tháo, phù nề, tiểu tiện ít, bệnh về ký sinh trùng đường ruột, bị lở loét, viêm da... Ăn cùi dừa, uống nước dừa có thể làm cho mặt mày rạng rỡ, da dẻ mịn màng, người đẹp thêm ra. Có thể nói, quả dừa từ ruột đến vỏ đều là những vị thuốc Đông y quý giá.

    Cách sử dụng

    1. Nước dừa uống mỗi ngày 3 lần; thích dụng với người bị chứng viêm nhiệt, háo khát, tổn thương tân dịch (các chất dịch dinh dưỡng trong cơ thể), mồ hôi ra nhiều, bị phù thũng, nước tiểu ít và đỏ.

    2. Nước dừa 1 ly, cho thêm ít đường, mấy hạt muối ăn, khuấy đều rồi uống, có tác dụng ích khí sinh tân; thích dụng với những người vừa bị xuất huyết nhiều hoặc miệng nôn trôn tháo, suy yếu, ẻo lả, mệt mỏi rã rời.

    3. Dừa 1 quả, vừa uống nước, vừa ăn cùi. Mỗi ngày ăn, uống vào lúc sáng sớm khi bụng còn đói, sau ba giờ lại ăn tiếp, sẽ có tác dụng sát trùng đường ruột; thích dụng với những người bị bệnh sán lát gừng, sán dây.

    4. Cùi dừa nửa đến 1 quả, hàng ngày ăn vào buổi sáng và tối, có tác dụng nhuận tràng; thích dụng với những người bị bệnh táo bón, bí đại tiện.

    5. Cùi dừa nửa quả nạo thành miếng nhỏ, cho vào nấu cháo với ít gạo nếp, ngày ăn 2 lần, có tác dụng kiện tỳ khai vị; thích dụng với những người bị ốm lâu ngày mới khỏi, cơ thể còn suy nhược, ăn uống kém.

    6. Dầu dừa (là loại dầu được ép từ cùi dừa): dùng bôi ngoài da, có thể chữa trị được các bệnh ghẻ lở, bệnh nấm, bệnh nẻ...

    7. 30g vỏ quả dừa, sắc lấy nước uống, ngày 2 lần, có tác dụng hoạt huyết hết đau; thích dụng với những người bị trúng phong, bị đau tim, đau khớp.

    8. Vỏ quả dừa đem đập dập vỏ, sắc lấy nước dùng để rửa ngoài vết thương, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ thấp sát trùng; thích dụng với người bị bệnh mẩn ngứa, nấm ngoài da.
    Theo Hoa quả chữa bệnh - Trung Quốc

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Ở Việt Nam, nguồn dừa rất sẵn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu dừa tại nhà theo phương pháp thủ công. Dưới đây là hướng dẫn làm dầu dừa.

    CÁCH LÀM DẦU DỪA

    Đi ra chợ mua dừa khô về nạo, hoặc mua dừa khô đã được nạo bằng máy xong rồi. Nhớ là chọn mua cơm dừa càng khô, chúng ta càng có nhiều dầu dừa.
    Các bạn đã từng nhìn thấy một ai đó, hoặc chính bản thân các bạn cũng từng làm nước cốt dừa, để ăn với bánh chuối – bánh bò – bánh bèo – hoặc ăn với các loại chè, hay chuối xiêm nướng chưa ? Nếu đã có làm rồi thì giai đoạn vắt nước cốt dừa, từ cơm dừa, để chuẩn bị làm nên dầu dừa, cũng giống như vậy !
    Nhưng nhớ là nhồi và bóp cơm dừa bằng đôi bàn tay đã được rửa sạch, và nhồi bóp nhiều lần thật mạnh, cho chất dừa trong cơm dừa được tuôn ra. Khi vắt lấy nước cốt, các bạn nên vắt trong miếng vải the màu trắng sạch sẽ, để mảnh nhỏ vụn của cơm dừa không bị rớt xuống nước cốt dừa đã được vắt ra. Ngày nay có bán dụng cụ gạn lọc nước cốt dừa. Nhưng dùng bằng vải the, sẽ dễ dàng trong việc vắt lấy nước cốt dừa, mà cơm dừa còn dính trong miếng vải the.
    Tùy trọng lượng cơm dừa khô, mà chúng ta cho ít nước đun sôi để còn ấm ấm vào. Ví dụ 1 ký cơm dừa khô, lúc nhồi bóp cơm dừa, chúng ta chỉ nên cho vào nhiều lắm là khoảng 2/3 chén (dùng ăn cơm ) nước thôi. Chúng ta nên làm từ 4 hay 5 lần như thế, cho đến khi cơm dừa hết sạch phần nước cốt dừa thì thôi.


    Kế tiếp, đổ hết nước cốt dừa vừa được vắt vào một cái nồi, rồi đặt nó lên bếp lửa. Chờ cho nước cốt dừa sôi bùng lên một lúc, các bạn từ từ hạ bớt lửa, giữ độ sôi vừa phải. Tuyệt đối tránh trường hợp sôi quá lớn, làm trào nước cốt dừa ra ngoài miệng nồi. Sẽ bị vừa phí công vừa phí của !!
    Đặc biệt : Không cho bất cứ thứ gì như muối đường vào nồi nước cốt dừa !

    Công đoạn tiếp theo mới thực sự là kỳ công. Vì các bạn bị buộc phải ngồi chờ bên bếp lửa trong một thời gian rất lâu. Có khi mất cả 5-6 tiếng đồng hồ hay lâu hơn thế nữa, cho nồi nước cốt dừa được sôi bốc hết nước , và cạn dần – cạn dần xuống.
    Phải kiên nhẫn ngồi chờ đến khi các bạn nhìn thấy dầu dừa là phần nước trong – đặc biệt làkhông màu vì vừa mới ‘ra lò’ mà , và ngửi nghe mùi thơm lừng của dầu dừa thì tắt bếp, và bê nồi ra khỏi bếp lửa. Tìm cách gạn lọc phần bã dừa đã bị cháy vàng ra khỏi dầu dừa.
    Chờ cho dầu dừa thật nguội, rồi rót dầu dừa vô một cái phễu cho dầu dừa chảy vào cái chai bằng sành. Nhiều dầu dừa thì cho vào nhiều chai, và đậy nắp thật kín lại.
    Mách bạn:
    *Muốn cho bã dầu dừa không bị cháy khét, trong quá trình làm dầu dừa chưa hoàn tất, khoảng 10 phút chúng ta lấy đũa hay muỗng có cán dài để trộn đều bã dầu lên một lần.
    *Bã dầu dừa đã được lấy hết chất dầu ra rồi, đem trộn với cơm nóng, ăn ngon tuyệt vời !!!
    *Dầu dừa được chứa vào chai hay lọ bằng sành ; được bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo, dầu dừa sẽ bảo đảm chất lượng trong thời gian ít nhất là nửa năm. Muốn cho dầu dừa được bảo quản bền lâu, không nên cho ánh nắng mặt trời bao phủ quanh chai, hay lọ chứa dầu dừa.
    ***Hiện nay dầu dừa cũng được bày bán ngoài thị trường, như người ta bày bán các loại dầu ăn. Nhưng để chữa bệnh, chúng ta nên tự làm lấy dầu dừa, sẽ được yên tâm hơn ! Những ai không hội đủ điều kiện tự làm lấy dầu dừa, thì nên đi tìm chia lại ở các nơi làm công tác chữa bệnh từ thiện bằng dầu dừa. Dầu dừa ở các nơi này được bảo đảm là dầu dừa thứ thiệt 100%.

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Dầu Dừa - Người bạn của tim mạch

    "Dầu dừa là thứ dầu tốt nhất cho sức khỏe". Đó là lời của Ts.Bruce Fife, N.D., tác giả của bài viết "Dầu dừa: vị thuốc mầu nhiệm". Trong khi một số người hoàn toàn không thích dùng nước cốt dừa, một số khác lại rất ưa chuộng nước cốt dừa không biết do mùi vị đậm đà của nó hay vì lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe. Nhưng thường là số sau nhiều hơn do người ta đã nhận biết được những lợi ích của nước cốt dừa trên cả hai phương diện sức khỏe và khẩu vị.
    Mới đây trong năm 2006, nhiều chuyên gia, nhà khoa học và các nhà nghiên cứu nổi tiếng đã tiến hành một chiến dịch hành động nhằm thông tin giáo dục mọi người về lợi ích cho sức khỏe của dầu dừa nguyên chất (nước cốt dừa).
    Trong phỏng vấn với ông Jay Corpus, phó chủ tịch tập đoàn khai thác dừa Maria Makiling, ông nhấn mạnh rằng chúng ta nên thay đổi cách nhìn về nguồn dầu dừa nguyên chất, xem nó như là một thành phần có ích cho sức khỏe trong chế độ ăn hàng ngày.
    Khi dầu dừa đã từng nhận bao tiếng xấu?
    Dầu dừa lần đầu tiên nhận tiếng xấu vào khoảng thập niên 1950. Khởi đầu từ phát biểu của một nhà nghiên cứu ở Minnesota khẳng định "dịch bệnh tim mạch" trong thời gian này là do các chất béo thực vật tinh chế trong đó có dầu dừa (dầu hydro hóa).
    Đáp lại, các nhà sản xuất dầu thực vật dùng cho ngành thực phẩm nói rằng chỉ có một loại chất béo là chất béo bão hòa có trong dầu hydro hóa và cả trong mỡ động vật là gây nên vấn đề tim mạch. Các nhà sản xuất khẳng định rằng thay đổi cách tinh chế dầu thực vật sẽ loại bỏ chất béo bão hòa, những thay đổi được biểu hiện trên nhãn hàng.
    Cho đến đầu thập niên 60, dầu dừa là loại dầu chứa chất béo bão hòa nhiều nhất. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng không phải các chất béo bão hòa đều giống nhau và không tốt cho sức khỏe. Chất béo bão hòa chứa trong dầu dừa rất khác biệt, rất giàu triglycerides chuỗi trung bình (MCTs) như là axit lauric. Trong các nghiên cứu, axit lauric tăng cường hoạt động hệ miễn dịch. Giáo sư Jon Jay Kabara, giáo sư danh dự trường Đại học Michigan đã nói "Chưa bao giờ trong lịch sử con người, giá trị của axit lauric được nhấn mạnh như thế. MCTs tìm thấy trong dầu dừa giống như các chất béo có trong sữa mẹ và có giá trị dinh dưỡng tương đương."
    Mặc dù hình ảnh của dầu dừa trong thập niên 70 và 80 vẫn là hình ảnh của một tên tội phạm gây ra bệnh lý tim mạch, nhiều nghiên cứu vẫn tiếp tực để chúng minh rằng dầu dừa có thể thật sự là "bạn" của tim mạch.
    Khi xấu trở thành tốt
    Ts Fife và các nhà nghiên cứu nổi tiếng khác trong lĩnh vực dinh dưỡng đã chứng minh rằng dầu dừa không làm tăng cholesterol và triglycerides trong máu. Dầu dừa cũng không làm tăng kết dính tiểu cầu và thành lập cục máu đông. Hoàn toàn trái ngược lại với quan điểm của những thập niên trước, dầu dừa có thể giúp làm giảm khuynh hướng thành lập huyết khối động mạch và làm tăng các chất chống oxy hóa dự trữ trong tế bào. Vài nghiên cứu thậm chí còn xem dầu dừa như vũ khí mới nhất chống lại bệnh lý tim mạch!
    Ở châu Á và các quần đảo Thái Bình dương, dầu dừa được sử dụng rất phổ biến đã hàng ngàn năm nay. Dầu dừa được xem như là thứ thuốc hữu hiệu và tác dụng nhanh để chữa trị các vấn đề về tóc, da đầu và da. Tuy nhiên, theo ông Corpus có nhiều lý do đáng ngạc nhiên hơn để chúng ta nên bắt đầu sử dụng lại dầu dừa. Nghiên cứu cho thấy nước cốt dừa có các tác dụng sau:

    • Cung cấp một nguồn năng lượng tức thời và do đó có tác dụng trợ lực, giúp tinh thần thoải mái hơn.
    • Có thể phòng chống bệnh lý mạch vành và vài bệnh lý ung thư
    • Giúp da mềm và mịn.
    • Có thể cung cấp polyphenols, là một chất chống oxy hóa đặc biệt, có thể giúp phòng tránh một số bệnh lý.
    • Giúp giữ mức cholesterol trong máu bình thường. Các nghiên cứu cho thấy nước cốt dừa có thể làm giảm cholesterol và ngừa việc cholesterol biến đổi thành các dạng oxyt hóa có hại.
    Bạn có biết?
    • Ăn cơm dừa tươi là cách tốt nhất, kế đó là dùng dầu dừa để nấu ăn hay làm gia vị. Mùi vị của món ăn có nước dừa sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
    • Cần dùng 14 trái dừa để sản xuất 1 lít nước cốt dừa. trong khi chỉ cần 6 đến 7 trái dừa khô để làm ra dầu dừa.
    • Theo Gs Mary Enig, các nghiên cứu chứng minh rằng những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới nơi có rất nhiều dừa bị các bệnh lý tim mạch, ung thư và ruột ít hơn. Nhất là dân cư vùng Melanesia, Sri Lanka và Yucatan là những xứ sở của dừa.


    Source: Friso Newsletter Jan 07

    iframe: approve:
    • 375 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Công dụng chữa bệnh của quả dừa

    Cập nhật: 11/6/2010 | 904 AM

    Trong những ngày hè, dừa là một loại nước uống không thể thiếu. Ngoài công dụng làm thực phẩm ngon và mát, nó còn là loại dược phẩm chữa bệnh rất hiệu quả.

    Dưỡng tóc: Dầu dừa là một những dưỡng chất tự nhiên rất tuyệt vời, không chỉ giúp tóc phát triển mà còn làm cho tóc óng mượt. Nếu massage đầu thường xuyên bằng dầu dừa sẽ làm cho da đầu sạch, tăng ẩm và trị gàu.
    Với lợi ích này mà từ lâu dầu dừa đã được dùng để trị các chứng bệnh liên quan đến tóc như tóc khô cháy, gãy, đặc biệt là dùng tinh dầu dừa để sản xuất các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc và dưỡng da.
    Giảm stress: Sau khi massage dùng dầu dừa để gội tóc sẽ tạo ra cảm giác khoan khoái, dễ chịu và giảm mệt mỏi, căng thẳng về thần kinh.
    Dưỡng da: Dùng dầu dừa để massage sẽ làm tăng độ ẩm cho da. Lợi ích của dầu dừa không khác gì các loại dầu khoáng. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da có nguồn gốc từ dầu dừa như CoconutsFurther sẽ không để lại các phản ứng phụ như dùng các sản phẩm có gốc hoá chất, phù hợp với mọi lứa tuổi.
    Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như kem, dầu gội, xà phòng, kem…còn có tác dụng hạn chế các loại bệnh liên quan đến da như bệnh vẩy nến, viêm da, eczema..

    Ngăn ngừa lão hoá da: Dầu dừa giúp ngăn ngừa hiện tượng lão hoá da, các loại bệnh gây xuống cấp da nhờ thành phần chống ôxy hoá có trong quả dừa.

    Quả dừa rất mát và có tác dụng tốt với sức khỏe
    Hạn chế bệnh tim mạch: Có những ngộ nhận cho rằng dầu dừa không tốt cho bệnh tim do có hàm lượng mỡ bão hoà cao.
    Thực tế, dầu dừa lại có lợi cho tim vì có chứa tới 50% axít lauric, còn mỡ bão hoà có trong dừa không hề làm tăng cholesterol xấu (LDL) so với các loại dầu thực vật khác, trong khi đó nó lại có những thành phần bảo vệ hệ thống mạch và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.
    Giảm cân: Dầu dừa rất hữu ích trong việc giảm cân vì nó có chứa axít béo chuỗi ngắn và trung bình có tác dụng giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể.
    Ngoài ra dầu dừa còn giúp tuyến giáp và các enzym làm việc tốt hơn, làm tăng quá trình chuyển hoá của cơ thể, giảm áp lực cho tuyến tuỵ, giúp tiêu hoá calo và mỡ nhanh hơn. Bằng chứng những người dùng nhiều dầu dừa trong khẩu phần ăn uống hàng ngày nên ít bị béo phì hay thừa cân.
    Qua nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện thấy dầu dừa còn có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh viêm tuỵ.
    Tăng cường tiêu hoá: Cùi dừa và các sản phẩm từ dừa có tác dụng tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá, giảm rủi ro mắc bệnh kích thích ruột. Các chất béo bão hoà có trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn, nấm và ký sinh trùng, chưa hết dầu dừa còn có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất khác như vitamin, khoáng chất và axit amino.

    Tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch: Một trong những thế mạnh của dầu dừa tăng cường sức khoẻ hệ miễn dịch là do có chứa các lipit kháng khuẩn, axít lauric. Khi tiêu thụ, cơ thể con người sẽ chuyển hoá axít lauric thành monolaurin để tiêu diệt nấm và khuẩn, hạn chế nguy cơ mắc các loại bệnh do virút, vi khuẩn gây ra, thậm chí còn kháng cả virút HIV.

    Dừa là loại nước uống không thể thiếu trong ngày hè
    Giúp vết thương nhanh lành và chống nhiễm trùng: Dầu dừa có tác dụng làm nhanh lành vết thương do chấn thương, va đập, bầm tím thông qua cơ chế đẩy nhanh tốc độ sửa chữa các mô bị chấn thương.
    Theo nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Dừa của Mỹ thực hiện công bố gần đây thì dầu dừa có tác dụng rất tích cực trong việc giảm viêm nhiễm, đặc biệt là tiêu diệt các loại virút gây bệnh cảm cúm, viêm gan, herpes, SARS, vi khuẩn gây loét, nhiễm trùng, viêm phổi, bệnh viêm đường nước tiểu, bệnh nấm , phát ban vv
    Tốt cho gan: Sự có mặt của các chất béo, triglycerides chuỗi trung bình có trong dầu dừa có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh gan, giúp gan lọc độc tố nhanh hơn và hạn chế tích mỡ trong cơ thể.
    Tốt cho thận: Dầu dừa giúp ngăn ngừa bệnh thận, đặc biệt là khả năng hoà tan sỏi thận .
    Tiểu đường: Dầu dừa giúp cơ thể ổn định đường huyết, cải thiện quá trình bài tiết insulin và sử dụng đường trong máu tốt hơn.

    Tốt cho xương: Như đã đề cập ở trên, dầu dừa có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất hiệu quả hơn, trong đó có các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê nên rất tốt cho xương và cho răng, đặc biệt là cho phụ nữ.


    Theo Eva

    iframe: approve:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4

LinkBacks Enabled by vBSEO