Dầu dừa nguyên chất 100%-Đảm bảo không pha tạp-Do Dược sĩ trực tiếp tinh luyện <<<<

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chắc các mẹ và các chị em không ai còn xa lạ với công dụng chăm sóc sắc đẹp tuyệt hảo của dầu dừa phải không ạ?

    Chả là thế này.Hiện nay Mẹ em vừa mới nghỉ hưu nên hơn buồn tay buồn chân ko có viêc gì làm ,nên em bàn với Mẹ làm dầu dừa để bán (vì nguồn dừa dưới quê em thì rất nhiều ) Mẹ em là Dược sĩ có trên 30 năm kinh nghiệm sản xuất thuốc và chế tạo tinh dầu,các mẹ và các chị em cứ yên tâm về chất lượng của sản phẩm , phải nói thêm rằng sản phẩm của tụi em là sản xuất theo đơn đặt hàng, tức là các mẹ có nhu cầu bao nhiêu thì làm bấy nhiêu ko để hàng tồn do đó sản phẩm các mẹ cầm trên tay là hàng mới ra lò 100% nhé mong được các chị em yêu mến việc làm đẹp ủng hộ ạ (giá có thể hơi cao hơn nơi khác 1 tí do qui trình sản xuất rất nghiêm ngặt vì thế sản phẩm làm ra cũng rất ít nhưng chất lượng thì trên cả tuyệt vời)

    Giá thành sản phẩm: 200.000 VNĐ/ 180ml dầu dừa nguyên chất tinh khiết.
    Do mong muốn được đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất nên tụi em sẽ cho ra sản phẩm sau 3 ngày nhận được đơn đặt hàng và vận chuyển toàn quốc. Các chị cứ yên tâm về sản phẩm - tuyệt đối không lo về hạn sử dụng! (Tụi em không chịu phí vận chuyển, do đã tính giá sản phẩm rất sát rồi, các chị thông cảm nhé)

    Để tránh tình trạng đã đặt hàng rồi nhưng cancel, bỏ hàng, các chị, các mẹ vui lòng thanh toán trước .em sẽ gọi khi giao hàng

    Phương thức thanh toán:
    Chuyển khoản qua tài khoản Vietcombank.

    Tên chủ TK: Ngô Quang Trường
    Mã số TK: 0671000412766
    Chi nhánh: Chi nhánh VCB Cai Lậy

    Sau khi chuyển tiền qua tài khoản, xin thông báo cho em biết qua e-mail: quangbaotu@yahoo.com.vn hoặc điện thoại 0733603789 em sẽ check và tiến hành gửi hàng cho các chị ạ

    Sau đây em xin đưa vài thông tin về dầu dừa và công dụng, cũng như cách sử dụng:

    Chăm sóc tóc với Dầu dừa

    Tóc được cấu tạo bởi những sợi nhỏ protein, mỗi nang được đặt sâu bên trong mô liên kết hoặc lớp bên trong của da. Chỉ những tế bào nằm bên dưới bề mặt của da và bên trong của những nang còn sống. Các thành phần chính của tóc được gọi là keratin. Tóc dài và bóng luôn được xem là một dấu hiệu của sức khỏe và sự trường thọ và những bí mật đằng sau nó nằm trong một chế độ ăn uống lành mạnh và chăm sóc tóc thích hợp.

    Chăm sóc tóc đúng cách về cơ bản bao gồm các chất dưỡng ẩm và làm sạch, giúp tiêu diệt tận gốc các vấn đề phổ biến như gãy tóc, chẻ ngọn, tỉa thưa, rơi tóc quá nhiều, gàu, v..v. Các lợi ích của các loại dầu tự nhiên, bao gồm cả dầu dừa, có được kinh nghiệm của hàng triệu người để làm giảm bớt những vấn đề này. Đây là một lợi ích mà dầu dừa có thể đem lại mái tóc phát triển khỏe mạnh.

    Dầu dừa được sử dụng từ thời cổ đại để chăm sóc tóc với những mái tóc dài, dày và mềm. Dầu dừa có thể nuôi dưỡng từng sợi tóc khi thâm nhập sâu vào các sợi tóc. Nó làm cho tóc bóng và mềm mại đến nang lông và ngăn ngừa gãy tóc, khô và rụng tóc. Dầu dừa giúp tăng thêm sức mạnh và sức sống cho tóc và nó cũng được biết là một trong những chất có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Vì vậy, nó có thể được sử dụng cho vấn đề da đầu thường gặp như vết côn trùng cắn và nổi mụn của da đầu. Nó cũng có thể trừ khử côn trùng, chấy rận ra khỏi da đầu. Dầu dừa tăng cường sức khỏe cho da một cách toàn bộ, điều này rất quan trọng cho sự tăng trưởng của tóc khỏe mạnh.

    Dầu dừa là một chất làm mềm rất tuyệt vời, là một nguồn giàu các axit béo bão hòa như acid oleic, acid linoleic, acid lauric, acid capric, acid caprylic, myristic acid và acid palmitic. Nó cung cấp độ ẩm cần thiết cho da đầu và tóc. Dầu dừa đặc biệt lý tưởng cho tóc khô, nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc gãy và rụng tóc. Dầu dừa đã cho thấy tiềm năng đầy ấn tượng trong việc kích thích sự tăng trưởng của tóc mới. Rụng tóc hay tóc thưa có thể gây ra bởi một số yếu tố trong đó có sự thiếu hụt dinh dưỡng, thuốc men, nhiễm trùng da đầu, tiếp xúc với hóa chất mạnh, thay đổi nội tiết tố, và các bệnh nhất định.

    Để nhận được lợi ích tối đa từ dầu dừa, bạn cần làm nóng dầu và sau đó massage nhẹ nhàng trên da đầu. Để qua đêm và sau đó rửa sạch với dầu gội nhẹ. Bạn sẽ có một mái tóc rất bóng, rất mềm và không còn khô rích một chút nào. Bạn hãy thử và cảm nhận nó để tìm cho mình một phương pháp tuyệt vời chăm sóc tóc cho đời sống lâu dài.

    Nguồn: Haircare beauty
    (st)

    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi quangbaotu; 12/04/2012 vào lúc 12:07 PM.
    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Dầu dừa và mụn trứng cá

    Dầu dừa có các đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm, do đó chất dầu làm mềm này có thể tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá trên da mặt. Nó cũng có thể làm sạch da lỗ chân lông bị bụi bẩn nhằm kiểm soát và hạn chế mụn trứng cá trên da mặt. Dầu dừa là dầu được chiết xuất từ lớp cùi của quả dừa già.

    Nó đã được sử dụng cho hàng trăm năm cho thực phẩm nấu ăn. Tuy nhiên, có rất nhiều người không nhận thức được thực tế là dầu này có nhiều tính năng tuyệt vời được triết xuất để sản xuất một số thuốc và mỹ phẩm.

    Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời, có thể được sử dụng để làm mềm và nuôi dưỡng làn da và mái tóc. Nó có thể được sử dụng như một phương thuốc cho trị mụn trứng cá mà đây là một trong những vấn đề về da phổ biến nhất, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên. Dầu dừa đã cho thấy kết quả ấn tượng để trị mụn. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết của dầu dừa chữa trị mụn, chúng ta hãy tìm hiểu lý do gì gây ra mụn.

    Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá

    Da của chúng ta có nhiều tuyến bã nhờn nhằm bôi trơn, giữ ẩm và làm mềm cho da. Tuy nhiên, có những loại da có lỗ chân lông nhỏ có thể bị tắc khi có một số lượng quá nhiều bã nhờn được tiết ra bởi các tuyến bã nhờn. Sự sinh ra bã nhờn này có thể được kích hoạt bởi một số yếu tố bao gồm cả thay đổi nội tiết, mức độ căng thẳng, chất gây dị ứng nhất định, chế độ ăn uống, đặc biệt là chế độ ăn uống có chứa dư thừa các chất béo có hại và ít chất dinh dưỡng quan trọng. Khi da có lỗ chân lông bị tắc, các chất bã nhờn không thể rời khỏi cơ thể qua các lỗ chân lông, nó sẽ gây ra bụi bẩn và vi khuẩn hiện diện trên da để có được bị mắc kẹt bên trong các lỗ chân lông. Kết quả là bị nhiễm trùng, viêm, đỏ hay nói cách khác là tạo cơ hội cho mụn phát triển.

    Dầu dừa và mụn trứng cá

    Dầu dừa có thể được sử dụng trên làn da dễ bị mụn trứng cá. Lý do được xác định bởi các đặc tính kháng khuẩn của nó và với thành phần vitamin E. Dầu này chứa đựng hai axit béo quan trọng, đó là axit lauric và acid capric, cả hai đều có đặc tính kháng khuẩn. Trên da của con người, hai axit béo này được chuyển đổi thành monolaurin và monocaprin, Những chất này giúp bảo vệ da khỏi mụn trứng cá và các nhiễm trùng khác, bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

    Các thành phần quan trọng khác của dầu dừa đó là vitamin E là một chất dinh dưỡng nổi tiếng, cần thiết cho làn da khỏe mạnh và cho mái tóc óng mượt. Vitamin này rất quan trọng có thể điều chỉnh việc sản xuất bã nhờn, và làm màng lỗ chân lông thông thoáng hơn giúp làn da ngăn ngừa mụn trứng cá trên mặt. Dầu dừa nhẹ và nó có thể dễ dàng hấp thụ qua da. Nó có thể xâm nhập vào lớp da sâu hơn và do đó nuôi dưỡng làn da, tháo gỡ bế tắc lỗ chân lông và giúp làm sạch da mặt khỏi bụi bẩn. Ngoài việc trị bệnh và ngăn ngừa mụn trứng cá, người ta cũng có thể sử dụng dầu dừa cho các vết sẹo mụn trứng cá và điểm đen, điểm nám xấu trên da mặt. Dầu dừa có tác dụng làm mát, do đó nó có thể làm dịu bất kỳ loại viêm da cũng như phát ban da. Tìm hiểu thêm nội dung về dầu dừa cho da và dầu dừa cho chăm sóc da mặt.

    Làm thế nào để sử dụng dầu dừa để trị mụn

    Để áp dụng dầu dừa cho mụn trứng cá, trước hết bạn phải làm sạch làn da của bạn đều với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Điều này sẽ lỗ chân lông trên da được mở ra, do đó, dầu dừa có thể dễ dàng thâm nhập vào da và nuôi dưỡng nó. Đặc biệt để có hiệu quả hơn ta nên dùng dầu dừa nguyên chất thay vì dầu dừa thông thường. Sau khi làm sạch da đúng cách, bạn hãy thoa một lớp mỏng dầu trên khuôn mặt của bạn và sau đó nhẹ nhàng xoa bóp. Bạn cần giữ dầu dừa trên da khoảng 15 đến 20 phút để nó có thể được hấp thụ bởi làn da của bạn. Sau đó rửa mặt một lần nữa để loại bỏ dầu thừa trên da. Sử dụng dầu dừa theo cách này, có thể giúp da mặt của bạn thông thoáng, làm sạch lỗ chân lông và loại bỏ các chất thải cơ thể từ da. Với cách làm này, Dầu dừa đã có thể giúp bạn kiểm soát mụn trứng cá và làm giảm các vết sẹo và vết còn lưu lại bởi mụn trứng cá và mụn nhọt gây ra.

    Vì vậy, bên cạnh việc đem lại cho bạn một phương pháp điều trị mụn trứng cá rất hữu hiệu mà dầu dừa còn có thể giúp dưỡng ẩm da để làm cho da mặt luôn mềm mại và loại bỏ được những vết sẹo do mụn trứng cá gây ra. Nó cũng có thể được sử dụng rất tốt trong điều kiện khô da, da thường bị nứt nẻ khi trời lạnh hoặc nhiễm trùng da.

    Nguồn: Buzzle Beauty by Bora Chandramita
    (st)

    Tại sao nên sử dụng dầu dừa

    Hãy nhìn vào những ích lợi về sức khoẻ khi chuyển đổi chế độ ăn uống có sử dụng chất béo bão hoà như là dầu dừa sống. Bài viết này cũng giải thích tại sao những chất béo đa bất bão hoà thì không tốt đối với chúng ta.

    Cây dừa được gọi là “loài cây của sự sống” bởi nhiều người trên thế giới. Nó là loại cây phát triển gần như duy nhất ở vùng khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Đối với nhiều người dân đảo Polynesian, dầu dừa chiếm đến 60% khẩu phần ăn uống của họ.

    Một điều ngạc nhiên đó là dầu dừa là chất béo bão hoà như bệnh béo phì, bệnh tim, tiểu đường, ung thư là những nguyên nhân gần như không được biết đến trong việc gây ra cái chết của người Polynesian.



    Điều này trái ngược lại với những điều chính thống ở phương Tây đó là chất béo bão hoà thì không tốt cho bạn và chất béo đa bất bão hoà thì tốt cho bạn. Kể từ năm 1970, thông tin từ ti vi, bác sĩ, chuyên gia chính phủ đã từng quảng bá mọi người chuyển đổi chế độ dinh dưỡng từ bơ, mỡ lợn, những chất béo bão hoà khác đến những chất béo đa bất bão hoà được tìm thấy trong bơ thực vật, dầu đậu nành, dầu thực vật và dầu hướng dương. Ngày nay thậm chí những thức ăn nhanh hay những đồ ăn vặt chứa gần như toàn những chất đa bão hoà có lợi cho sức khoẻ. Nhưng tại sao béo phì đang trên đà gia tăng ở Mỹ, Canada và Úc? Tại sao những quốc gia giàu có như thế lại có tỉ lệ ung thư và bệnh tim nhiều hơn ở Polynesia hay những quốc gia Đông Nam Á?

    Câu trả lời thật đơn giản. Những nhà khoa học đã sai. Những chất béo đa bất bão hoà thì không tốt cho bạn, nhưng chất béo bão hoà thì có đó. Chúng ta đã sai lầm trong việc nhấn mạnh sự liên kết giữa cholesterol trong máu và chất béo bão hoà. Thứ quan trọng cần phải cân nhắc ở đây đó là tuyến giáp. Một tuyến giáp hoạt động tích cực có thể làm phá vỡ cholesterol trong máu và chuyển nó thành những hợp chất có cấu trúc nhân (steroid) chống lại tuổi già trong cơ thể. Một tuyến giáp hoạt động tích cực còn có thể nâng đỡ hệ thống miễn dịch và làm ngừng căn bệnh ung thư của con người. Sự thật đó là những chất béo đa bão hoà như dầu dừa sống và những loại bơ hữu cơ lại kích thích tuyến giáp hoạt động. Trái lại, những chất béo đa bất bão hoà có những ảnh hưởng xấu: chúng làm giảm hoạt động của tuyến giáp và làm ngưng hệ thống miễn dịch.

    Những nhà khoa học như Lita Lee, Ph.D và Dr. Mary Enig đã từng có thời gian xuất bản những tờ báo khoa học nói về những thực tế này.

    Lý do tại sao lực lượng phát triển của các nhà khoa học với những hiểu biết của họ đang tìm thấy chính họ có những ý kiến trái ngược với thông lệ là vì họ không có nghi ngờ mấy đối với các doanh nghiệp làm nông ở Mỹ khi mà từ thời kì những năm 1950 đã thấy một sự gia tăng đáng kể trong việc trồng trọt cây đậu nành, hướng dương, cây rum. Những vụ mùa này tạo ra ngành công nghiệp hàng tỉ đô la trong việc cung cấp chất béo đa bất bão hoà cho sản xuất thực phẩm và chăn nuôi gia súc.

    Trong những năm 1930 dầu dừa đã là nguồn thực phẩm nhập khẩu phổ biến ở Mỹ và thường được dùng cho việc cho gia súc ăn. Tuy nhiên, những nông dân lại phàn nàn rằng mặc dù họ cho bò của họ ăn nhiều, những con bò này vẫn không béo khoẻ mập mạp, trái lại chúng chỉ gầy còm và khá khoẻ. Kể từ khi chuyển qua cho ăn uống sữa đậu nành có nhiều chất béo đa bất bão hoà, những người nông dân đã tạo ra một kì tích ngoạn mục trong việc làm cho những con bò bình thường này chuyển thành những con vật siêu trong lượng với lợi nhuận cao hơn. Một phần nào đó người Mỹ có những nét tương đồng với sự phát triển của loài bò này.

    Một điều ngạc nhiên khác về dầu dừa sống và dầu dừa hữu cơ là chúng có hàm lượng cao xít lauric. Axít lauric là một loại axít béo có tỉ trọng cao trong hàm lượng sữa của người mẹ. Chính axít lauric trong sữa mẹ đã bảo vệ đứa trẻ mới sinh tránh khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Axít lauric cũng bảo vệ chống lại sự lây nhiễm nấm và men. Cũng chính axít lauric trong sữa mẹ đã làm cho việc bú sữa mẹ tốt hơn nhiều so với bú sữa bình. Và cũng chính axít lauric trong dầu dừa sống và sữa dừa đã tạo ra phương thuốc vô giá ở vùng nhiệt đới.

    Tôi mong rằng bản tóm lược ngắn gọn về ích lợi sức khoẻ của việc sử dụng dầu dừa đã cung cấp cho bạn những suy ngẫm về loại thực phẩm này. Không chỉ dầu dừa, cụ thể là dầu dừa sống hoặc dầu dừa hữu cơ (những cụm từ có thể được dùng lẫn nhau) giúp thúc đẩy sự hoạt động của tuyến giáp - nơi giúp cơ thể phá vỡ cholesterol trong máu và tránh khỏi những căn bệnh (ung thư), loại dầu dừa này cũng cung cấp một nguồn axít lauric quý giá trong việc bảo vệ cơ thể chống lại những vi sinh vật gây bệnh.

    Nguồn: Buzzle Beauty By Eric Blare

    (st)

    Chỉnh sửa lần cuối bởi quangbaotu; 12/04/2012 vào lúc 11:26 AM.
    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Dầu dừa – Vũ khí mới chống lại AIDS

    Theo Tổ chức Y tế Thế Giới, theo số liệu 2008 có khoảng 33,4 triệu người (dao động từ 31,1 triệu đến 35,8 triệu) người nhiễm HIV trên toàn cầu, tăng 20% so với năm 2000 và tỷ lệ hiện nhiễm HIV/AIDS ước tính cao gấp 3 lần năm 1990. Năm 2009, con số mắc bệnh AIDS đã lên tới mức kỉ lục.

    Ước lượng có tới 39,4 triệu người hiện đang sống chung với HIV. Ở Mỹ mỗi năm lại có thêm 40,000 trường hợp được báo cáo. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị HIV, các loại thuốc chống siêu vi chỉ có thể làm giảm mức độ trầm trọng của bệnh mà không thể loại trừ chúng một cách triệt để.

    HIV tấn công vào cơ thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Sau một thời gian nhất định hệ miễn dịch của cơ thể sẽ bị suy yếu, các loại virus khác cũng như vi-khuẩn và nấm độc sẽ tận dụng cơ hội này gây nhiễm trùng cho cơ thể. Các nhiễm trùng này là nguyên nhân gây nên sự đau nhức, khó chịu và cuối cùng dẫn đến cái chết của các bệnh nhân AIDS. Vì những nguyên nhân này mà bệnh nhân nhiễm HIV cần phải uống một loại thuốc khánh sinh pha trộn gồm nhiều thứ như nhằm kháng virus, vi khuẩn và chống nấm. Trong hỗn hợp thuốc này cũng có cả các thành phần thuốc chống ung thư vì hệ thống miễn dịch khi bị suy yếu sẽ dễ làm phát sinh bệnh ung thư. Bằng cách dùng này, người bệnh thường gặp những phản ứng phụ không mong muốn.

    Theo thời gian, y khoa hiện đại đã đạt được những bước tiến quan trọng trong việc điều trị AIDS. Với những phác đồ điều trị đúng cách và lối sống phù hợp, tuổi thọ của các bệnh nhân nhiễm HIV đã được tăng dần. Các loại thuốc giảm nhiễm HIV đã có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Để đạt được những lợi ích như vậy thì hầu hết các bệnh nhân nhiễm HIV phải dùng thuốc này. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một lựa chọn hiệu quả bởi chi phí cho việc sử dụng thuốc để kiểm soát virus có thể lên tới 15.000 đô-la Mỹ cho mỗi người. Các con số này hầu như vượt quá khả năng tài chính của nhiều bệnh nhân.

    Như vậy làm sao để có được một phương pháp điều trị hữu hiệu, an toàn mà rẻ tiền và rằng đó mới là cách duy nhất để làm giảm bớt những nỗi đau của hàng triệu bệnh nhân đang chịu căn bệnh AIDS. Gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra được một giải pháp đầy triển vọng đó là dùng dầu dừa. Tuy dầu dừa chưa thực sự được đại diện như là một vị anh hùng cứu tinh nhưng những lợi ích thực tế mà nó mang lại nhiều như đang hứa hẹn cho việc điều trị cho các bệnh nhân AIDS.

    Dầu dừa được cấu tạo bởi một nhóm các chất béo đặc biệt có tên triglycerides chuỗi trung bình. Khi Tctb đi vào cơ thể, cơ thể chúng ta sẽ biến Tctb thành chất axít béo chuỗi trung bình, đó là ABctb và mono-glycerides, cả hai chất này đều có đặc điểm là có khả năng chống virus. Những hiểu biết kiến thức về tác dụng của dầu dừa đối với bệnh nhân HIV đã được phổ biến trong cộng đồng bệnh nhân kể từ khi nhà nghiên cứu Iceland, Ông Halldor Thormar công bố nội dung nghiên cứu từ đầu những năm 90. Từ đó, nhiều bệnh nhân HIV đã thành công khi làm giảm tải được lượng virus và cải thiện về sức về sức khỏe một cách tổng quát qua việc thêm dầu dừa hoặc các sản phẩm của dầu dừa vào trong bữa ăn của họ.

    Những loại virus nào có lớp bao bọc bởi màng mỡ sẽ rất kỵ bởi tác động của ABctb trong dầu dừa. Một khi ABctb tiếp xúc với những virus này, nó sẽ thấm vào lớp màng bên ngoài của virus làm chúng bị mất ổn định tới mức màng bao bọc bị tan rã và virus có thể bị giết chết. Virus HIV cũng có một màng mỏng chất béo bao bọc tương tự, chính vì vậy mà nó sẽ dễ bị tác động hủy hoại bởi ABctb. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ABctb đưa vào máu và tinh dịch của bệnh nhân HIV, các virus sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức. Bác sĩ Thormar và các đồng nghiệp báo cáo rằng ABctb tạo ra chất hydrogel. Nó có khả năng vô hiệu hóa virus cao tới hơn 100.000 lần trong ống nghiệm trong một phút. Các nhà nghiên cứu còn chỉ thêm rằng chúng là “kẻ tiêu diệt các virus lây truyền qua đường tình dục”.

    Các nghiên cứu cho thấy ABctb không những hiệu quả đối với quá trình giảm tải virus HIV mà nó còn có ý nghĩa đối với rất nhiều virus có màng bọc chất béo khác. Chẳng hạn như các virus gây nên bệnh sởi, bệnh mụn giộp (herpes), viêm gan C, Các bệnh về miệng, CMV (cytomegalovirus). Ngoài việc ABctb có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có màng bao bằng mỡ mà còn tiêu diệt được các loại nấm và cả kí sinh trùng.
    Dầu dừa có công thức cấu tạo căn bản gồm ABctb và chúng có khả năng làm giảm các nhiễm trùng cơ hội, các nhiễm trùng mà các bệnh nhân AIDS thường gặp. Không giống như các hỗn hợp thuốc trong việc điều trị HIV/AID. Dầu dừa hoàn toàn vô hại, nó là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, được sử dụng như một loại thức ăn an toàn từ hàng ngàn năm. Nó cũng không có những phản ứng phụ nguy hại cho cơ thể.

    Các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân AIDS như tiêu chảy, khả năng hấp thụ chất béo kém, suy dinh dưỡng, sự sụt cân, suy kiệt và rất nhiều biến chứng khác do bị nhiễm trùng từ môi trường ô nhiễm bên ngoài. Các cuộc nghiên cứu cho thấy có những cải thiện vượt bậc về những tình trạng này khi các bệnh nhân được cho dùng dầu dừa hoặc Tctb (triglycerides chuỗi trung bình). Ví dụ trường hợp của C.A.Wanke và các đồng nghiệp thử nghiệm trên 24 bệnh nhân nhiễm HIV đang trong tình trạng bị tiêu chảy, hấp thụ chất béo kém và suy dinh dưỡng. Những bệnh nhân này được chia ngẫu nhiên vào một trong hai nhóm. Thành phần Tctb được đưa vào khẩu phần của một nhóm và nhóm kia thì không. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những bệnh nhân có được sử dụng Tctb trong bữa ăn giảm đáng kể số lần đi tiêu chảy. Điều này cho thấy sự cải thiện rõ rệt trong tình trạng dinh dưỡng. Sự hấp thụ tốt chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới sức khỏe và chức năng miễn nhiễm được cải thiện.

    Tổ chức Keep Hope Alive (Hãy giữ hy vọng để sống) đã tập hợp tài liệu những trường hợp được báo cáo về những cải thiện một cách rõ nét sau khi dùng các sản phẩm dừa. Ở một số trường hợp đã hoàn toàn không còn dấu hiệu bị nhiễm trùng. Trường hợp một người có khối lượng virus từ 600.000 đã giảm xuống tới mức không tìm ra được nữa, trong vòng hai tháng do mỗi ngày dùng thêm một chén nước cốt dừa cùng với ngũ cốc nấu chín cho chế độ ăn uống, đồng thời ăn nhiều hoa quả tươi và rau cải tươi, trong khi đó người này không dùng đến bất cứ một loại thuốc chống virus nào.

    Trường hợp thứ hai, bệnh nhân có lượng virus 900.000, người này ăn một nửa trái dừa mỗi ngày. Sau bốn tuần lễ dùng, lượng virus đã giảm xuống còn 350.000. Sau hai tháng, lượng virus giữ nguyên như cũ và bác sĩ đã thêm thuốc Crixivan vào phác đồ điều trị. Sau bốn tuần lễ, lượng virus đã giảm xuống tới mức không thể tìm ra được. Không giống như trường hợp thứ nhất, ở trường hợp thứ hai này là một người Mỹ có chế độ ăn uống có nhiều năng lượng. Sức khỏe của anh còn có thể tiến triển tốt hơn nếu có một chế độ ăn uống tốt hơn.

    Một trường hợp khác: Một người dùng một ly cốt dừa mỗi ngày. Lượng virus giảm từ 30.000 còn 7.000 chỉ trong vòng 4 tuần lễ. Chỉ số CD4 và CD8 đều tăng gấp đôi. Thời gian này anh cũng không dùng thuốc kháng virus.

    Thí nghiệm lâm sàng đầu tiên về ứng dụng dừa cho điều trị HIV/AIDS do bác sĩ Conrado Dayrit đề sướng năm 1999. Trong cuộc nghiên cứu này có 14 bệnh nhân nhiễm HIV tham gia, các bệnh nhân tham gia được dùng mỗi ngày 3 muỗng canh dầu dừa hoặc monolaurin. Có 60% số người tham gia có những dấu hiệu cải thiện sau 6 tháng. Những kết quả này được đánh giá qua chỉ số CD4, lượng virus giảm và sức khỏe được cải thiện hơn. Đây là cuộc nghiên cứu đầu tiên chỉ ra dầu dừa thực sự có tác dụng chống virus HIV và có thể áp dụng cho việc điều trị các bệnh nhân HIV/AIDS.

    Liều dùng dầu dừa là quan trọng. Liều dùng càng cao thì hiệu quả càng cao để vô hiệu hóa virus và sinh vật có hại. Những người tham gia cuộc nghiên cứu của Bác sĩ Dayrit chỉ dùng 3 muỗng canh rưỡi mỗi ngày. Các tài liệu nghiên cứu cũng chỉ rõ tầm quan trọng của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Nên ăn các thức ăn lành mạnh và có lợi cho sức khỏe, không nên ăn vặt giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng khả năng thành công cho phương pháp sử dụng dầu dừa.

    Sử dụng nhiều dầu dừa và có chế độ ăn lành mạnh sẽ là một giải pháp điều trị HIV đầy hứa hẹn, an toàn và rẻ tiền bởi dừa có thể trồng ở bất cứ nơi nào trên trái đất. Dầu dừa xem như một biện pháp rất khả thi.

    Nguồn: Coconut Oil Miracle - Dr. Bruce Fife
    Healthy Ways Newsletter - Dr. Bruce Fife

    (st)

    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Dầu dừa và bệnh tiểu đường Type 2

    Một nghiên cứu mới ở động vật chứng minh rằng với một chế độ ăn nhiều dầu dừa sẽ bảo vệ cơ thể chống lại sự kháng lại insulin (một khả năng suy yếu của các tế bào để đáp ứng với insulin) trong các cơ và mỡ. Chế độ ăn uống này cũng tránh được sự tích tụ mỡ trong cơ thể gây ra bởi các thực phẩm chất béo chứa nhiều calo. Những phát hiện này rất quan trọng vì bệnhbéo phì và hiện tượng kháng insulin là yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu này cũng rất thú vị vì nó giúp con người giải thích rằng những người sử dụng thực phẩm chất béo như dầu dừa lại có thể làm mất đi chất béo trong cơ thể, theo đó người béo phì sẽ giảm cân nhờ những thành phần chất béo này.

    Tiến sĩ Nigel Turner và Phó Giáo sư Jiming Ye tại Viện nghiên cứu Y khoa Garvan Sydney, Australia đã so sánh chất béo chuyển hóa và kháng insulin ở chuột ăn dầu dừa và chế độ ăn mỡ lợn. Phát hiện của họ hiện nay được xuất bản trực tuyến trên tạp chí quốc tế bệnh tiểu đường.

    Trưởng nhóm nghiên cứu Nigel Turner nói: "Các axit béo chuỗi trung bình, thành phần mà được tìm thấy trong dầu dừa gây thú vị cho chúng tôi bởi vì tác động của chúng rất khác nhau với các chất béo thường thấy trong chế độ ăn của chúng ta. Không giống như các axit béo chuỗi dài chứa trong mỡ động vật, các axit béo chuỗi trung bình nhỏ đủ để đi trực tiếp vào các tế bào, khi đó axit béo này sẽ được chuyển đổi sang năng lượng một cách trực tiếp".

    Sự lưu trữ chất béo được xác định bởi sự cân bằng giữa chất béo nhiều như thế nào giữa chất béo trong tế bào và chất béo chuyễn hóa thành năng lượng. Khi mọi người ăn một lượng giàu chất béo trong chế độ ăn, cơ thể cố gắng bù lại bằng cách tăng năng lực của chúng để oxy hóa chất béo. Các acid béo chuỗi trung bình (dầu dừa) có hiệu quả tăng cường năng lực oxy hóa của cơ bắp hơn so với các acid béo chuỗi dài (mỡ lợn). Chế độ ăn uống với acid béo chuỗi trung bình (dầu dừa) sẽ rất tốt để lưu trữ ít chất béo trong cơ và tốt hơn cho các hoạt động của insulin trong cơ thể.

    Lời cuối cùng Tiến sĩ Nigel Turner cho rằng: "Nếu ai đó đang cố gắng để ngăn ngừa tăng cân, chúng ta có thể thấy rằng họ có thể hưởng lợi từ các loại dầu có chứa các axit béo chuỗi trung bình (như dầu dừa, dầu cọ) thay thế cho các loại dầu khác trong chế độ ăn uống của họ. Các loại dầu tự nhiên khác như dầu cá cũng hữu ích bởi vì các axit béo trong dầu cá được cho là đem lại nhiều tác dụng có lợi của họ thông qua việc cải thiện quá trình oxy hóa chất béo trong gan. "

    Nguồn: Garvan Institute of Medical Research

    (st)

    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Khả năng kháng virus và kháng khuẩn tự nhiên của Dầu dừa



    Tiến sĩ Bruce Fife, người đã nghiên cứu khoa học về khả năng của dầu dừa để chống lại vi khuẩn, virus và các điều kiện sức khỏe khác. Không có loại thuốc hiệu quả nào có thể chống lại virus, nhưng dầu dừa lại được chứng minh có thể chống lại virus một cách tự nhiên.
    Người tham gia: Tiến sĩ Bruce Fife
    Người phỏng vấn: Morgan Raena
    20 tháng một năm 2009

    Dưới đây là nội dung buổi phỏng vấn:

    Raena Morgan: Dầu dừa có thể giúp chống lại nhiễm trùng không thưa ông?

    Tiến sĩ Bruce Fife: Bạn biết đấy, khi tôi còn đang làm nghiên cứu cho công trình nghiên cứu ban đầu của tôi về dầu dừa thì đây là một trong những điều thực sự ấn tượng cho tôi và số lượng lớn các nghiên cứu liên quan này tìm hiểu làm thế nào mà các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa lại diệt được vi khuẩn gây bệnh, virus và nấm. Nghiên cứu cho thấy các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa giết chết vi khuẩn gây ra những thứ như loét dạ dày ...

    Raena Morgan: Loét ?

    Tiến sĩ Bruce Fife: Vâng ... kể cả bệnh nhiễm trùng tai, viêm xoang, bệnh lậu, viêm phổi, chúng giết chết vi rút gây ra bịnh ghẻ, athlete’s foot,, nhiễm Candida. Chúng tiêu diệt virus gây ra bệnh cúm, sởi, herpes, bạch cầu đơn nhân, viêm gan C. Chúng ta có thuốc kháng sinh nhưng chúng ta thực sự không có thuốc kháng vi rút một cách triệt để.

    Raena Morgan: Vâng.

    Tiến sĩ Bruce Fife: Rằng chúng ta không có thuốc có thể giết chết virus một cách triệt để nhưng chúng ta thực sự có một phương thức rất tự nhiên, điều này được xem như trời đất ban tặng cho cuộc sống con người đó là dầu dừa. Dầu dừa thực sự tiêu diệt virus. Điều này đã được chứng minh trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm rằng các axit béo chuỗi trung bình giết tất cả các vi sinh vật gây bệnh. Và đương nhiên, chúng ta có thể sử dụng những thứ sẵn có này để bảo vệ chúng ta từ những điều kiện xấu của môi trường cuộc sống.

    Raena Morgan: Vâng, xin cảm ơn ông.

    Nguồn: www.ihealthtube.com

    (st)

    Chỉnh sửa lần cuối bởi quangbaotu; 12/04/2012 vào lúc 12:19 PM.
    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Lợi ích của dầu dừa đối với bệnh viêm khớp

    Viêm khớp là bệnh gây đau đớn và làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày. Sự cứng đơ và sưng viêm khớp làm cho hiệu quả trong công việc giảm sút và làm hạn chế khả năng vận động.

    Sự giải cứu bệnh viêm khớp có thể bằng thuốc theo toa thuốc, tuy nhiên một nguồn khác từ tự nhiên có thể có đem lại hiệu quả rất tốt cho người bị viêm khớp. Đó chính là dầu dừa với hiệu quả cao và chi phí thấp, không có thành phần gây hại hoặc có phản ứng phụ có hại nào.

    Khả năng bôi trơn

    Bằng cách massage nhẹ nhàng với dầu dừa sau khi tắm hoặc dùng như kem dưỡng da sẽ bôi trơn và nới lỏng các khớp bị cứng, giúp các khớp vận động tốt hơn. Dầu dừa giúp thúc đẩy lưu thông giữa các khớp. Sử dụng dừa sau khi tắm hoặc trước khi làm các bài tập vật lý trị liệu như thoa bóp sẽ giữ cho các khớp được bôi trơn và làm giảm độ cứng khớp.

    Giảm đau
    Dầu dừa cũng hoạt động như một loại thuốc giảm đau cho người bị viêm khớp. Một sự kết hợp của dầu dừa ấm nóng(ngâm trong nước nóng) và 2-3 miếng long não để mát xa vào khớp đau bằng miếng long não sẽ tăng cường lưu thông máu, giảm đau ở các khớp và tạo ra một hiệu ứng nóng lên trong quá trình mát xa.

    Chống viêm
    Dừa dầu làm giảm viêm gây ra do viêm khớp. Khi các khớp bị viêm, rất khó để di chuyển. Bằng cách mát xa với dầu dừa sẽ làm giảm viêm khớp và giảm đau rất tốt. Dầu dừa sẽ giúp xương chắc khỏe hơn.

    Nguồn: Bianca Bumpres, eHow Contributor

    (st)

    Dầu dừa và Cholesterol

    Cholesterol là thành phần rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của chúng. Cholesterol trong dừa là một loại chất béo tồn tại trong các tế bào khi ở trong cơ thể người. Cholesterol được biết đến rộng dãi với hai loại.

    Loại thứ nhất là cholesterol tốt là HDL với các lipoprotein (Lipoprotein là tập hợp những khối tạp gồm mỡ và đạm trong máu dùng cho việc chuyên tải cholesterol và triglycerides) với mật độ cao.

    Loại thứ hai là cholesterol xấu LDL với các lipoprotein có mật độ thấp. Đây là loại thường dính vào thành động mạch và là một yếu tố gây nguy cơ bệnh tim mạch.

    Có những cuộc thảo luận rộng rãi của các nhà khoa học về việc liệu có hay không cholesterol trong dầu dừa là tốt hay xấu cho những người sử dụng nó. Để xác định giá trị của loại cholesterol, bạn cần phải biết cholesterol là gì. Đây là một chất cần thiết cho cơ thể. Nó là một chất tương tự như chất béo mà là một phần của các tế bào. Hai loại cholesterol chính bao gồm loại có mật độ lipoprotein thấp và loại có mật độ lipoprotein cao. Lipoprotein có tỉ trọng cao (HDL) là loại tốt và mật độ thấp (LDL) là loại có hại, chúng gây nên sự tích lũy dần dần trên thành các động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim.

    Có nhiều axit dựa trên nền tảng axit béo có trong thực phẩm mà chúng ta thường ăn. Axit béo không bão hòa và bão hòa có nguồn gốc từ dầu thực vật. Các axit khác nhau về độ dài của các phân tử và mức độ bão hòa.

    Một số các nguyên tử hiđrô bị mất tích từ các chất béo không bão hòa. Chất béo không bão hòa là chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Chất béo không bão hòa đơn có một cặp nguyên tử hiđrô bị mất đi. Dầu cải, dầu ô liu, dầu đậu phộng là axit béo không bão hòa đơn. Các axit béo không bão hòa đa thì thiếu hai hoặc nhiều cặp nguyên tử hydro. Dầu ngô, dầu cây rum và dầu đậu tương là những ví dụ của loại dầu này.

    Các loại chất béo chính khác là các chất béo bão hòa. Những chất này thường có từ các nguồn động vật. Thịt và sữa nguyên chất là chất béo bão hòa và không mất đi bất kỳ các nguyên tử hydro nào. Dầu cọ và dầu dừa sẽ trở nên đóng rắn ở nhiệt độ (dưới 24%C).

    Các axit béo có chuỗi là những axit có ảnh hưởng xấu đến LDL và giảm HDL. Những chất béo này có tác động mạnh xấu đến nguy cơ mắc bệnh tim. Trong khi đó các axit béo có chuỗi dài lại phổ biến trong chế độ ăn uống của người dân ngày hôm nay.

    Dầu dừa là một chất béo bão hòa, nhưng nó không có một biểu hiện nào gây tác động xấu đến những người sử dụng nó. Nghiên cứu cho thấy rằng điều này là do một chất được gọi là axit lauric. Axit này được tìm thấy trong mối quan hệ giữa trong sữa của các bà mẹ. Lauric acid trở thành monolaurin khi đi vào cơ thể và có hiệu quả trong việc chống vi khuẩn, virus và các động vật nguyên sinh. Bởi vì một số virus, chẳng hạn như HIV, herpes và cúm, được phủ một lớp màng bao bọc bằng chất béo, monolaurin có thể tiêu diệt hoặc giảm tải những loại virus này sau khi hòa tan được màng bao bọc này. Thành phần Axit Lauric chiếm đến 50 % trong dầu dừa. Điều này cho phép hàm lượng LDL có thể bị choáng ngợp bởi HDL cao hơn.

    Dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mãn tính bởi vì nó có hàm lượng các axit béo chuỗi ngắn và trung bình. Cholesterol có thể đi ngược lại lời khuyên dinh dưỡng trong một số khu vực. Tuy nhiên, hiệu quả sức khỏe trông thấy từ ngàn năm nay đối với người dân Thái Bình Dương là thấy rõ, chúng không chỉ là thực phẩm để thúc đẩy sức khỏe mà còn là thuốc chữa bệnh đơn giản mà kỳ diệu nhất.

    Nguồn: Buzzle Beauty by Henry Fong

    (st)

    Chỉnh sửa lần cuối bởi quangbaotu; 12/04/2012 vào lúc 12:26 PM.
    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Dầu dừa và chứng bệnh cao huyết áp

    Bệnh cao huyết áp còn được gọi là bệnh cao máu. Máu được bơm đi khắp cơ thể nhờ các động mạch. Áp suất của máu là lực ép của máu vào thành động mạch. Mỗi nhịp đập của tim (khoảng 60-70 lần mỗi phút lúc cơ thể nghỉ ngơi) giúp bơm máu vào các động mạch.

    Cao huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó thường không có triệu chứng rõ ràng. Nhiều người không biết họ bị cao huyết áp cho đến lúc họ gặp vấn đề về tim, não hay thận. Cao huyết áp gây sức ép bắt tim phải làm việc nhiều hơn, khiến tim lớn ra, dẫn đến suy tim. Quá nhiều sức ép vào thành mạch gây những chấn thương nhẹ dẫn đến nhiễm trùng mãn tính và phát triển xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hay chứng đột qụy.

    Cao huyết áp mãn tính là một dạng thường thấy nhất của bệnh tim mạch; hơn một phần ba số người trưởng thành ở Mỹ bị bệnh này. Cao huyết áp là nguyên nhân cho nửa triệu ca đột qụy, và hơn một triệu ca nhồi máu cơ tim mỗi năm. Áp huyết càng cao, nguy cơ mắc bệnh tim càng tăng.

    Xơ vữa động mạch do các mãng xơ vũa phát triển bên trong mạch vành. Mãng chứa một hỗn hợp gồm mô sẹo, calcium, và chất béo. Mãng lớn dần làm hẹp động mạch khiến máu lưu thông không điều hòa. Calcium đóng ở mãng làm cứng mạch máu, giảm độ đàn hồi. Thường thường các động mạch dãn nở theo từng nhịp đập của tim để thích nghi với mạch máu chảy qua chúng. Mạch máu bị cứng và hẹp do mãng không thể dãn nở , do đó áp huyết tăng. Áp huyết gia tăng gây sức ép cho tim và mạch vành bị tổn thương thêm. Thương tổn phát triển bên trong mạch vành. Đây chính là nơi đặc biệt cho mãng hình thành, từ đó tự tạo xơ vữa động mạch nhanh hơn.Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cao huyết áp. Một trong những điều này là thức ăn béo, đặc biệt là chất-béo-không-bão-hòa-đa. Acid béo không-bão-hòa-đa được xếp thành hai nhóm chính: omega-6 và omega-3. Cả hai được chuyển đổi thành prostaglandins – là hormone ảnh hưởng đến nhiệm vụ của cơ thể. Acid béo omega-6 là chất béo có trong hầu hết các loại dầu thực vật . Dầu đậu nành, dầu bắp, safflower và các loại dầu thực vật khác được cấu tạo bởi acid béo omega-6. Acid béo omega-6 được cơ thể hoán chuyển thành prostaglandins làm mạch máu co thắt lại, tăng cường phản ứng viêm , và tăng độ dính các mãng trong máu, tất cả làm tăng áp huyết máu và làm tăng xơ vữa động mạch.

    Acid béo omega-3, có rất nhiều trong flaxseed và dầu cá, được chuyển thành prostaglandins lại có tác dụng ngược lại. Những prostaglandins từ acid béo omega-3 làm giãn nở mạch máu, giảm phản ứng viêm, giảm chất dính của mãng trong máu, tất cả giúp hạ áp huyết. Đây là lý do mà flaxseed và dầu cá được xem như tốt cho tim.

    Acid béo chuỗi trung bình (ABctb) có trong dầu dừa không chuyển thành prostaglandins. Vì vậy chúng không có tác dụng tiêu cực của acid béo omega-6 hay tác dụng tích cực của omega 3. Đây là điều tốt. Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu. Nói chung, phần lớn chất béo trong thức ăn hiện đại của chúng ta có acid béo omega-6. Nếu chúng ta ăn bất cứ loại dầu ăn nào, magarine, shortening, hay bất cứ thức ăn làm sẵn đóng bao bì nào, hay thức ăn đông lạnh, chúng ta đang ăn acid béo omega-6. Thức ăn tiêu biểu hiện đại Tây phương chứa đầy với acid béo omega-6 và prostaglandins. Vì prostaglandins do acid béo omega-6 xúc tiến bệnh cao huyết áp nên chúng ta không lạ gì khi thấy một phần ba dân số thế giới mắc bệnh này.

    Acid béo omega-3 trong flaxseed và dầu cá giúp quân bình hay đảo ngược ảnh hưởng có hại của acid béo omega-6. Tuy nhiên acid béo omega-3 rất dễ bị ôi và oxy-hóa. Nhiệt độ, oxy và ánh sáng mặt trời nhanh chóng oxy-hóa những acid béo nhạy cảm này, làm cho chúng trở nên độc hại còn tệ hơn việc ăn uống quá lượng omega-6 nữa. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên dùng dầu omega-3 để nấu ăn, và phải xử dụng trong vòng vài tuần sau khi mua về. Acid béo omega-3 thường được uống như chất bổ sung hơn là ăn như thực phẩm để quân bình ảnh hưởng của acid béo omega-6 mà chúng ta ăn vào hầu như trong mỗi bữa ăn.

    Dầu dừa, được cấu tạo chính bởi ABctb, có thể làm giảm tác động tiêu cực của acid béo omega-6 . Khi dùng dầu dừa để ướp thực phẩm, lượng omega-6 được giảm đi. Dầu dừa rất bền, lâu hư, có tính kháng-oxy-hóa, vì vậy dùng làm dầu ăn thì không loại dầu nào tốt cho bằng.

    Dùng dầu dừa để ướp thực phẩm và nấu ăn làm giảm lượng acid béo omega-6 trong thức ăn, vì vậy làm giảm ảnh hưởng cao huyết áp của prostaglandins. Nếu huyết áp cao vì ăn quá lượng acid béo omega-6, chỉ đơn giản lấy chất béo này ra khỏi thức ăn sẽ làm hạ huyết áp. Đây chính là điều người ta kinh nghiệm khi thay thế những loại dầu ăn đang dùng bằng dầu dừa.

    Điều này giải thích cho thắc mắc “ Tại sao dầu dừa giúp hạ huyết áp đáng kể cho người này, còn người kia thì chỉ giảm chút đỉnh hoặc không giảm chút nào?” Câu trả lời là: nếu bạn ăn nhiều thức ăn thuận lợi và dùng dầu dừa thường xuyên trong nấu ăn, dầu dừa sẽ hạ huyết áp cách rõ rệt. Nếu bạn không ăn những loại thực phẩm này, hiệu qủa sẽ kém đi.

    Dầu ăn không-bão-hòa-đa không phải là dầu duy nhất có ảnh hưởng xấu cho huyết áp. Cả chất-béo-không-bão-hòa-đơn như dầu canola và dầu olive cũng làm cao huyết áp bằng cách tăng độ dính của mãng (platalets). Máu của chúng ta chứa những prostaglandins đặc biệt gọi là mãng. Khi những mãng này gặp chỗ tổn thương nơi thành mạch, chúng trở nên có chất dính, làm cho tiểu cầu bám vào nhau và hình thành cục máu đông. Đây là điều tốt khi chúng ta có vết thương vì chúng giúp cầm máu, và giúp vết thương mau lành. Tuy nhiên nếu máu cứ dính mãi không ngừng, nó trở nên “đặc” khiến máu lưu thông khó khăn hơn khi qua những mạch máu bị hẹp . Vì vậy làm cao huyết áp.

    Dầu dừa không trực tiếp ảnh hưởng đến chất dính của mãng cách này hay cách khác. Ngay cả khi được chế biến theo kiểu hydro-hoá, dầu dừa vẫn gây chất dính ít hơn dầu bắp. Dầu cá giảm độ dính của mãng trong khi dầu thực vật không-bão-hòa-đa, như dầu bắp chẳng hạn, làm tăng độ dính. Dầu dừa ở trong khoảng giữa.

    Một yếu tố khác ảnh hưởng đến huyết áp là chất kháng insulin. Khi chất kháng insulin tăng thì huyết áp tăng nhiều. Dầu dừa , như bạn đã biết trong bài viết về bệnh tiểu đường, giúp tăng cường độ nhạy cảm của insulin, làm cho tế bào ít đề kháng nhưng đáp ứng lại, vì vậy giúp ngăn ngừa cao huyết áp.

    Nghiên cứu về dân cư những quần đảo ăn dừa quanh năm cho thấy sự vắng mặt của bệnh cao huyết áp. Một nghiên cứu về hai nhóm người Polynesian chứng minh rằng nhóm ăn 89% chất béo là dầu dừa có áp huyết thấp hơn những người chỉ ăn 7%. Trong những nước giàu có, huyết áp tăng tăng theo tuổi. Dân cư nơi dừa vẫn còn là thức ăn chính, huyết áp không tăng theo tuổi như vậy. Huyết áp duy trì ở mức khỏe mạnh cả cuộc đời ngay cả nơi người 80-90 tuổi.

    Từ những thảo luận này, chúng ta có thể kết luận rằng dầu dừa không gây huyết áp cao , và trong nhiều trường hợp giúp hạ huyết áp, vì vậy giảm nguy cơ gây bệnh tim.

    (st)

    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    hi ngày đẹp trời, vào chào cả nhà ạ. các mẹ cần biết thông tin gì về dầu dừa cứ việc pm, em sẽ cung cấp cho các mẹ nhé!

    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    a brand new day,

    iframe: approve:
    • 325 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    up, up, up nào


    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO