Đậu bắp trị tiểu đường hiệu quả như thế nào?

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 700,000đ
    Số điện thoại: O931145347
    Địa chỉ: 87 Nguyễn Sỹ Sách, Apt. No. or Suite No.
    Tình Trạng: Còn hàng

    Đậu bắp trị tiểu đường hiệu quả như thế nào?


    Trong các trang web có rất nhiều bài ca tụng đậu bắp trị tiểu đường và được coi như một khắc tinh của bệnh tiểu đường. Liệu điều đó có thật như vậy không? Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời nhé.


    Đậu bắp trị tiểu đường còn có tên là bắp chà, mướp tây.


    Đậu bắp cũng có hình dạng tương tự như quả mướp nên gọi là mướp tây. Hạt đậu bắp trắng như hạt bắp nên gọi là bắp chà. Cây thuộc loại giống đậu nhưng hạt lại giống bắp nên được gọi là đậu bắp.


    Xem thêm trang tổng hợp về sức khỏe


    Với 100g quả đậu bắp thì có 660 UI vitamin A, 0,2mg vitamin B1, 21mg vitamin C, 81mg vitamin canxi, 88mcg folacin, 57mg magie, 0,2mg thiamin, ngoài ra còn có cả kali và mangan.


    Khi đun nóng quá lâu, chất nhầy sẽ làm cho nước canh đặc hơn. Nếu không thích nhầy thì chúng ta chỉ nên đun nóng trong chốc lát.


    Đúng về mặt dinh dưỡng, thì đậu bắp được coi là loại quả bổ dưỡng. Trong đậu bắp có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao hơn trong các loại rau quả khác như: kali, canxi, magie, folate…


    Ngoài ra, trong đậu bắp còn rất giàu protein và hoàn toàn không có chứa cholesterol, vì vậy mà nó rất có ích cho những người mắc bệnh về tim mạch, béo phì hoặc những người cần giảm cân và đậu bắp trị tiểu đường được nhiều người biết tới.


    Đậu bắp trị tiểu đường


    - Đậu bắp tuy chỉ là rau ăn nhưng lại có dược tính rất cao, thường sẽ được dùng để thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh táo bón… Nhưng công dụng được biết đến nhiều nhất của đậu bắp là dùng để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.


    - Một số nghiên cứu đã cho thấy, đậu bắp rất giàu chất xơ, có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chỉ cần nửa chén đậu bắp nấu chín đã có thể cung cấp cho chúng ta 2g chất xơ. Nếu để ở dạng tươi, lượng chất xơ này còn nhiều hơn thế nữa.


    - Chất xơ trong đậu bắp còn mang lại rất nhiều lợi ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh táo bón và bệnh trĩ, giảm lượng cholesterol trong máu nên đã giúp cho việc phòng bệnh huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa ung thư.


    - Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giúp ổn định lượng đường huyết rất tốt.


    - Bên cạnh đó, trong đậu bắp còn chứa một lượng lớn chất nhầy. Chất nhầy này có thể nhận biết dễ dàng bằng cách chọn 1 quả non ngắt đôi sẽ thấy hoặc là khi luộc, càng nấu lâu thì nước càng sánh do chất nhầy sinh ra nhiều.


    - Chất nhầy của đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, chữa bệnh viêm loét dạ dày và giảm vết loét trong chứng viêm sưng.


    Tìm hiểu về thông tin sức khỏe: https://www.scoop.it/t/cham-soc-suc-khoe-cong-ong


    - Ngoài ra, chất nhầy của đậu bắp còn giúp cho việc hấp thu cholesterol của thực phẩm và của muối mật. Nó có thể giữ cholesterol lại trong ruột, giúp cho cơ thể tái hấp thu nước, hấp thu những phân tử cholesterol vượt quá mức cho phép và đào thải theo phân ra ngoài, do đó sẽ giảm được cholesterol huyết.


    - Những thí nghiệm gần đây của các nhà khoa học cũng đã cho thấy rằng, đậu bắp còn có tác dụng hạ đường huyết.


    - Các nhà khoa học cũng đã khẳng định, tuy tác dụng hạ đường huyết của đậu bắp không lớn bằng insulin nhưng lại an toàn hơn, không gây ra hạ đột ngột như insulin, cũng giúp cho huyết áp ổn định hơn và sẽ không có nguy cơ tụt xuống dưới mức cho phép.


    Thực hư đậu bắp trị tiểu đường bằng 2 quả đậu bắp


    - Thời gian gần đây, người ta thường xuyên truyền tai nhau cách chữa bệnh tiểu đường chỉ bằng cách đơn giản là lấy 2 quả đậu bắp rồi cắt bỏ đầu, sau đó cắt đôi theo chiều dọc và ngâm vào ly nước nguội để qua đêm.


    - Sáng hôm sau vớt đậu bắp ra rồi lấy nước ngâm đó uống trước khi ăn sáng. Kết quả nhận được là đường trong máu sẽ xuống một cách không ngờ tới chỉ trong 2 tuần.


    - Bài thuốc này thực chất chỉ là một bài thuốc truyền miệng, không phải là bài thuốc cổ phương được lưu truyền lại trong sách y văn, đồng thời cũng chưa có chứng nhận nào về tính hiệu quả của nó mang lại.


    - Tuy nhiên, theo sự hướng dẫn của bài thuốc, cách ngâm đậu bắp nhằm mục đích là để lấy chất nhầy. Trong chất nhầy của đậu bắp lại có chứa chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan và gồm nhiều hợp chất quan trọng khác có tác dụng ổn định lượng đường huyết.


    - Hơn nữa, lượng đậu bắp sử dụng không phải là nhiều, không gây ra độc hại nên người mắc bệnh hoàn toàn có thể dùng thử.


    Tham khảo về bệnh tiểu đường tuýp 2


    - Thêm một cách sử dụng đậu bắp để điều trị nữa là dùng thân, lá hoặc quả đậu bắp đem phơi khô rồi phối hợp với một số thảo dược khác như: mướp đắng, lá ổi… dùng để sắc uống.


    - Nhiều người cũng đã dùng thử bài thuốc này và đã khẳng định rằng bài thuốc này có tác dụng ổn định lượng đường huyết rất tốt.


    - Tuy nhiên, việc sử dụng đậu bắp là để hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được bỏ liệu trình điều trị do các bác sĩ chỉ định để dùng đậu bắp hoặc bất kỳ loại thảo dược nào vì điều đó có thể sẽ rất nguy hiểm.



    Chỉnh sửa lần cuối bởi quynguyenseo; 01/07/2019 vào lúc 03:52 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO